Nguy hiểm tiềm tàng khi áp dụng cách diệt chuột bằng thuốc

Cách diệt chuột bằng thuốc cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần dụ được chuột ăn mồi là chuột sẽ chết. Đây là cách diệt chuột tận gốc được sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Tuy nhiên, dùng thuốc diệt chuột sai cách có thể gây ngộ độc cho sức khoẻ của con người. 

Tại sao cách diệt chuột bằng thuốc được sử dụng nhiều?

Cách diệt chuột bằng thuốc

Hiện nay, có nhiều cách diệt chuột khác nhau như cách diệt chuột bằng xi măng, cách đuổi chuột bằng bột giặt, diệt chuột bằng baking soda, máy đuổi chuột, cách đuổi chuột bằng long não,… Tuy nhiên, thuốc diệt chuột vẫn được sử dụng nhiều nhất vì những lý do này. 

  • Thuốc diệt chuột có khả năng tiêu diệt chuột nhanh chóng trong thời gian ngắn. 
  • Có một số loại thuốc diệt chuột sinh học không làm chuột chết ngay tại chỗ, mà phát huy tác dụng sau một khoảng thời gian nhất định. Khi chuột ăn phải thuốc, chúng sẽ khát nước và tìm đến nơi có nước để uống. Sau khi uống nước, chuột sẽ chết ngay. Lúc này, bạn chỉ cần tìm đến những nơi có nguồn nước là sẽ tìm được xác chuột và dọn dẹp. 
  • Giá thành của thuốc diệt chuột rất rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

Có thể nói, cách diệt chuột bằng thuốc là biện pháp diệt chuột hiệu quả nhất để tiêu diệt lũ gặm nhấm phá hoại. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột làm chuột chết thì cũng sẽ làm người và động vật khác có thể chết khi ăn nhầm hoặc uống nhầm.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Hé lộ những cách diệt chuột không cần dùng thuốc

4 lưu ý quan trọng khi áp dụng cách diệt chuột bằng thuốc

Trong thực tế đã có không ít vụ người bị ngộ độc, thậm chí tử vong sau khi ăn phải bả chuột. Do đó, để áp dụng cách diệt chuột bằng thuốc vừa hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Sử dụng thuốc diệt chuột đúng liều lượng quy định

Có nhiều người nghĩ rằng, dùng càng nhiều thuốc diệt chuột càng giúp tiêu diệt chuột nhanh chóng. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. 

Lạm dụng thuốc diệt chuột không chỉ gây lãng phí thuốc mà còn ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của chúng ta khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc này còn gây ô nhiễm môi trường. Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên tem nhãn của thuốc diệt chuột để sử dụng thuốc đúng liều lượng.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt chuột để tránh ngộ độc

Mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng cách diệt chuột bằng thuốc

Một điều chắc chắn là thuốc diệt chuột vô cùng độc hại với người khi ngửi, tiếp xúc hoặc ăn nhầm, uống nhầm. Vì bản thân thuốc diệt chuột phải chứa nhiều thành phần hoá học độc hại mới có thể làm chuột chết. Do đó, khi sử dụng thuốc diệt chuột, bạn cần trang bị bảo hộ kỹ càng. Tuyệt đối không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thuốc mà phải đeo găng tay cao su. 

Một số người chủ quan nghĩ rằng hít phải thuốc diệt chuột không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Sự thật là hít mùi thuốc diệt chuột quá nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng ta. Do đó, bạn phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thuốc diệt chuột.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thuốc diệt chuột

cách diệt chuột, cách diệt chuột bằng thuốc, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Rửa tay kỹ càng sau khi tiếp xúc với thuốc diệt chuột

Sau khi sử dụng cách diệt chuột bằng thuốc, hoặc bất kỳ cách đuổi chuột nào cũng thế, bạn phải vệ sinh chân tay sạch sẽ với xà phòng hoặc nước rửa tay chuyên dụng. Nhằm loại bỏ các hoá chất và vi khuẩn, mầm bệnh nguy hiểm lây lan từ chuột. Bạn phải hiểu rằng, tay của bạn còn phải dùng để rửa mặt, cầm nắm thức ăn, chăm sóc cho trẻ,… Nên việc rửa tay kỹ càng sau khi tiếp xúc với thuốc diệt chuột là điều phải làm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Bật mí 7 cách diệt chuột an toàn với người và vật nuôi

Bảo quản thuốc diệt chuột đúng quy cách

cách diệt chuột, cách diệt chuột bằng thuốc, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Để thuốc diệt chuột tránh xa tầm tay trẻ em

Có một sự thật là trong thực tế, hầu hết những vụ ngộ độc thuốc diệt chuột đều là do bảo quản thuốc chuột không đúng cách. Do đó, bạn phải lưu ý những điều này khi sử dụng và bảo quản thuốc chuột. Để tránh xảy ra những sự cố nguy hiểm không đáng có. 

  • Để thuốc ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ em. Hạn chế để thuốc diệt chuột ở những nơi có vật nuôi.
  • Đặt thuốc chuột vào hộp kín và bảo quản ở nơi khô ráo để tránh không khí ẩm xâm nhập, gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc chuột. Thậm chí làm ô nhiễm không khí trong nhà.
  • Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì thuốc diệt chuột để bảo quản đúng cách. Việc bảo quản thuốc diệt chuột không đúng cách dễ khiến thuốc bị mất tác dụng. 

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả, không cần dùng thuốc diệt chuột

Nếu bạn không muốn dùng cách diệt chuột bằng thuốc vì sợ độc hại cho sức khỏe. Hoặc vì không muốn sát sinh. Bạn cần một cách đuổi chuột thực sự hiệu quả, khiến chuột bỏ chạy khỏi nhà, mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của con người, vật nuôi. Vậy thì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chính là điều bạn cần nhất lúc này! 

cách diệt chuột, cách diệt chuột bằng thuốc, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Sở dĩ bạn nên chọn Rat & Pest Oust để chống chuột là bởi:

  • Đây là xịt đuổi chuột duy nhất hiện nay đủ mạnh, khiến chuột bỏ chạy ngay lập tức sau khi ngửi mùi. Vì sản phẩm tối ưu nồng độ những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột
  • Rat & Pest Oust có khả năng ngăn chuột cắn phá dây điện, đồ dùng, thực phẩm trong nhà. 
  • An toàn tuyệt đối với người khi ngửi mùi và tiếp xúc trực tiếp. Vì sản phẩm chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên, được Quacert kiểm định không chứa hoá chất độc hại. Gia đình có trẻ nhỏ, mẹ bầu, người nhạy cảm cũng dùng được. 
  • Sản phẩm chỉ có tác dụng đuổi chuột đi chứ không làm chuột chết. Tránh tình huống độc hại cho người hoặc chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà. 

Cách diệt chuột bằng thuốc tuy có khả năng diệt chuột triệt để nhưng lại vô cùng độc hại khi bạn sử dụng trong nhà. Do đó, bạn hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc diệt chuột. Trường hợp bạn chỉ muốn đuổi chuột đi chứ không muốn diệt chuột, bạn hãy thử dùng ngay Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

Similar Posts