Cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa hiệu quả chỉ với 2 bước

Cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa này chỉ có 2 bước cực kỳ đơn giản, nhưng giúp bạn đuổi hết chuột nhanh chóng, không còn lo điều hòa bị chuột cắn phá làm tổ. 

Hướng dẫn cách đuổi chuột ra khỏi điều hoà

 • Bước 1: Tắt điều hòa. Bạn phải chắc chắn hệ thống điều hòa đã được tắt nguồn và được ngắt kết nối với nguồn điện.
 • Bước 2: Xịt Rat & Pest Oust trực tiếp lên dây điện, động cơ, phần bên trong của điều hòa. Dung dịch Rat & Pest Oust vừa có tác dụng đuổi chuột đi, vừa ngăn chuột cắn phá dây điện bên trong điều hòa. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Ngoài ra, để cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa này phát huy tác dụng như mong muốn, bạn cần chú ý thêm một số điều dưới đây. 

Những lưu ý khi đuổi chuột ra khỏi điều hòa

cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa
Kiểm tra kỹ điều hòa khi nghi ngờ điều hòa bị chuột cắn phá làm tổ
 • Bạn cần tuân thủ các biện pháp an toàn như mang găng tay bảo hộ, khẩu trang, kính bảo hộ. Để tránh tiếp xúc trực tiếp với chuột cũng như nguy cơ mắc các bệnh liên quan.
 • Kiểm tra kỹ càng những khu vực mà bạn nghi ngờ có chuột trong điều hòa. Ví dụ như ống dẫn không khí, lỗ thông gió và cục nóng ngoài trời. Xem xét kỹ các dấu hiệu cho thấy chuột xuất hiện như phân chuột, dây điện hoặc lớp cách nhiệt điều hòa bị cắn, ống bị gặm,…
 • Thường xuyên cắt tỉa cây xung quanh khu vực đặt máy điều hòa để giảm khả năng chuột tìm nơi ẩn náu.
 • Bịt kín các lỗ hổng trên tường bằng keo silicon hoặc vữa xi măng chuyên dụng.

Dấu hiệu cho thấy chuột làm tổ trong điều hoà

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu này để biết chính xác điều hòa nhà mình đã bị chuột cắn phá làm tổ hay chưa. 

 • Xuất hiện thức ăn, rác chuột tha về.
 • Có tiếng kêu của chuột phát ra từ điều hòa hoặc trần nhà.
 • Điều hòa tỏa ra mùi hôi khó chịu. 
 • Xung quanh khu vực điều hòa – dàn nóng có vết mối cắn trên trụ, tường, dây điện,…

Chuột chui vào điều hòa bằng đường nào?

Chuột có thể chui vào điều hòa qua lỗ hở, vết nứt nào đó trong hệ thống làm lạnh, đường ống dẫn ga, các phần khác của cục nóng. Ngoài ra, chúng cũng có thể đi vào qua các khe hở nhỏ, hoặc qua các bộ phận khác khi không được bảo vệ đúng cách. Ví dụ: 

 • Với điều hòa dạng cửa sổ, vì thân máy được nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Nên chuột có thể từ bên ngoài vào điều hòa để ẩn náu theo đường này. 
 • Với điều hòa có 2 khối nóng và lạnh, thông thường chuột trèo lên điều hòa dọc theo bên ngoài đường ống và khoan vào từ các kẽ hở xung quanh dàn lạnh. 

Vì sao chuột thích làm tổ trong điều hoà?

cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa
Có nhiều lý do khiến điều hòa trở thành nơi ở lý tưởng của chuột

Sở dĩ chuột thích làm tổ trong điều hoà, đặc biệt là trong cục nóng của điều hoà là bởi những lý do sau:

 • Chuột có nơi ẩn náu lý tưởng. Hệ thống điều hòa cung cấp cho chuột một môi trường thoải mái để làm tổ sinh sản. Hệ thống ống dẫn, lỗ thông gió cũng như các thành phần khác của hệ thống điều hòa còn giúp chúng có không gian để xây tổ và nuôi dưỡng con cái.
 • Nơi trú ẩn ấm áp vào mùa đông. Khi hoạt động, hệ thống điều hòa sẽ nóng lên, chuột bị hấp dẫn bởi sự ấm áp này nên sẽ tìm đến để giữ ấm khi ngoài trời đang lạnh. 
 • Chuột có thứ để gặm nhấm. Chuột rất thích “mài răng” bằng những thiết bị điện và vật liệu cách nhiệt trong hệ thống điều hòa. Ngoài ra, chúng cũng có thể tìm thấy thức ăn yêu thích khi trú ngụ ở trong điều hòa, như côn trùng chẳng hạn. 

Bên cạnh đó, việc con người ít động tới điều hòa cũng trở thành điều kiện lý tưởng để thu hút chuột. Vì chúng không bị con người làm phiền trong quá trình sinh sống, làm tổ.

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột ra khỏi máy giặt hiệu quả từ lần áp dụng đầu tiên

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột ra khỏi điều hòa nhanh chóng. Bạn thực hiện ngay để đuổi chuột ra khỏi nhà mình nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts