Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không?

Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không? Dùng xịt muỗi đuổi chuột liệu có an toàn? Dưới đây là câu trả lời từ các nhà khoa học Ecoair Việt Nam. 

Giải đáp thắc mắc: bình xịt muỗi có đuổi chuột được không?

Bình xịt muỗi thường có thành phần từ các chất hóa học hoặc các tinh dầu tự nhiên, được thiết kế để chống muỗi và côn trùng. Cơ chế hoạt động chủ yếu là khiến chúng bị tê liệt các giác quan. Từ đó mất phương hướng, không dám tiếp cận mục tiêu trong khu vực xịt. Cũng có thể tác động làm chúng bị ức chế hệ thần kinh, ngừng hô hấp dẫn đến tử vong. 

bình xịt muỗi, xịt chống muỗi heroh, xịt xua đuổi muỗi
Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không?

Tuy nhiên, những sản phẩm chống muỗi không đủ mạnh để có thể xua đuổi được chuột. Bởi chuột có bộ phận khứu giác – vị giác rất nhạy bén. Mùi của xịt chống muỗi chưa đủ “đô” để tác động lên chuột và làm chúng sợ. Thực tế, có một số người dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột và thấy có hiệu quả chỉ trong thời gian rất ngắn. Đó là bởi bỗng nhiên chuột thấy có mùi lạ nên cảnh giác. Tuy nhiên, bởi vì mùi chưa đủ mạnh nên chuột sẽ nhanh chóng nhờn mùi và tiếp tục quay lại cắn phá. Do đó, bạn phải xịt liên tục trong thời gian dài. Hơn nữa, cũng chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh xịt chống muỗi có thể đuổi chuột.

Nguy hiểm khi dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột

Bạn cũng cần cân nhắc về tính an toàn của phương pháp dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột. Bởi hầu hết xịt chống muỗi trên thị trường hiện nay đều từ hóa chất tổng hợp. Ngửi hoặc tiếp xúc với những hóa chất độc hại này trong thời gian dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Thậm chí khiến người ngửi bị ngộ độc, xử lý không kịp thời còn có thể dẫn đến tử vong. Tình trạng nguy hiểm hơn đối với trẻ em và phụ nữ mang thai, người già. 

Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không? Cần lưu ý điều gì khi dùng xịt chống muỗi

Mặc quần áo bảo hộ khi xịt diệt muỗi

Nếu bạn vẫn muốn thử dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột thì cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây: 

 • Cẩn trọng khi chọn mua xịt chống muỗi. Nếu mua xịt chống muỗi hoá học thì nên chọn những sản phẩm có thành phần với nồng độ nằm trong tỷ lệ cho phép. Tốt hơn hết nên chọn xịt chống muỗi từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn. 
 • Nếu dùng xịt chống muỗi hoá học, bạn nên mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, mũ, kính,…khi xịt. 
 • Cất đậy thực phẩm, đồ dùng ăn uống,…trước khi xịt. 
 • Bạn cần tránh mặt ít nhất 1 tiếng sau khi xịt chống muỗi hoá học. Những đối tượng nhạy cảm như mẹ bầu, trẻ em, người già,…thì cần tránh mặt khoảng 2-3 tiếng.

Điều quan trọng cần nhớ là xịt chống muỗi tuy có nhiều loại. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ an toàn để bạn sử dụng. Hãy ưu tiên chọn những sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên, với thành phần chống muỗi đã được các tổ chức uy tín nghiên cứu công nhận. Nếu sản phẩm đó đã được kiểm định an toàn thì càng tốt. Ví dụ như xịt chống muỗi Heroh của Ecoair Việt Nam là một sản phẩm như thế. 

Quay trở lại với câu hỏi, bình xịt muỗi có đuổi chuột được không? Câu trả lời là dùng xịt chống muỗi để đuổi chuột hiệu quả không cao và không đảm bảo an toàn. Vì vậy, nếu muốn chống chuột triệt để, bạn hãy sử dụng xịt chống chuột chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Chọn sản phẩm đuổi chuột như thế nào?

bình xịt muỗi, xịt chống muỗi heroh, xịt xua đuổi muỗi, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Ưu tiên chọn xịt đuổi chuột và xịt chống muỗi từ thiên nhiên

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm chống chuột khác nhau cả về chủng loại và mức giá. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên sử dụng xịt đuổi chuột chuyên dụng. Vì nó được thiết kế với mục đích đuổi chuột và có nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Hiệu quả: một sản phẩm chuyên dụng sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc đẩy lùi chuột và ngăn chúng quay lại.
 • An toàn: xịt đuổi chuột an toàn, không gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi khi sử dụng. 
 • Sử dụng đơn giản: bạn chỉ cần xịt vào các khu vực có chuột hoặc nơi chúng xuất hiện thường xuyên, mà không cần phải chuẩn bị nhiều thiết bị hay khâu đoạn như các phương pháp chống chuột khác.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: sử dụng nhanh chóng và đơn giản nên giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng và thực sự chất lượng. Đồng thời đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Tốt nhất, bạn nên chọn xịt đuổi chuột thiên nhiên để đảm bảo an toàn. 

>>>Xem thêm: Chìa khoá giúp đuổi chuột hiệu quả mà vẫn an toàn

Xịt đuổi chuột tốt nhất hiện nay

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là sản phẩm hiếm hoi đáp ứng cùng lúc hai tiêu chí là hiệu quả và an toàn. Sản phẩm này được đánh giá là xịt chống chuột chuyên dụng tốt nhất trên thị trường. 

bình xịt muỗi, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Chuột cực kỳ sợ mùi và vị của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Sở dĩ Rat & Pest Oust chống chuột nhạy như vậy là nhờ sản phẩm sử dụng đúng những tinh chất tự nhiên kỵ chuột đã được khoa học nghiên cứu công nhận. Cụ thể là những nguyên liệu, dược liệu có mùi vị cay nồng như quế, ớt cay, mù tạt,… Đặc biệt, tinh chất đuổi chuột được tối ưu nồng độ cao theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Đảm bảo khiến chuột bỏ chạy ngay lập tức khi ngửi. 

 • Tác dụng đuổi chuột thấy rõ chỉ từ sau 1 lần xịt. Duy trì xịt nhắc lại 1-2 lần/tháng giúp đuổi chuột vĩnh viễn.
 • Loại bỏ khả năng chuột cắn phá, gặm nhấm các vật dụng, thiết bị, thực phẩm,…trong nhà. 
 • 100% an toàn vì chiết xuất từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng. Rat & Pest Oust chính là cách đuổi chuột phù hợp cho gia đình có mẹ bầu, trẻ nhỏ, người già, thú cưng,…
 • Không giết chuột, thân thiện với môi trường sinh thái. 

Bình xịt muỗi có đuổi chuột được không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp thắc mắc này của bạn. Đồng thời giới thiệu đến bạn một cách đuổi chuột mới vừa hiệu quả vừa an toàn. Bạn cần thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 để được tư vấn trực tiếp!

Similar Posts