Chuột sợ mùi gì nhất? 11 mùi hương đuổi chuột hiệu quả

Chuột sợ mùi gì nhất? Khám phá những mùi hương tự nhiên giúp xua đuổi chuột nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe. 

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột sợ mùi của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

chuột sợ mùi gì nhất, xịt đuổi chuột, rat & pest oust
Mùi của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust làm chuột sợ

Rat & Pest Oust có mùi vị cay nồng của những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột. Đó là những nguyên dược liệu như bạc hà, quế, wasabi,… Đồng thời tối ưu nồng độ cao theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Các nhà khoa học kết luận, mùi và vị của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy cảm của chuột, khiến chúng hoảng sợ khi ngửi nên phải ngay lập tức bỏ trốn để bảo toàn sinh mạng theo bản năng. 

Đây là cách đuổi chuột trên trần nhà được nhiều người áp dụng. Bởi sản phẩm có thể xịt len lỏi vào những ngóc ngách kín phía trên trần. Hơn nữa, vì Rat & Pest Oust chỉ đuổi chuột chứ không giết chuột nên không xảy ra tình huống làm chuột chết gây mùi hôi thối. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách đuổi chuột bằng tỏi

chuột sợ mùi gì nhất, cách đuổi chuột bằng tỏi
Mùi tỏi có thể đuổi chuột

Tỏi là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn hằng ngày. Nhưng vì có mùi hăng nên tỏi cũng được sử dụng để đuổi chuột. Để đuổi chuột bằng tỏi, bạn chỉ cần đập dập tỏi sống hoặc dùng nước tỏi đặt vào những khu vực thường xuyên thấy chuột xuất hiện. 

>>>Xem thêm: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Chuột sợ gì nhất? Cách đuổi chuột bằng ớt cay

chuột sợ mùi gì nhất
Chuột sợ mùi cay nồng của ớt cay

Theo nghiên cứu, trong ớt cay có chứa chất capsaicin. Trong chế biến món ăn, đây là chất làm tăng vị của thực phẩm để món ăn ngon miệng hơn. Nhưng chất này lại có khả năng xua đuổi chuột. Khi ăn ớt, capsaicin sẽ “tấn công” hệ tiêu hóa và nội tạng của chuột, khiến chúng khó chịu và hoảng loạn bỏ chạy. 

Để đuổi chuột bằng ớt cay, bạn giã nhuyễn ớt, dùng nước ớt hoặc ớt bột rồi rắc ở những nơi có chuột là được. 

Chuột sợ mùi gì nhất? Cách đuổi chuột bằng bạc hà

chuột sợ mùi gì nhất
Chuột không thích mùi của bạc hà

Theo quan niệm dân gian, bạc hà có mùi đặc trưng có thể làm chuột khó chịu và bỏ đi khỏi khu vực có mùi này. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà rồi đặt vào nơi cần xua đuổi chuột. Hoặc có thể xịt trực tiếp lên khu vực đó. 

Cách làm cho chuột sợ bỏ đi bằng quế

chuột sợ mùi gì nhất
Mùi quế làm chuột sợ

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột cũng sợ mùi quế. Với con người, quế có mùi rất thơm. Nhưng chuột lại không thích mùi này. Bạn chỉ cần rải bột quế tại những khu vực chuột thường xuyên xuất hiện là chúng sẽ bỏ đi. 

Cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng đinh hương

chuột sợ mùi gì nhất
Mùi đinh hương làm chuột bỏ chạy

Đinh hương cũng là một gia vị phổ biến để chế biến món ăn. Vì có mùi hương đặc trưng nên nhiều người tin rằng đinh hương có tác dụng đuổi chuột. Bạn chỉ cần dùng đinh hương tươi hoặc bột đinh hương rải ở những nơi chuột hay xuất hiện là có thể đuổi chúng đi. 

Chuột sợ mùi gì nhất? Cách đuổi chuột bằng hành tây

chuột sợ mùi gì nhất
Hành tây có mùi cay nồng là khắc tinh của chuột

Vì hành tây có mùi hăng cay nồng nên cũng được sử dụng để đuổi chuột. Bạn chỉ cần rải hành tây vào các khu vực cần chống chuột, chúng sẽ sợ hãi bỏ đi. Tuy nhiên, vì hành tây rất nhanh thối nên bạn cần thường xuyên thay mới hành để duy trì hiệu quả đuổi chuột. 

Chuột có sợ mùi dầu gió không?

Nhiều người dùng dầu gió đuổi chuột

Nhiều người tin rằng, ngoài tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, dầu gió còn có tác dụng đuổi chuột. Bởi dầu gió có mùi khá mạnh.

Để đuổi chuột bằng dầu gió, bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm vào dầu gió và đặt ở những nơi chuột hay xuất hiện. Mùi của dầu gió sẽ khiến chuột sợ nên bỏ đi. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều phản hồi rằng, dùng dầu gió đuổi chuột không hề hiệu quả như lời đồn. Hơn nữa, thời gian đuổi chuột của dầu gió khá ngắn vì dễ dàng bay hơi. Nếu dùng dầu gió đuổi chuột, bạn cần thường xuyên thay đổi bông gòn thấm dầu gió để duy trì hiệu quả lâu dài nhé. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột sợ mùi hạt tiêu

Hạt tiêu là kẻ thù của chuột

Theo quan niệm dân gian, mùi cay nồng của hạt tiêu có thể làm chuột sợ. Để dùng hạt tiêu đuổi chuột, bạn chỉ cần rắc hạt tiêu ở những nơi chuột trú ngụ hoặc xuất hiện là chuột sẽ bỏ đi. 

Đuổi chuột bằng long não (băng phiến)

Long não là cách đuổi chuột được nhiều người áp dụng

Long não còn được gọi là băng phiến. Chúng có mùi hắc cực mạnh nên thường được sử dụng để xua đuổi chuột và côn trùng. Về cách sử dụng long não đuổi chuột, bạn chỉ cần đặt long não ở những nơi có chuột là được. 

Tuy nhiên, bạn cần biết, long não là một chất rất độc. Chúng có thể gây ngộ độc khi ngửi thường xuyên hoặc cầm nắm trực tiếp. Mùi của long não thực tế cũng rất khó chịu và dễ gây kích ứng ngay lập tức. Do đó, Ecoair Việt Nam khuyến khích bạn nên cẩn thận khi dùng long não đuổi chuột. 

>>>Xem thêm: Long não đuổi chuột có độc hại không?

Chuột sợ mùi của sầu riêng

Nhiều người cho rằng chuột không thích mùi của sầu riêng

Chuột sợ mùi gì nhất? Mùi của sầu riêng cũng được liệt kê trong danh sách các loại mùi có thể xua đuổi chuột. Quan niệm này xuất phát từ việc sầu riêng có mùi cực kỳ đặc trưng, nhiều người không thể chịu được mùi này, nên họ mặc định chuột cũng vậy. Họ sẽ tận dụng vỏ hoặc hạt sầu riêng rồi đặt vào những nơi cần đuổi chuột. 

Thực tế hiện nay vẫn chưa có kết luận khoa học nào cho thấy sầu riêng có thể đuổi được chuột. Tuy nhiên cách này khá dễ thực hiện nên bạn có thể thử xem sao nhé!

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Chuột sợ mùi gì nhất? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã bật mí với bạn 11 mùi hương tự nhiên có thể làm chuột bỏ đi khỏi nhà. Bạn tham khảo và lựa chọn cách đuổi chuột phù hợp với gia đình mình nhé! Chúc bạn đuổi chuột thành công!

Similar Posts