15 loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả trong năm 2024

Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn 15 sản phẩm thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả. Bạn tham khảo và lựa chọn loại thuốc diệt chuột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Thuốc diệt chuột sinh học là gì?

Thuốc diệt chuột sinh học là tên đại diện cho các loại hóa chất có trong thuốc diệt chuột như Bromadiolone, Flocoumafen, Brodifacoum, Diphacinone. Loại thuốc này được sử dụng thay thế cho các chất thuộc nhóm kháng vitamin K trước đây, hiện nay đã bị cấm sử dụng. 

>>>Bạn có thể quan tâm: Nguy hiểm tiềm tàng khi áp dụng cách diệt chuột bằng thuốc

Tổng hợp 15 loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả năm 2024

Dưới đây là 15 loại thuốc diệt chuột sinh học được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn tham khảo nhé!

Thuốc diệt chuột sinh học Storm 

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Storm 

Thuốc diệt chuột Storm có dạng viên. Thuốc có khả năng diệt chuột chỉ sau 1 lần ăn bả nhưng vẫn thân thiện với môi trường. Bạn có thể sử dụng thuốc Storm ở các khu vực như nhà ở, nhà hàng, bệnh viện, chợ hoặc văn phòng. 

Ưu điểm của thuốc diệt chuột Storm:

 • Thuốc có hiệu quả diệt chuột cao, thường được dùng để diệt chuột cống và những con chuột có khả năng kháng thuốc. Sau khi chuột ăn xong, chúng bị khát nên tìm tới nguồn nước gần nhất và chết ở đó. Bạn có thể tìm đến nguồn nước xung quanh để tìm xác chuột và xử lý. 
 • Thuốc diệt chuột Storm có hương vị thơm ngon mà chuột đặc biệt thích. Nên bạn không cần trộn thêm thức ăn vào thuốc để làm mồi nhử. 
 • Bạn chỉ cần đặt thuốc tại đường chuột di chuyển hoặc nơi chuột ẩn nấp.
 • Một hộp thuốc có thể dùng được nhiều lần. Do đó, xét về tính kinh tế thì thuốc chuột Storm dạng viên tiết kiệm hơn so với các loại thuốc dùng một lần khác.

Thuốc diệt chuột Storm có độc không? Tất nhiên đã là thuốc diệt chuột thì sẽ độc hại với người và vật nuôi. Nếu chẳng may chó ăn phải thuốc chuột Storm, bạn cần theo dõi xem chó có hiện tượng chân bị co cứng, lên cơn co giật, hô hấp khó và bị nôn không. Nếu có thì cần đưa vật nuôi đến cơ sở thú ý ngay để được xử lý kịp thời. 

>>>Bạn có thể quan tâm: Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt chuột để tránh ngộ độc

Thuốc diệt chuột sinh học Killrat

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Killrat

Thuốc diệt chuột không mùi Killrat cũng áp dụng công nghệ chống đông máu. Thuốc sẽ gây ức chế và khiến chuột chết ở nơi có ánh sáng và nguồn nước. Cơ chế này giúp bạn không phải lo lắng về tình trạng chuột chết trong nhà gây hôi thối và lây lan mầm bệnh.

Các thông tin về thuốc diệt chuột Killrat:

 • Xuất xứ: Trung Quốc.
 • Thành phần chính: 0.005% hàm lượng hợp chất Bromadiolone.
 • Cách sử dụng: Thuốc chuột Killrat có dạng viên sáp, ít thấm nước. Bạn có thể đặt thuốc ngay mà không cần trộn thêm thức ăn để thu hút chuột. Bạn chỉ cần đặt thuốc ở những nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như bãi đậu xe, nhà kho, đồng ruộng hoặc ngoài vườn. 
 • Liều lượng dùng: 50g ở nhà ở, đặt thuốc cách nhau 2 – 3m. Ở đồng ruộng là 10kg/ha.

