5 cách đuổi chuột cho xe ô tô các chủ xe truyền miệng nhau

Những cách đuổi chuột cho xe ô tô dưới đây sẽ giúp chủ xe đuổi chuột nhanh chóng mà không cần đặt bẫy hay dùng bả chuột. 

Cách đuổi chuột cho xe ô tô bằng xịt chống chuột Engine Cleaner

cách đuổi chuột cho xe ô tô, xịt chống chuột, xịt chống chuột ô tô, Engine Cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Theo nhận định của hàng trăm nghìn chủ xe và chủ gara, tính đến thời điểm hiện tại, Engine Cleaner đang là cách đuổi chuột cho xe ô tô hiệu quả nhất. 

  • CHUỘT MẤT DẠNG TỪ LẦN ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG: Engine Cleaner là sản phẩm DUY NHẤT hiện nay áp dụng công nghệ chống chuột 2 lớp từ những thành phần tự nhiên chuột tối kỵ. Tạo nên lớp bảo vệ khoang máy tối đa khỏi chuột. Lớp vị cay và đắng bám trên các chi tiết máy là tấm khiên bảo vệ hữu hiệu khỏi chuột cắn dây điện, hoặc gặm nhấm các chi tiết trên khoang động cơ.
  • TÁC DỤNG CHỐNG CHUỘT KÉO DÀI TỪ 3 – 5 THÁNG: vì chống chuột theo cơ chế 2 lớp, kết hợp với khả năng chịu nhiệt cao. Nên sản phẩm có tác dụng chống chuột trong thời gian dài hơn so với những sản phẩm thông thường.
  • AN TOÀN VỚI NGƯỜI DÙNG: thành phần chống chuột nguồn gốc tự nhiên lành tính, an toàn với người dùng và vật nuôi. Sản phẩm được kiểm định chất lượng, không chứa hoá chất độc hại.
  • CÁCH SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN: chỉ cần xịt trực tiếp lên các chi tiết máy, gầm hoặc khu vực có chuột.
  • SẢN PHẨM KHÔNG BỊ BAY HƠI BỞI NHIỆT: khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C (nhiệt độ của khoang máy khi nóng là 120 độ C), cùng thành phần giúp giữ vị chống chuột trên các chi tiết máy trong thời gian dài.

>>>Xem thêm về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner 

Cách đuổi chuột cho xe ô tô bằng sáp đuổi chuột

cách đuổi chuột cho xe ô tô
Sáp đuổi chuột

Sáp đuổi chuột ô tô có dạng bột. Cơ chế chống chuột của nó là dùng mùi để tác động lên khứu giác nhạy cảm của chuột. Từ đó làm chuột sợ rồi bỏ đi. Để sử dụng bột sáp để đuổi chuột, bạn chỉ cần dán hộp sáp vào khoang động cơ ô tô là được. 

Ưu điểm của biện pháp đuổi chuột này là cách dùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần dán nhiều hộp sáp cùng lúc vào khoang máy ô tô để phát huy hiệu quả tốt nhất. 

Tinh dầu đuổi chuột ô tô

cách đuổi chuột cho xe ô tô
Tinh dầu chống chuột

Đây là cách đuổi chuột cho xe ô tô bằng mùi hương. Mùi của tinh dầu sẽ khiến mắt chuột bị cay nên không dám lại gần xe nữa. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tinh dầu đuổi chuột như dầu bạc hà, dầu tỏi, dầu quế,…

Ưu điểm của tinh dầu đuổi chuột chính là không gây độc hại cho sức khỏe con người vì chiết xuất từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, vì tinh dầu thường có mùi khá thoải mái nên ngoài tác dụng đuổi chuột còn giúp không gian thơm mát.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách đuổi chuột cho xe ô tô bằng tinh dầu chính là cần có không gian phù hợp. Để tinh dầu phát huy tác dụng tốt nhất, xe phải kín để đảm bảo mùi hương lan tỏa khắp xe. Bạn cũng phải đợi ít nhất vài ngày mới có thể thấy rõ hiệu quả. Hơn nữa, chuột dễ bị nhờn với một số mùi quen thuộc. Nên bạn phải thường xuyên thay đổi mùi để duy trì tác dụng đuổi chuột. 

Lắp lưới chống chuột xe ô tô

Lưới chống chuột ô tô

Lưới chống chuột ô tô là tấm lưới nhỏ che các lỗ hổng mà chuột có thể chui vào để làm tổ hoặc cắn phá trên xe. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột cho xe ô tô này là chống chuột khá hiệu quả. Nó ngăn không cho chuột vào trong xe nên việc chống chuột trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, biện pháp đuổi chuột này an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Nhưng nhược điểm của nó là có nhiều lúc bạn không thể biết chính xác chuột vào xe bạn bằng đường nào để che chắn. Ngoài ra, nó có thể làm cho xế cưng của bạn trở nên xấu đi. 

Cách đuổi chuột cho xe ô tô bằng dầu gió

Dầu gió chống chuột

Nhiều chủ xe kháo nhau rằng, dùng bông thấm dầu gió rồi đặt trong khoang động cơ ô tô có thể đuổi chuột đi. Cách đuổi chuột này dựa trên quan niệm chuột sợ mùi cay nồng của dầu gió. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột này là dễ thực hiện với chi phí vô cùng rẻ. Nhưng nhược điểm là dùng dầu gió đuổi chuột có hiệu quả hên xui. Nếu có tác dụng chống chuột thì cũng chỉ được trong thời gian ngắn. Vì mùi dầu gió sẽ nhanh chóng bay hơi dưới tác động của nhiệt độ khoang máy. Nếu dùng dầu gió để đuổi chuột ô tô, bạn cần kiểm tra thường xuyên để đổi bông gòn thấm dầu gió nhằm duy trì tác dụng lâu dài. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 5 cách đuổi chuột cho xe ô tô hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng cách đuổi chuột phù hợp với mình nhé! Bạn quan tâm đến xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts