Làm sao để chuột không vào xe ô tô?

Làm sao để chuột không vào xe ô tô? Các chuyên gia Ecoair Việt Nam hiến kế đuổi chuột ô tô cực nhạy, cho tác dụng chỉ từ sau 1 lần xịt. Cách đuổi chuột ô tô này dựa trên nghiên cứu chuyên sâu về tập tính của loài chuột. Cũng như đánh giá ưu điểm và nhược điểm của những phương pháp chống chuột khoang máy từ trước đến nay. 

Trước khi tìm hiểu “làm sao để chuột không vào xe ô tô?” thì bạn cần biết vì sao chuột lại ưa thích vào ô tô đến thế. Hiểu rõ tập tính của chuột, sẽ giúp bạn biết lý do vì sao từ trước đến nay bạn đuổi chuột ô tô thất bại. Từ đó khám phá ra cách chống chuột thực sự hiệu quả để áp dụng. 

Làm sao để chuột không vào xe ô tô? Nguyên nhân chuột thích vào khoang động cơ

Khoang máy ô tô thường tối, ít được vệ sinh, yên tĩnh và rất ấm áp. Nên đây là địa điểm ưa thích của loài chuột, nhất là vào mùa đông. Những khoang máy bẩn, chủ xe ít mở nắp capo thì càng dễ bị chuột xâm nhập cắn phá. 

làm sao để chuột không vào xe ô tô, cách chống chuột khoang máy ô tô, cách đuổi chuột ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
Khoang động cơ ô tô là nơi ở yêu thích số 1 của chuột

Thực tế, chuột thích nhất 2 việc: ĂN và GẶM. Không chỉ đơn thuần là loài gặm nhấm thích được “mài” răng, do răng của chúng luôn mọc ra liên tục. Mà ô tô có một thứ vô cùng ngon và béo bở cho chúng. Đó chính là những sợi dây cáp, dây điện bên trong khoang xe.

Những sợi dây này nhiều vô kể. Càng là những chiếc xe hiện đại, có nhiều cảm biến, nhiều tính năng thì càng nhiều dây. Thực ra dây điện bên trong xe ô tô hiện đại ngày nay, thậm chí là các thành phần khác như tấm ốp cách nhiệt, cách âm,…đều được làm bằng “nhựa” có nguồn gốc từ đậu nành. Đây là thực phẩm ưa thích của loài chuột. 

Công nghệ sản xuất nhựa từ đậu nành tạo nên một chất liệu mềm, dẻo, bền bỉ, giá thành thấp tương tự như nhựa truyền thống. Hơn hết, chúng còn rất thân thiện với môi trường nên được ưu tiên sử dụng đại trà. Điều này càng khiến ô tô trở thành “ miếng mồi ngon” đối với hầu hết loài chuột. 

Vì sao chủ xe dùng nhiều cách đuổi chuột ô tô nhưng vẫn thất bại?

Việc đuổi chuột ô tô không hiệu quả là do một trong hai hoặc do cả hai nguyên nhân sau. 

Không vệ sinh khoang máy trước khi xịt đuổi chuột

Chuột phát triển khứu giác cực kì nhạy bén. Nên chúng đánh dấu lãnh thổ và tìm kiếm thức ăn, bầy đàn, cũng như né tránh kẻ thù dựa trên mùi. Sau khi đã đến trú ẩn và làm ổ ở một nơi nào đó. Chúng sẽ để lại mùi thông qua nước tiểu, rác thải, thức ăn trên đường đi và khu vực lãnh thổ của mình. 

Nhiều chủ xe bó tay trước vấn nạn chuột vào khoang máy ô tô

Chính vì vậy, bước vệ sinh khoang máy ô tô là vô cùng quan trọng để xoá sạch dấu vết về mùi của chuột. Khiến chúng không còn theo bản năng để tìm đến như thói quen hàng ngày. Bước vệ sinh là bước làm đầu tiên và rất cần thiết để giúp tăng cường hiệu quả chống chuột. Nếu chủ xe chỉ tìm đến các loại hoạt chất chống chuột mà ‘quên’ không vệ sinh khoang máy. Chắc chắn mức độ hiệu quả sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng chưa đúng biện pháp đuổi chuột

làm sao để chuột không vào xe ô tô, cách chống chuột khoang máy ô tô, cách đuổi chuột ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
So sánh ưu điểm – nhược điểm của các biện pháp đuổi chuột ô tô

Bẫy chuột và keo dính chuột không phù hợp khi đặt vào khoang động cơ của xe ô tô. Vì khá lỉnh kỉnh và xác suất chuột rơi vào bẫy khá thấp. Thêm một nguyên nhân khiến việc dùng bẫy chuột và keo dính không có tác dụng. Chính là sở thích đồ ăn của mỗi con chuột khác nhau. Thậm chí, chuột còn có thể thoát khỏi keo dính không mấy khó khăn. Các biện pháp lưới quây ô tô thì không cần bàn về mức độ bất tiện khi sử dụng.

Những biện pháp khác như dùng tinh dầu, băng phiến, tỏi, ớt,…cũng không mấy hiệu quả. Do mùi tinh chất chưa đủ mạnh, chưa toả đều ra các ngóc ngách, dễ bay hơi sau vài ngày. Nên chỗ nào hở ra chuột vẫn vào cắn và làm ổ như thường.  

Vậy tóm lại, làm sao để chuột không vào xe ô tô? Chính là cách dưới đây. 

Cách ngăn chuột vào khoang máy ô tô hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia chăm chăm sóc xe, việc đuổi chuột nếu chỉ sử dụng các biện pháp tự nhiên thông thường sẽ rất khó đạt được hiệu quả cao. Chủ xe cần một sản phẩm chuyên dụng để có thể đuổi dứt điểm loài gặm nhấm này ra khỏi ô tô của mình.

làm sao để chuột không vào xe ô tô, cách chống chuột khoang máy ô tô, cách đuổi chuột ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Engine Cleaner là xịt chống chuột ô tô được đánh giá có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Sản phẩm khắc phục toàn bộ nhược điểm của các phương pháp chống chuột thông thường:

  • Cơ chế bảo vệ 2 lớp bằng cả MÙI và VỊ từ những tinh chất tự nhiên chuột tối kỵ tạo nên lớp hàng rào ngăn chặn chuột cực mạnh, giúp đuổi chuột ngay lập tức sau khi xịt. 
  • Khả năng lưu mùi, bám vị cao, không bị bay hơi bởi nhiệt, chịu nhiệt lên tới 300 độ C, giúp kéo dài hiệu quả đuổi chuột. 
  • Kết hợp công dụng vệ sinh khoang máy không dùng nước, xóa sạch mùi chuột, ngăn ngừa chuột quay lại.
  • Sản phẩm bổ sung thành phần dưỡng chi tiết động cơ, nâng cao hiệu suất hoạt động và tăng cường tuổi thọ cho các chi tiết máy.

>>>Xem thêm về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Làm sao để chuột không vào xe ô tô? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giới thiệu đến bạn một cách đuổi chuột mới. Tin chắc rằng, sử dụng xịt chống chuột này sẽ giúp chủ xe đuổi chuột triệt để. Từ đó thoát khỏi nỗi lo chuột cắn phá làm tổ trong khoang máy ô tô. Chủ xe cần biết thêm thông tin chi tiết về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner, liên hệ với Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 để được tư vấn chi tiết!

Similar Posts