Thuốc diệt chuột sinh học dạng bột Racumin Bayer

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột sinh học Racumin Bayer

Thuốc diệt chuột dạng bột Racumin là loại thuốc diệt chuột cực mạnh. Thuốc hoạt động theo cơ chế chống đông máu. Sau khi ăn phải, chuột sẽ bị xuất huyết nội tạng, nóng trong người. Chúng sẽ tìm đến khu vực có ánh sáng và nước rồi chết ở đó. Bạn có thể dùng thuốc diệt chuột sinh học Racumin cho khu vực nhà xưởng, kho hàng, nhà ở, sân vườn, đồng ruộng,… Đặc biệt, thuốc có hiệu quả với nhiều loài chuột khác nhau. Từ chuột cống, chuột nhắt, chuột xạ, chuột chũi,…

Đặc điểm của thuốc diệt chuột dạng bột Racumin:

 • Xuất xứ: Tập đoàn chuyên sản xuất các loại thuốc diệt côn trùng Bayer Cropscience (Đức).
 • Thành phần chính: Coumatetralyl hàm lượng 0,0375%.
 • Cách sử dụng: Vì thuốc có dạng bột, nên để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần trộn thuốc với thức ăn chuột yêu thích với tỷ lệ 1:19 để làm mồi nhử chuột. Liều lượng là 100 – 200g thuốc/bả, cứ 50 mét vuông đặt 2 bả. Bạn cũng có thể rắc bột trực tiếp lên miệng hang ổ của chuột. Khi chuột ăn bả, chúng sẽ bị chết sau khoảng 5 ngày.

Thuốc diệt chuột cực mạnh Biorat

Thuốc diệt chuột sinh học Biorat được sản xuất bằng công nghệ vi sinh. Thuốc sẽ truyền một lượng vi khuẩn vào cơ thể chuột. Khiến chuột nhiễm vi khuẩn nên xuất hiện triệu chứng sốt thương hàn. Từ đó, hệ tuần hoàn máu, các cơ quan nội tạng của chuột sẽ bị bầm đen, sưng to và xuất huyết nội.

Vì Biorat là thuốc diệt chuột sinh học dạng lúa mầm nên thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn các loại thuốc khác. Chuột cái ăn phải thuốc sẽ bị chết sau 7-13 ngày. Chuột đực sẽ bị chết sau 4 – 9 ngày. Thuốc có khả năng diệt 75 – 95% chuột. Do đó, thuốc diệt chuột Biorat còn được biết đến là thuốc diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay. 

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Biorat:

 • Xuất xứ: Tập đoàn Labiofarm – Cuba.
 • Thành phần chính: Lúa mầm và vi khuẩn đường ruột Salmonella.
 • Cách sử dụng: Bạn chỉ cần rắc thuốc tại nơi chuột ẩn nấp hoặc đường di chuyển của chuột, độ dày của thuốc từ 2-3mm. Nên đặt thuốc ở nơi ít ánh sáng và vào buổi chiều. Lưu ý, không trộn thuốc với thức ăn hoặc thành phần khác. 

Thuốc diệt chuột sinh học Broma 0.005 ab

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Broma 0.005 ab

Broma diệt chuột theo cơ chế chống đông máu. Thuốc có khả năng diệt 90 – 100% chuột chỉ sau một lần ăn. Sau khoảng 3 – 6 ngày từ lúc ăn thuốc, chuột sẽ bị chết. 

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Broma:

 • Xuất xứ: Trung Quốc.
 • Thành phần: Lúa, vi khuẩn đơn bào hoạt động trên chuột và vi khuẩn truyền dịch. 
 • Cách sử dụng: Chia thuốc diệt chuột Broma thành từng đống nhỏ đặt cách nhau khoảng 5-10m ở khu vực nhà ở. Bạn nên đặt thuốc ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Tốt nhất nên đặt thuốc vào buổi chiều và kiểm tra bả chuột vào buổi sáng hôm sau. Nếu thấy chuột đã ăn hết thuốc, bạn tiếp tục thay thuốc mới cho đến khi chuột không ăn nữa. Điều này đồng nghĩa với việc chuột đã bị thuốc làm chết sạch. 

Thuốc diệt chuột sinh học Nhật Bản Dethmor

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Dethmor

Mùi thơm của thuốc sẽ kích thích khứu giác của chuột, khiến chuột đến ăn và ngấm vi khuẩn. Sau khi ăn, chuột sẽ bị xuất huyết nội tạng, xuất huyết võng mạc. Chúng sẽ chạy ra nơi có ánh sáng và tìm nước uống rồi chết ở đó. 

Ưu điểm của thuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor:

 • Thuốc có mùi thơm hấp dẫn chuột. Nên bạn không cần trộn thêm thức ăn vào thuốc để nhử chuột. 
 • Thuốc phát huy tác dụng rõ rệt sau 1-3 ngày kể từ khi chuột ăn bả. 
 • Chuột không chết ngay trong nhà mà sẽ tìm đến nơi có ánh sáng, nguồn nước mới chết. Do đó, bạn không sợ chuột chết trong nhà gây mùi và lây lan bệnh truyền nhiễm. Bạn dễ dàng tìm thấy xác chuột ở nơi có nguồn nước để xử lý.

Thông tin của thuốc diệt chuột Nhật Bản Dethmor:

 • Xuất xứ: Nhật Bản.
 • Thành phần: Lúa mạch và chất chống đông máu Warfarin.
 • Cách sử dụng: Cho 20-30 viên thuốc Dethmor vào miếng bìa carton và đặt ở nơi chuột ẩn nấp hoặc thường xuyên qua lại. Bạn nên kiểm tra mỗi ngày và bổ sung thêm thuốc mới cho đến khi thấy chuột không còn ăn thuốc nữa.

Thuốc diệt chuột sinh học Thái Lan Ars Rat Killer

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer

Thuốc diệt chuột Ars Rat Killer có dạng viên đa liều. Nghĩa là chuột phải ăn thuốc ít nhất 2 lần trong 1-2 ngày mới chết. Loại thuốc này có thành phần chính gốc dược phẩm nên có mùi thơm hấp dẫn chuột. Sau khi ăn thuốc, chuột sẽ bị xuất huyết nội tạng, xuất huyết mắt, lượng tinh trùng của chuột đực còn bị kìm hãm. Từ đó gây vô sinh. 

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Thái Lan Ars Rat Killer:

 • Xuất xứ: Thái Lan.
 • Thành phần chính: Hợp chất Tripterygium Wilfordii.
 • Cách sử dụng: Bạn chỉ cần đặt thuốc ở nơi chuột ẩn nấp hoặc trên đường chuột di chuyển để dụ chuột ăn thuốc. Sau đó chờ thuốc phát huy tác dụng là được. 

Thuốc diệt chuột sinh học Thụy Sĩ Lanirat

Thuốc diệt chuột Lanirat làm từ mầm lúa gạo. Thuốc có khả năng diệt chuột chỉ trong một lần nếu chúng ăn phải. Thuốc Lanirat có tác dụng với chuột nhắt, chuột cống và cả chuột thuộc dòng Norway.

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Thụy Sĩ Lanirat:

 • Xuất xứ: Thụy Sĩ.
 • Thành phần chính: 0,0005% Bromadiolone.
 • Cách sử dụng: Để diệt chuột nhắt, bạn chỉ cần đặt 1 gói thuốc đã mở cách hang ổ của chuột từ 2 đến 3m. Để diệt chuột chuột cống, bạn dùng 4 gói thuốc chưa mở sẵn, để cách ổ chuột khoảng 10m. Lưu ý, bạn cần đặt thuốc chuột liên tục mỗi ngày cho đến khi diệt hết chuột.

Thuốc diệt chuột sinh học Klerat

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột Klerat

Klerat là thuốc diệt chuột dạng bả mềm gồm thức ăn có mùi thơm thu hút chuột. Thuốc diệt chuột Klerat là loại thuốc ít độc hại. Nên được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Klerat:

 • Xuất xứ: Thụy Sỹ.
 • Thành phần chính: Brodifacoum 0.05g/kg.
 • Cách sử dụng: Đặt thuốc ở hang của chuột hoặc những ngóc ngách có dấu hiệu của chuột.

Thuốc diệt chuột sinh học FORWARAT

Thuốc diệt chuột Forwarat là loại thuốc theo cơ chế chống đông máu. Thuốc có thể diệt chuột chỉ sau 1 lần chuột ăn phải. 3 – 5 ngày sau khi ăn thuốc, chuột sẽ chết. 

Đặc điểm của thuốc diệt chuột Forwarat:

 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Thành phần chính: 0,005% Bromadiolone.
 • Cách sử dụng: Thuốc được sử dụng để diệt chuột trong khu dân cư, đồng ruộng. Vì thuốc rất độc hại, nên bạn cần để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng.

Thuốc diệt chuột Fokeba 20

thuốc diệt chuột sinh học, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột sinh học Fokeba 20

Thuốc diệt chuột tận gốc Fokeba là sự lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn xử lý những con chuột cứng đầu. Thuốc cực kỳ hiệu quả khi diệt chuột trong nhà.

Đặc điểm của thuốc diệt chuột sinh học Fokeba 20:

 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Thành phần chính: Zinc phosphide 20%.
 • Cách sử dụng: Khi mới bắt đầu, bạn chỉ đặt thức ăn, chưa cho thuốc vào để đánh lừa chuột. 3 ngày sau, bạn trộn thuốc với thức ăn yêu thích của chuột để nhử chúng ăn bả. Lưu ý chỉ nên đặt bả chuột vào buổi chiều tối. Thuốc diệt chuột Fokeba rất độc hại nên khi sử dụng bạn cần đeo găng tay, khẩu trang, để tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc. 

