Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách đuổi chuột bằng bột giặt được nhiều người truyền tai nhau thực hiện. Liệu cách đuổi chuột dân gian này có tác dụng tốt không? Cách làm cụ thể như nào? Cần lưu ý điều gì khi đuổi chuột bằng bột giặt? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn cách đuổi chuột bằng bột giặt

cách đuổi chuột bằng bột giặt
Đuổi chuột bằng bột giặt là cách được nhiều người áp dụng

Có 2 cách đuổi chuột bằng bột giặt mà bạn có thể thực hiện tại nhà. 

Cách 1: 

 • Bước 1: bạn chuẩn bị bột giặt, bột hoa tiêu và một ít cơm nguội. 
 • Bước 2: trộn đều 3 nguyên liệu trên với nhau để tạo thành hỗn hợp. 
 • Bước 3: đặt hỗn hợp vừa tạo vào những nơi chuột thường xuất hiện. Chuột ngửi thấy mùi sẽ không dám bén mảng đến gần nhà bạn nữa.

Cách 2: 

 • Bước 1: cho vài thìa bột ớt, xà phòng và nước vào một chiếc bình. 
 • Bước 2: lắc bình để hỗn hợp hòa tan. 
 • Bước 3: xịt dung dịch vừa pha vào những nơi chuột thường đi lại. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột bằng bột giặt

Cách đuổi chuột bằng bột giặt có khá nhiều lợi ích. 

 • Đầu tiên là giúp bạn tiết kiệm vì xà phòng là nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà, giá thành của chúng cũng rất rẻ. 
 • Ngoài tác dụng với chuột, cách này còn hiệu quả với các loài côn trùng có hại như sâu bọ, kiến, gián.
 • Cách đuổi chuột bằng bột giặt ít độc hại với sức khỏe khi sử dụng. Nhưng lưu ý, bạn vẫn nên tránh nuốt hay hít phải liều lượng quá nhiều. 

Một số lưu ý quan trọng khi áp dụng cách đuổi chuột bằng bột giặt

Để cách đuổi chuột bằng bột giặt đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Dọn dẹp nhà thông thoáng trước khi xịt dung dịch. Nhà cửa sạch sẽ giúp tăng hiệu quả của các biện pháp xua đuổi chuột khỏi nhà. 
 • Thời điểm phù hợp nhất để áp dụng cách đuổi chuột này là vào buổi tối. Vì đây là thời gian chuột hoạt động mạnh nhất trong ngày. Chúng dễ tiếp xúc với dung dịch/hỗn hợp xà phòng nên sẽ bị sợ và chạy trốn nhanh hơn.
 • Không được để trẻ em hoặc vật nuôi tiếp xúc với bột nước xà phòng. Vì trẻ em có thể uống hoặc nuốt phải, rất nguy hiểm. 

Đuổi chuột bằng bột giặt có hiệu quả không?

cách đuổi chuột bằng bột giặt
Bột giặt đuổi chuột hiệu quả tùy vào từng trường hợp

Có nhiều ý kiến trái chiều về khả năng đuổi chuột của bột giặt. Bởi thực tế đây chỉ là phương pháp chống chuột truyền miệng. Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào về cách đuổi chuột này. Bên cạnh đó trong thực tế, có người áp dụng thành công, nhưng cũng có người áp dụng nhưng đuổi chuột thất bại. 

Nếu bạn đã từng áp dụng biện pháp đuổi chuột bằng bột giặt nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn muốn thử cách đuổi chuột khác hiệu quả và an toàn hơn. Bạn có thể tham khảo xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust nhé!

Cách đuổi chuột cực nhạy bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột bằng bột giặt, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột, rat & pest oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Rat & Pest Oust là kết quả từ công trình nghiên cứu chuyên sâu về tập tính của chuột và cách đuổi chuột hiệu quả từ thành phần thiên nhiên của các nhà khoa học Ecoair Việt Nam. Theo nghiên cứu, tổng hợp các nguyên dược liệu cay nồng trong tự nhiên và tối ưu nồng độ phù hợp sẽ giúp xua đuổi chuột nhanh chóng. Mùi và vị của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy cảm của chuột, khiến chúng hoảng sợ nên phải bỏ chạy ngay lập tức. Cùng với đó, Rat & Pest Oust còn tạo thêm lớp vị cay đắng để ngăn chuột cắn phá, gặm nhấm đồ dùng, vật dụng, dây điện,…ở trong nhà. 

Vì chiết xuất 100% từ thiên nhiên và được kiểm định chặt chẽ về chất lượng nên xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust an toàn với người dùng và vật nuôi. Nhà có mẹ bầu, trẻ con, người già,…cần đuổi chuột thì càng nên chọn sản phẩm như Rat & Pest Oust để đảm bảo lành tính khi dùng. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột bằng bột giặt và giới thiệu đến bạn sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 nhé!

Bạn có thể xem thêm: 

>>> Cách đuổi chuột bằng tỏi

>>> Cách đuổi chuột bằng dầu gió

>>> Cách đuổi chuột tự nhiên

>>> Cách đuổi chuột không cần dùng thuốc

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

Similar Posts