Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Cách diệt chuột bằng baking soda là giải pháp diệt chuột phù hợp cho những ai không muốn dùng thuốc chuột, bả chuột vì sợ độc hại. Nếu bạn đang tìm kiếm cách diệt chuột an toàn thì hãy tham khảo cách diệt chuột bằng baking soda được chia sẻ trong bài viết này nhé! 

Cách diệt chuột bằng baking soda và bột mì

cách diệt chuột bằng baking soda, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách diệt chuột bằng baking soda

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: bột mì, baking soda, đường hoặc bột cacao.

Cho những ai chưa biết thì baking soda còn được gọi là bột nở hoặc thuốc muối. Đây là gia vị được dùng trong chế biến món ăn và làm chất tẩy rửa trong gia đình.

 • Bước 1: Trộn bột mì, baking soda, đường hoặc bột cacao lại với nhau rồi để vào một chiếc đĩa hoặc bát. 
 • Bước 2: Đặt bát hoặc đĩa bột vừa trộn ở hang chuột, nơi chuột hay chạy qua, nơi chuột hay xuất hiện. Mùi thơm của đường hoặc bột cacao sẽ thu hút lũ chuột tới ăn mồi.

Cơ chế làm chuột chết của cách diệt chuột bằng baking soda như sau. Sau khi chuột ăn phải hỗn hợp bột này, muối natri bicarbonate (NaHCO3) có trong baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột, tạo ra khí CO2. Cơ thể của chuột không có cơ chế tự thoát khí này ra ngoài nên nó sẽ tích tụ lại, khiến các cơ quan nội tạng của chuột bị tắc nghẽn hoặc vỡ nát. Do đó, chuột sẽ bị chết. 

Cách đuổi chuột bằng baking soda

 • Bước 1: Bạn xác định những vị trí mà chuột thường xuyên xuất hiện, trú ẩn. Cứ nơi nào có nhiều phân chuột, rác thải, mùi hôi nồng nặc,…thì chính là nơi đó. Đồng thời chuẩn bị baking soda.
 • Bước 2: Đặt baking soda đã chuẩn bị vào những nơi chuột ẩn nấp mà bạn đã xác định được ở bước 1. 
 • Bước 3: Theo dõi và kiểm tra kết quả xem còn chuột không. Vì baking soda tạo một môi trường kiềm, làm thay đổi độ pH, khiến chuột không thích môi trường này. Do đó, chuột sẽ bỏ đi khỏi những nơi bạn đặt baking soda. 

Lưu ý, cách đuổi chuột bằng baking soda không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả ngay lập tức. Bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy tác dụng. Trong trường hợp nếu sau một thời gian bạn vẫn còn thấy chuột xuất hiện, bạn có thể đặt baking soda sang vị trí khác hoặc tăng lượng baking soda để tăng hiệu suất.

Cách diệt chuột bằng baking soda có hiệu quả không?

cách diệt chuột bằng baking soda, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng baking soda là cách diệt chuột tự nhiên

Vì diệt chuột bằng baking soda là phương pháp diệt chuột tự nhiên và không gây độc hại nên được nhiều người áp dụng. Liệu cách diệt chuột bằng baking soda có hiệu quả không? Thực tế, cách diệt chuột này không cho tác dụng diệt chuột ngay tức thì giống như thuốc chuột. Bạn cần kết hợp baking soda với các biện pháp khác để đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc kiểm soát chuột.

Nếu nhà bạn có trẻ em thì có thể thử trải nghiệm cách diệt chuột bằng baking soda. Vì cách diệt chuột này an toàn với người. 

Trường hợp bạn đã dùng baking soda nhưng không đuổi hay diệt được chuột. Bạn cần một cách đuổi chuột khác có hiệu quả ngay lập tức, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vật nuôi. Bạn hãy dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những nơi chuột hay trú ẩn, xuất hiện, cắn phá,…là chuột sẽ bỏ đi nhanh chóng. Chỉ sau 1 – 2 lần xịt, bạn sẽ không còn thấy chuột xuất hiện trong nhà mình nữa. Duy trì xịt nhắc lại theo hướng dẫn sẽ giúp bạn đuổi chuột vĩnh viễn. Đặc biệt, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust an toàn với người và vật nuôi vì sản phẩm chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên, không chứa hoá chất độc hại. 

Cần lưu ý những gì khi diệt chuột bằng baking soda?

cách diệt chuột bằng baking soda, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Kết hợp baking soda với những biện pháp đuổi chuột khác

Để phương pháp diệt chuột bằng baking soda phát huy hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Nên đặt hỗn hợp baking soda ở những vị trí dễ thu hút chuột. Ví dụ như nơi có phân chuột, góc tủ, gầm cầu thang,…
 • Cho baking soda vào bát, đĩa hoặc hộp giấy để bảo vệ sàn nhà và nơi đặt baking soda khỏi bị ô nhiễm.
 • Bạn cần kiểm tra và thay baking soda thường xuyên.
 • Đảm bảo trẻ em và thú cưng không tiếp xúc với baking soda diệt chuột. 
 • Kết hợp baking soda với các biện pháp khác để đảm bảo hiệu quả đuổi, diệt chuột tốt nhất.
 • Vệ sinh sạch sẽ các vị trí bạn đã đặt baking soda để diệt chuột.

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách diệt chuột bằng baking soda. Bạn thử trải nghiệm phương pháp diệt chuột tự nhiên này để loại bỏ chuột ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn xem các bài viết liên quan: 

>>> Cách đuổi chuột vĩnh viễn

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

>>> Cách đuổi chuột bằng bột giặt

>>> Đuổi chuột bằng long não

>>> Diệt chuột bằng nước rửa bát

>>> Cách diệt chuột bằng xi măng

>>> Máy đuổi chuột

Similar Posts