Thuốc diệt chuột Ranpat 2%DS

Thuốc diệt chuột sinh học Ranpat có cơ chế hoạt động tương tự những loại thuốc khác. Thuốc (với độ độc Ib) chứa 2% Warfarin có tác dụng ngăn ngay từ trong gan của chuột, chuyển hóa vitamin K. Từ đó khiến chuột bị xuất huyết và chết dần từ 3-5 ngày sau khi ăn thuốc. 

Bạn cần chuẩn bị thức ăn chuột thích nhất như thóc, ngô, thóc luộc,…rồi trộn với thuốc theo tỷ lệ 20kg thóc với 1kg thuốc. Sau đó đặt bả vào hang ổ của chuột hoặc những nơi chuột hay xuất hiện. 

Thuốc diệt chuột sinh học Zinphos

Cứ 1 gói 50gr thuốc diệt chuột Zinphos có thể trộn với 5kg mồi. Bạn cần đặt bả chuột ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mạnh. Nên tiêu hủy bả chuột ngay nếu mồi bị ướt. Chuột sẽ chết nếu hít phải, da tiếp xúc với thuốc hoặc nuốt phải thuốc.

Thuốc diệt chuột dạng nước 

Thuốc chuột dạng nước

Ngoài những loại thuốc phổ biến trên thì thị trường còn có thêm loại thuốc diệt chuột dạng nước. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột dạng viên và dạng bột vẫn được sử dụng nhiều hơn.

Thuốc diệt chuột sinh học Kokubo 2 gói 50g

Thuốc diệt chuột Kokubo là sản phẩm nội địa Nhật Bản. Thuốc gồm thành phần hóa học từ Warfarin và lúa mạch có tác dụng hấp dẫn chuột đến ăn bả. 2-3 ngày sau khi ăn thuốc, chuột sẽ chết. Ưu điểm của loại thuốc diệt chuột này là ít gây hại cho con người, vật nuôi và thân thiện với môi trường.

Thuốc diệt chuột có hại cho người không?

Dù là thuốc diệt chuột sinh học nhưng các hóa chất có độc tính cao trong thuốc vẫn có thể gây ngộ độc cho người. Thậm chí gây tử vong.

Nếu ăn phải thuốc diệt chuột, con người sẽ bị rối loạn đông máu, nôn khan và nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. Đặc biệt, các loại thuốc diệt chuột kháng vitamin K như Warfarin, Bromadiolone, Folocumafen,…cực kỳ độc hại. Rất khó để đào thải các chất độc có trong thuốc diệt chuột ra khỏi cơ thể. Có những trường hợp điều trị cả năm thì tình trạng ngộ độc mới hết dần. 

>>>Bạn có thể quan tâm: Ngộ độc thuốc diệt chuột: triệu chứng và cách xử lý

Nếu không sử dụng thuốc diệt chuột thì đuổi chuột như thế nào hiệu quả?

Nếu bạn là người thuộc các nhóm sau, bạn không nên sử dụng thuốc diệt chuột. Dù đó là thuốc diệt chuột sinh học.

 • Người không muốn sát sinh. 
 • Người sợ thuốc diệt chuột gây độc hại cho sức khỏe. 
 • Gia đình có trẻ nhỏ, mẹ bầu, người nhạy cảm hoặc vật nuôi.
 • Người chỉ thích đuổi chuột đi chứ không muốn diệt chuột.
xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Nếu bạn thuộc một trong các nhóm người này thì nên sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust để đuổi chuột ra khỏi nhà. Vì Rat & Pest Oust không làm chuột chết, nhưng có khả năng đuổi chuột cực kỳ hiệu quả. Chỉ sau 1 – 2 lần xịt theo hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ thấy tình trạng chuột trong nhà đỡ hẳn hoặc hết sạch. Đặc biệt, Rat & Pest Oust được kiểm định không chứa hóa chất độc hại. Nên sản phẩm an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi mùi và tiếp xúc trực tiếp. 

>>>Bạn xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bài viết trên Ecoair Việt Nam đã giới thiệu đến bạn 15 loại thuốc diệt chuột sinh học được sử dụng phổ biến hiện nay. Dù sử dụng loại thuốc diệt chuột nào thì bạn vẫn phải hết sức cẩn thận, tránh bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts