Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Dùng dầu gió đuổi chuột có thực sự hiệu quả? Chuột có sợ mùi dầu gió không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm cách đuổi chuột nhà và ô tô. Thực hư tác dụng của dầu gió khi đuổi chuột như thế nào? Dưới đây là câu trả lời của các chuyên gia Ecoair Việt Nam. 

Giải đáp thắc mắc: dùng dầu gió đuổi chuột được không?

Rất nhiều người dùng dầu gió đuổi chuột vì cách này dễ thực hiện và giá thành rất rẻ.

Chuột sợ mùi gì nhất?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, khứu giác nhạy bén vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của chuột. Bởi dựa vào mùi, chuột có thể xác định dấu hiệu nguy hiểm, kẻ thù, các khu vực cấm hay nơi an toàn để lẩn trốn. Nhưng cũng vì thế, chỉ cần sử dụng đúng mùi khiến chúng sợ thì có thể ngăn chặn được chuột.

Vậy chuột sợ mùi gì? Dầu gió đuổi chuột có thực sự hiệu quả? Thực tế, kinh nghiệm dân gian cũng như các nghiên cứu khoa học cho thấy, chuột rất sợ những thứ có mùi vị cay, nồng, đắng. Vì thế từ lâu, các loại gia vị tự nhiên như quế, tỏi, ớt,…hay các sản phẩm có mùi nồng như băng phiến, dầu gió, tinh dầu,…đã được sử dụng để đuổi chuột trong gia đình.

Với một số người, dầu gió có mùi dễ chịu. Nhưng với chuột thì dầu gió lại là nỗi sợ của chúng. Để chống chuột bằng dầu gió, người ta dùng bông hoặc vải thấm dầu gió. Sau đó đặt vào những nơi nghi ngờ có chuột hoặc những nơi cần chống chuột.

Chuột có sợ mùi dầu gió không?

dầu gió đuổi chuột
Dầu gió đuổi chuột có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Chuột ngày nay đã tiến hóa rất nhiều để thích nghi với môi trường và hoàn cảnh sống. Chúng đã không còn bị đẩy lùi bởi các mùi tự nhiên như trước kia. Bởi nồng độ các mùi này quá nhẹ so với khả năng chịu đựng của chúng. Hơn nữa, việc sử dụng dầu gió đuổi chuột cũng chỉ được thời gian ngắn. Vì mùi dầu gió sẽ nhanh chóng bị bay hơi dưới tác động của ngoại cảnh. Để duy trì tác dụng đuổi chuột, bạn cần liên tục kiểm tra và thấm dầu gió, đặt ở nơi cần đuổi chuột. Có thể nói, sử dụng dầu gió để đuổi chuột không phải là cách tối ưu nhất. 

Vậy có cách nào đuổi chuột hiệu quả hơn không?

Theo các nhà khoa học, trước sự tinh quái của chuột, bạn cần đến những sản phẩm chuyên dụng mới có thể đuổi được chúng.

dầu gió đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Chuột sợ mùi của Rat & Pest Oust nhất

Rat & Pest Oust là sản phẩm top đầu hiện nay được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng đuổi chuột và được hàng trăm nghìn khách hàng tin dùng. Đây là xịt đuổi chuột chuyên dụng, có thành phần là những tinh chất tự nhiên chuột kỵ nhất được tối ưu nồng độ cao. Do đó, sản phẩm có khả năng chống chuột cực kì mạnh mẽ.

Khác với những loại chống chuột thông thường, Rat & Pest Oust sử dụng cả 2 lớp mùi lẫn vị để đẩy lùi chuột. Không chỉ xua đuổi, ngăn chặn chuột mà còn phòng tránh tình trạng chúng cắn phá đồ dùng trong nhà. Để bảo vệ tài sản, tránh thiệt hại cho gia chủ. Cả 2 lớp mùi và vị của sản phẩm đều có khả năng lan tỏa và lưu bám cao. Nên duy trì tác dụng chống chuột trong thời gian dài. Xịt Rat & Pest Oust đều đặn sẽ giúp chống chuột vĩnh viễn.

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm chống chuột

Sự khác nhau giữa xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và xịt chuột giá rẻ

Đầu tiên, bạn cần chọn sản phẩm đuổi chuột vừa hiệu quả vừa an toàn. Bởi có rất nhiều sản phẩm chống chuột trên thị trường không đuổi được chuột, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng về thành phần, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng từ hóa chất độc hại. 

Nếu bạn sử dụng Rat & Pest Oust chống chuột thì hoàn toàn yên tâm. Vì Rat & Pest Oust đuổi chuột bằng tinh chất tự nhiên, được nghiên cứu rất kỹ bởi các nhà khoa học hàng đầu. Sản phẩm cũng được kiểm định chất lượng, không chứa hoá chất. Gia đình có mẹ bầu, trẻ nhỏ càng nên chọn Rat & Pest Oust để đuổi chuột an toàn. 

Thêm vào đó, cho dù dùng sản phẩm chống chuột nào đi nữa, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Dầu gió đuổi chuột có tác dụng không? Chuột có sợ mùi dầu gió không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp cho bạn. Đồng thời giúp bạn biết cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Bạn cần biết thêm những cách đuổi chuột, chống muỗi và côn trùng từ thiên nhiên,…Liên hệ Ecoair Việt Nam để được tư vấn trực tiếp nhé!

Similar Posts