11 cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao nhanh chóng 

Những cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao được chia sẻ trong bài viết này, sẽ giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà ngay tức khắc. 

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng xịt đuổi chuột 

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bạn chỉ cần xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust lên phía trên trần nhà là sẽ đuổi được chuột vĩnh viễn. Bởi chuột không thể chịu được mùi của Rat & Pest Oust. Khi ngửi mùi, chúng bị hoảng sợ nên sẽ ngay lập tức chạy trốn. 

Vì sao chuột sợ mùi của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust? Vì sản phẩm tổng hợp những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Đó là những nguyên liệu tự nhiên có mùi vị cay nồng như bạc hà, quế, wasabi,… Dung dịch đuổi chuột sẽ được tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Đảm bảo mùi và vị sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác của chuột, khiến chúng không thể chịu được mà phải bỏ chạy tức thì. 

Đặc biệt, vì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chiết xuất 100% từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert, không chứa hoá chất độc hại nên sản phẩm an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Dù bạn có ngửi mùi hay tiếp xúc trực tiếp cũng không lo độc hại. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng ớt bột

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng ớt bột

Dùng ớt bột cũng là cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao hiệu quả. Có hai cách đuổi chuột bằng ớt bột

Cách thứ nhất là rắc ớt bột ở những nơi chuột thường xuất hiện. Cách thứ hai là pha ớt bột với nước rồi xịt vào những nơi cần đuổi chuột. Ví dụ như xịt lên trần nhà, góc nhà, gầm cầu thang,… 

Chuột ngửi thấy mùi hăng cay của ớt bột bị sợ nên sẽ bỏ chạy khỏi nhà. 

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: 4 cách đuổi chuột bằng ớt bột khiến chuột bỏ đi vĩnh viễn

Dùng bột giặt để đuổi chuột trên trần nhà

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng bột giặt

Có thể bạn chưa biết, dùng bột giặt cũng là cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần trộn bột giặt với cơm nguội, sau đó đặt ở góc trần nhà. Chuột tò mò nếm thử và bị sợ nên bỏ đi.

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng giấm

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng giấm

Theo quan niệm dân gian, chuột không thích mùi nồng của giấm. Do đó, dùng giấm cũng là cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm với giấm, sau đó đặt lên trần nhà, chuột ngửi thấy mùi của giấm sẽ bỏ đi. Tuy nhiên, vì giấm bị bay hơi rất nhanh, nên bạn cần kiểm tra thường xuyên để thay bông mới.

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng giấm hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng dầu mazut

Đuổi chuột bằng dầu mazut

Trước khi dùng dầu mazut để đuổi chuột thì bạn cần biết điều này. Đó là dầu mazut có thể làm chuột chết. Nên nếu bạn không muốn diệt chuột vì sợ sát sinh, hoặc sợ chuột chết gây mùi thì có thể bỏ qua cách này. Còn nếu bạn muốn diệt chuột tận gốc thì có thể tham khảo cách làm sau. 

Cụ thể, bạn bôi dầu mazut lên trần nhà, mùi của dầu mazut sẽ khiến chuột bỏ đi ngay tức khắc vì quá khó chịu. Hơn nữa, khi chuột giẫm phải dầu mazut, chúng sẽ liếm làm sạch lông theo bản năng. Từ đó bị ngộ độc và chết.

Máy đuổi chuột trên trần nhà 

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Máy đuổi chuột

Cho những ai chưa biết, máy đuổi chuột hoạt động trên nguyên lý sử dụng sóng âm tần số 20.000 – 21.500Hz để đuổi chuột. Máy đuổi chuột hiệu quả trong bán kính từ 80 – 100m2. Một số nghiên cứu cho thấy, chuột cảm thấy khó chịu với tần số sóng âm này nên sẽ bỏ đi khỏi khu vực có máy đuổi chuột hoạt động. Do đó, bạn hãy thử đặt máy đuổi chuột lên trần nhà để đuổi chuột xem sao nhé!

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng bột quế

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng bột quế

Tương tự như ớt cay, bột quế có mùi cay nồng nên cũng làm chuột sợ. Để dùng bột quế đuổi chuột trên trần nhà, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: dọn ổ chuột trên trần nhà. 
  • Bước 2: đặt thanh quế khô vào vị trí mà bạn vừa dọn ổ chuột. Hoặc rải bột quế vào các góc trên trần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bông gòn thấm với tinh dầu quế và đặt trên trần nhà. 

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Chuột không dám bén mảng vào nhà với cách đuổi chuột bằng quế

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng hạt tiêu đen

cách đuổi chuột trên trần nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng hạt tiêu đen

Chuột cũng rất ghét mùi vị cay nồng của tiêu đen. Do đó, bạn cũng có thể dùng hạt tiêu đen để đuổi chuột. Bạn chỉ cần rắc hạt tiêu đen lên trên trần nhà. Chuột ngửi thấy mùi của tiêu sẽ hoảng sợ và bỏ chạy. 

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng đinh hương

Đuổi chuột bằng đinh hương

Để dùng đinh hương đuổi chuột, bạn hãy bọc 1 nắm đinh hương trong miếng vải mỏng, rồi đặt chúng ở các góc phía trên trần nhà. Chuột ngửi thấy mùi của đinh hương sẽ khó chịu nên ngay lập tức bỏ đi. 

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng tinh dầu bạc hà

Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Trong danh sách các nguyên liệu tự nhiên có thể đuổi chuột thì không thể thiếu bạc hà. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm với tinh dầu bạc hà, rồi đặt vào ổ chuột hoặc các ngóc ngách phía trên trần nhà là sẽ đuổi được chuột. Bởi chuột cực kỳ ghét mùi hăng cay của bạc hà. 

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao bằng mỡ trăn 

Mỡ trăn đuổi chuột

Nhiều người cho rằng, chuột sợ trăn nên dùng mỡ trăn có thể đuổi chuột. Để dùng mỡ trăn đuổi chuột, bạn chỉ cần đặt lọ mỡ trăn trên trần nhà. Chuột đánh hơi được mùi của mỡ trăn sẽ ngay lập tức chạy đi.

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Mỡ trăn đuổi chuột có hiệu quả không?

Những điều cần biết để đuổi chuột trên trần nhà thạch cao hiệu quả

Để những cách đuổi chuột trên trần nhà phía trên đem lại tác dụng như mong muốn, bạn cần chú ý những điều sau: 

  • Vì đây chỉ là cách đuổi chuột ra khỏi trần nhà chứ không diệt chuột. Do đó, bạn cần đảm bảo luôn có lối ra cho chuột. Tránh chặn hết lối ra của chuột, chuột không tìm được đường chạy nên sẽ điên cuồng cắn phá nhiều hơn. 
  • Trước khi áp dụng bất cứ cách đuổi chuột nào, bạn cũng nên dọn dẹp sạch sẽ ổ chuột. Chuột không đánh hơi thấy ổ của nó nên dễ dàng bỏ đi hơn. 
  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tránh tạo điều kiện cho chuột có chỗ trú ngụ. 
  • Vứt rác mỗi ngày, đặc biệt là rác thực phẩm. Tránh để rác trong nhà sẽ thu hút chuột vào nhà cắn phá. 

>>>Bạn xem thêm bài viết liên quan: Cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả nhất

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng cách đuổi chuột phù hợp với gia đình mình nhé! Chúc bạn đuổi chuột thành công!

Similar Posts