5 cách diệt chuột cống khiến chuột chết như ngả rạ

Áp dụng những cách diệt chuột cống trong bài viết này sẽ giúp bạn diệt chuột tận gốc. 

Cách diệt chuột cống bằng bẫy chuột

cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Bẫy chuột cống

Bẫy chuột là cách diệt chuột cống được nhiều người sử dụng nhất. Để bẫy chuột thành công, bạn cần lưu ý những bước cơ bản sau. 

 • Chọn bẫy chuột phù hợp: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bẫy chuột khác nhau như bẫy gài, bẫy chữ X, bẫy sống. Bạn tham khảo để chọn loại bẫy chuột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!
 • Đặt mồi nhử chuột ở trong bẫy: Để bẫy chuột thành công thì nhất định không thể thiếu mồi nhử. Bạn có thể dùng những thực phẩm mà chuột yêu thích như phô mai, bánh quy, gạo,…đặt vào bên trong bẫy để thu hút chuột. Lưu ý, bạn không nên sử dụng một loại mồi cho nhiều lần bẫy. Vì sở thích đồ ăn của mỗi con chuột khác nhau. Do đó, bạn hãy chịu khó thay đổi mồi nhử để thu hút chuột vào bẫy. 
 • Đặt bẫy ở những nơi chuột cống thường xuyên xuất hiện: Ví dụ như góc tường, góc tủ bếp, góc tủ quần áo, gầm bàn, tủ kệ, góc nhà vệ sinh,… Và những nơi mà bạn thấy phân chuột hoặc rác do chuột cắn xé tha vào. 
 • Kiểm tra và loại bỏ chuột cống đã bị bắt: Sau khi đặt bẫy, bạn cần kiểm tra xem chuột đã bị dính bẫy hay chưa. Nếu thấy chuột dính bẫy rồi, bạn hãy loại bỏ chuột một cách an toàn và sạch sẽ.

>>> Bạn xem bài viết liên quan: 8 cách diệt chuột chù nhanh chóng, bạn đã biết?

Cách diệt chuột cống bằng thuốc diệt chuột 

cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Thuốc diệt chuột

Hiệu quả diệt chuột của thuốc diệt chuột thì không cần phải bàn cãi nữa rồi. Chỉ cần chuột ăn phải bả chuột là chuột sẽ nhanh chóng bị chết. Nếu bạn có ý định áp dụng cách diệt chuột cống bằng thuốc thì cần chú ý các bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định những nơi chuột cống hay xuất hiện. Ví dụ như gầm cầu thang, góc tủ, gầm tủ,… Đặc biệt là những nơi có phân chuột, mùi hôi khai nước tiểu chuột, rác do chuột tha vào. 
 • Bước 2: Sau khi xác định được nơi chuột cống xuất hiện. Bạn chỉ cần đặt bả chuột tại những vị trí đó. 
 • Bước 3: Trong thời gian đặt bả chuột, bạn nhớ kiểm tra nhà cửa và xung quanh nơi đặt bả thường xuyên, để tìm kiếm xác chuột và xử lý nhanh chóng. Tránh trường hợp chuột chết ở ngóc ngách nào đó lâu ngày gây mùi hôi thối trong nhà. 

Đặc biệt, thuốc diệt chuột cực kỳ độc hại với người và vật nuôi khi tiếp xúc. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng thuốc chuột. Cần để bả chuột ở xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi, thú cưng trong nhà. Tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc như ngộ độc thuốc diệt chuột. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt chuột để tránh ngộ độc

Cách diệt chuột bằng xi măng và gạo 

cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách diệt chuột cống bằng xi măng

Sử dụng xi măng chính là cách diệt chuột cống to rất hiệu quả. Sau khi chuột ăn phải bả chuột pha từ xi măng và các loại bột như cacao, bột bắp, bột mì, chuột sẽ khát nước. Chúng tìm đến nguồn nước để uống, xi măng đông cứng lại làm tắc đường tiêu hóa của chuột và khiến chúng bị chết. Các bước diệt chuột cống bằng xi măng như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị gạo trắng và xi măng xanh.
 • Bước 2: Bạn rang gạo trắng cho tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián và dậy mùi thơm. Đây chính là thứ để kích thích lũ chuột, thu hút chúng tới ăn mồi.
 • Bước 3: Trộn xi măng với gạo rang rồi rải ở những nơi chuột thường xuất hiện. Bạn có thể đặt thêm một bát nước gần đó để chuột uống. Sau khi ăn mồi và uống nước, dạ dày của chuột sẽ bị đông cứng lại, khiến chúng chết ngay tức khắc.

>>> Bạn xem bài viết liên quan: 4 cách diệt chuột bằng xi măng và lưu ý khi diệt chuột

Cách diệt chuột cống bằng khoai tây 

Diệt chuột cống bằng khoai tây

Thật khó tin khi khoai tây thơm ngon cũng có thể làm chuột chết. Khi ăn phải khoai tây nghiền, chuột sẽ bị khát nước do trong khoai tây có hàm lượng lượng natri cao. Khi chuột uống nước, khoai tây trong dạ dày sẽ nở ra, gây tắc nghẽn đường ruột nên chuột tức bụng mà chết. 

Cách diệt chuột cống bằng khoai tây như sau:

 • Bước 1: Hấp hoặc luộc chín khoai tây rồi nghiền nhỏ ra trong bát. 
 • Bước 2: Đặt bát khoai tây đã nghiền và một bát nước ở những nơi chuột hay ẩn nấp, xuất hiện. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

Cách diệt chuột bằng bột giặt

Diệt chuột cống bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt, xà phòng cũng có thể giúp bạn diệt chuột cống hiệu quả. Để diệt chuột bằng xà phòng, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Trộn hỗn hợp cơm và bột giặt, xà phòng.
 • Bước 2: Đặt hỗn hợp đã trộn ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. 

Chuột ăn phải loại bả chuột này sẽ bị ngộ độc mà chết.

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

*Trường hợp bạn không muốn diệt chuột vì sợ sát sinh hoặc sợ chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà. Bạn hãy thử ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust nhé! Với xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, bạn sẽ đuổi được chuột cống ra khỏi nhà vĩnh viễn mà không cần sát sinh. Vì chuột cực kỳ sợ mùi của Rat & Pest Oust. Vốn là mùi tổng hợp của những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học chứng minh, và tối ưu ở nồng độ cao theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam

Hơn nữa, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust 100% an toàn với người và vật nuôi vì chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa hoá chất độc hại. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 5 cách diệt chuột cống hiệu quả. Bạn thử áp dụng những cách diệt chuột này để loại bỏ chuột ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn xem bài viết liên quan:

>>> Cách đuổi chuột vĩnh viễn 

>>> Diệt chuột bằng nước rửa bát

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

Similar Posts