Giải pháp ngăn chặn chuột vào ôtô

Dù sử dụng nhiều cách nhưng không ít chủ xe vẫn thất bại trước nạn chuột làm tổ và cắn phá trong khoang động cơ.

Chuột có khứu giác nhạy bén nên chúng sử dụng mùi để đánh dấu lãnh thổ, tìm kiếm thức ăn và bầy đàn, né tránh kẻ thù. Khi đến trú ẩn và làm ổ ở một nơi nào đó, chúng sẽ để lại mùi thông qua nước tiểu, rác thải, thức ăn và mùi cơ thể trên đường đi và khu vực lãnh thổ.

Chính vì vậy, vệ sinh khoang máy ôtô là bước quan trọng để xóa sạch dấu vết về mùi của chuột, khiến chúng không còn theo bản năng để tìm đến như thói quen hàng ngày. Vệ sinh là bước làm đầu tiên và rất cần thiết để giúp tăng cường hiệu quả chống chuột. Do đó, nếu chủ xe chỉ sử dụng các loại hoạt chất chống chuột mà không vệ sinh khoang máy thì việc đuổi chuột không triệt để.

Xịt Engine Cleaner giúp vệ sinh khoang động cơ ôtô sạch sẽ

Để chống chuột hiệu quả, chủ xe cần vệ sinh khoang động cơ ôtô sạch để xóa mùi chuột và các dấu vết quen thuộc, tránh việc chuột tiếp tục quay lại làm ổ trong động cơ.

Sử dụng chưa đúng biện pháp đuổi chuột

Bẫy và keo dính chuột không phù hợp khi đặt vào khoang động cơ của ôtô vì khá lỉnh kỉnh và xác suất chuột rơi vào bẫy khá thấp. Sở thích đồ ăn của mỗi con chuột khác nhau và chúng còn có thể thoát khỏi keo dính. Các biện pháp lưới quây ôtô lại bất tiện khi sử dụng.

Những biện pháp khác như dùng tinh dầu, băng phiến, tỏi, ớt… cũng không hiệu quả do mùi tinh chất chưa đủ độ mạnh, chưa tỏa đều ra các ngóc ngách và lại dễ bay hơi sau vài ngày, nên chỗ nào hở ra chuột vẫn vào cắn và tiếp tục làm ổ.

Phương pháp đuổi chuột ôtô hiệu quả

Qua quá trình đánh giá ưu điểm và nhược điểm của những sản phẩm đuổi chuột ôtô trên thị trường và nghiên cứu chuyên sâu về tập tính của loài chuột, các chuyên gia tại Ecoair Việt Nam đã phát triển sản phẩm xịt chống chuột khoang máy ôtô Engine Cleaner, giúp việc đuổi chuột và phòng chuột quay lại ôtô hiệu quả và tiện lợi.

Xịt chống chuột ôtô Engine Cleaner

Engine Cleaner tổng hợp những thành phần tự nhiên kỵ chuột được công nhận và tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam, có tác dụng tấn công khứu giác nhạy bén của chuột. Chuột sẽ bị hoảng loạn và bỏ chạy ngay khi ngửi thấy.

Theo công bố của Ecoair Việt Nam, sau khi xịt, lớp vị bám trên khoang xe có tác dụng ngăn chuột cắn phá chi tiết động cơ trong nhiều tháng. Ngoài ra, lớp vị này có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C nên không bị tác động bởi nhiệt độ khoang máy, kéo dài hiệu quả đuổi chuột.

Vì là sản phẩm chuyên dụng cho khoang động cơ nên Engine Cleaner còn tích hợp khả năng vệ sinh không dùng nước để loại bỏ mùi của chuột hiệu quả và bảo dưỡng, nâng cao tuổi thọ máy. Chủ xe có thể sử dụng ôtô ngay sau khi xịt chống chuột mà không cần giữ xe ở chế độ nghỉ lâu như nhiều sản phẩm khác.

Với thành phần đuổi chuột từ thiên nhiên, Engine Cleaner hoàn toàn lành tính với sức khỏe. Ngoài ra, chủ xe có thể sử dụng trực tiếp mà không cần dùng đến găng tay hay kính bảo vệ.

Engine Cleaner là bạn đồng hành đáng tin cậy của chủ xe trên hành trình bảo vệ “xế cưng” khỏi tình trạng chuột cắn phá. Sản phẩm không chỉ hạn chế nhược điểm của cách đuổi chuột truyền thống, mà còn phát huy những điểm mới vượt trội, giúp đuổi chuột khỏi ôtô hiệu quả, an toàn.

Xem trực tiếp bài viết trên báo tại đây: https://zingnews.vn/giai-phap-ngan-chan-chuot-vao-oto-post1430254.html

Similar Posts