8 cách diệt chuột chù nhanh chóng, bạn đã biết?

Áp dụng những cách diệt chuột chù trong bài viết này sẽ giúp bạn diệt chuột tận gốc. 

Hướng dẫn cách diệt chuột chù hiệu quả

Không chỉ có mỗi thuốc diệt chuột mới có thể làm chuột chết. Mà có nhiều cách diệt chuột chù khác cũng rất tác dụng.  

Cách diệt chuột chù bằng thuốc diệt chuột 

cách diệt chuột, cách diệt chuột chũi, cách diệt chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Thuốc diệt chuột

Cách diệt chuột chù nhanh nhất, được nhiều người sử dụng nhất chính là thuốc diệt chuột chù. Vì chứa hóa chất độc hại nên chuột ăn phải thuốc chuột, bả chuột chắc chắn sẽ bị chết. Điều bạn cần lưu ý chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ quy định an toàn. Để đảm bảo thuốc chuột không gây độc hại cho sức khỏe của người và vật nuôi. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt chuột để tránh ngộ độc

Cách diệt chuột bằng keo dính chuột

cách diệt chuột, cách diệt chuột chũi, cách diệt chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Keo dính chuột

Keo dính chuột cũng là cách diệt chuột chù được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đặt miếng keo dính chuột tại những nơi chuột hay xuất hiện hoặc chạy qua chạy lại. Sau khi bị dính vào keo, chuột sẽ vùng vẫy để thoát ra. Nhưng keo dính quá chặt nên càng cựa quậy, chuột càng bị dính vào miếng keo. Sau một thời gian ngắn, chúng sẽ bị chết. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Đây mới là cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà nhanh nhất

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

cách diệt chuột, cách diệt chuột chũi, cách diệt chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột chù bằng bột giặt

Bạn không ngờ rằng bột giặt cũng có thể làm chuột sợ đúng không? Bạn chỉ cần trộn bột giặt, tương ớt và nước vào một chiếc bình. Sau đó, lắc nhẹ bình cho hỗn hợp hòa tan rồi xịt ở những nơi chuột thường qua lại. Chuột ngửi thấy mùi của hỗn hợp này sẽ sợ hãi tránh xa, không dám đến gần nhà bạn.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách diệt chuột chù bằng xi măng

Diệt chuột bằng xi măng

Xi măng cũng có thể làm chuột chết. Bạn chỉ cần trộn xi măng với mật ong và bột mì, hoặc trộn với một nắm cơm nguội. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp đã trộn ở những nơi chuột hay xuất hiện hoặc qua lại. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi thơm của mật ong, bột mì hoặc cơm nguội nên đến ăn bả. Sau khi ăn, xi măng phản ứng với lượng nước trong cơ thể chuột, khiến dạ dày của chúng bị đông cứng lại. Do đó, chuột sẽ chết. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, xi măng có thể gây hại cho con người và môi trường khi sử dụng bừa bãi. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem có nên sử dụng cách diệt chuột chù này không nhé!

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 4 cách diệt chuột bằng xi măng và lưu ý khi diệt chuột

Bẫy chuột chù 

Bẫy chuột

Một phương pháp bắt chuột được sử dụng từ xa xưa chính là bẫy chuột. Ưu điểm của cách diệt chuột chù này chính là an toàn với người và thân thiện với môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nhược điểm của bẫy chuột là càng ngày bẫy chuột càng trở nên vô dụng với chuột. Chuột không dính bẫy có thể vì nhiều lý do. Ví dụ như loại thức ăn bạn chuẩn bị không hấp dẫn với chuột. Hoặc có thể chuột quá tinh ranh, có khả năng né bẫy. Hoặc chúng đã từng chứng kiến đồng loại dính bẫy hoặc suýt dính bẫy một lần nên cảnh giác hơn. 

Cách diệt chuột chù bằng dầu mazut

Diệt chuột bằng dầu mazut

Bạn dùng cọ thấm dầu mazut rồi quét vào góc tường và nơi chuột thường xuyên qua lại. Khi chuột chạy qua, lông của chúng sẽ dính dầu. Chuột sẽ liếm lông để làm sạch lông nên ăn phải dầu mazut vào cơ thể. Độc tố có trong dầu mazut sẽ giết chết chuột nhanh chóng.

Cách diệt chuột chũi bằng baking soda

Diệt chuột bằng baking soda

Sở dĩ baking soda có thể làm chuột chết là vì trong baking soda có muối natri bicarbonat (NaHCO3). NaHCO3 khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột sẽ tạo ra khí CO2. Trong khi đó, cơ thể chuột không thể tự đào thải khí CO2 ra ngoài nên sẽ bị tắc đường ruột. Sau đó chuột sẽ bị chết. 

Để diệt chuột chù bằng baking soda, bạn chỉ cần trộn bột baking soda với bột mì, đường hoặc socola với nhau. Sau đó đặt hỗn hợp đã trộn ở nơi chuột thường xuyên qua lại. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Cách diệt chuột bằng khoai tây  

Diệt chuột bằng khoai tây nghiền

Khoai tây có thể làm chuột chết là vì trong khoai tây có natri. Khi chuột ăn khoai tây và uống nước, hàm lượng natri sẽ nở ra và khiến đường ruột của chuột bị tắc nghẽn. Sau đó, chuột sẽ lăn ra chết. 

Để diệt chuột chù bằng khoai tây, bạn chỉ cần luộc hoặc hấp khoai tây chín rồi nghiền nhỏ ra. Sau đó đặt bát khoai tây đã nghiền cùng 1 bát nước ở trước cửa hang của chuột là được.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

*Nếu bạn đã từng sử dụng những cách diệt chuột chù phía trên nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn không muốn diệt chuột mà chỉ muốn đuổi chúng ra khỏi nhà. Vì bạn không muốn sát sinh. Bạn hãy dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

cách diệt chuột, cách diệt chuột chũi, cách diệt chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những ngóc ngách thường xuyên thấy chuột xuất hiện hoặc có phân chuột. Sau 1 – 2 lần xịt, chuột sẽ không còn lảng vảng trong nhà bạn nữa. Vì Rat & Pest Oust có mùi của những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột. Khiến khứu giác – vị giác của chuột không thể chịu đựng được nên phải bỏ đi nhanh chóng. Hơn nữa, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi vì chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không chứa hoá chất độc hại. 

Vì sao chuột chù có mùi hôi?

Chuột chù còn có tên gọi khác là chuột hôi. Vì chúng lúc nào cũng phát ra mùi hôi khó chịu. Chuột càng to thì mùi hôi càng nồng. Đó là lý do vì sao nếu có chuột chù trong nhà thì bạn luôn ngửi thấy mùi hôi khó chịu. Không chỉ con người mà nhiều loài vật khác cũng không thích mùi này của chuột chù. 

Chuột chù có mùi hôi vì chúng có tuyến mùi hôi tiết ra từ 2 bên hông. Đối với chuột chù, mùi hôi này là hương thơm dễ chịu giúp chúng nhận ra đồng loại một cách dễ dàng. Mùi chuột chù sẽ ngày càng nồng nặc và khuếch tán rộng hơn khi chúng bước vào giai đoạn sinh sản.

Chuột chù vào nhà tốt hay xấu? 

cách diệt chuột, cách diệt chuột chũi, cách diệt chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Chuột chù vào nhà là điềm xấu

Chuột chù vào nhà là điềm báo cho sự kém may mắn sắp xảy ra với gia đình bạn. Đó có thể là điềm báo xấu về tài chính, gia đình bị hao tiền tốn của, sức khỏe kém đi, tình cảm trong gia đình lục đục,… Do đó, khi thấy chuột chù xuất hiện trong nhà thì bạn nên tìm cách đuổi chuột càng sớm càng tốt. Hoặc có thể sử dụng những cách diệt chuột chù phía trên để diệt chuột tận gốc.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chuột vào nhà ban đêm là điềm gì? Cách đuổi chuột

Bị chuột chù cắn có sao không?

Mặc dù chuột chù là loài luôn tránh sự tiếp xúc trực tiếp với con người. Hiếm khi xảy ra trường hợp người bị chuột chù cắn phải. Tuy nhiên, cũng có một số người đã bị chuột cắn khi cố bắt chuột hoặc vô tình bị cắn. 

Chuột chù cắn ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe. Vì chuột chù chứa nhiều vi khuẩn có hại. Khi cắn người, chúng có thể lây truyền những vi khuẩn nguy hiểm đó cho con người. Do đó, nếu chẳng may bị chuột chù cắn, bạn cần đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra vết thương và được bác sĩ điều trị kịp thời.

Trường hợp hay xảy ra hơn là chuột chù gặm nhấm quần áo, vật dụng sinh hoạt, thực phẩm trong nhà,… Với tình huống này, bạn cần vứt bỏ những thứ đã bị chuột cắn. Vì những đồ vật hoặc thực phẩm đó đã bị nhiễm virus gây hại từ chuột. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách diệt chuột chù hiệu quả. Bạn tham khảo và sử dụng cách diệt chuột phù hợp với gia đình mình nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn xem bài viết liên quan:

>>> Khám phá cách đuổi chuột hôi ra khỏi nhà vĩnh viễn

>>> 12 cách đuổi chuột bằng phương pháp tự nhiên

>>> Cách đuổi chuột nhắt ra khỏi nhà nhanh nhất

>>> 12 cách đuổi chuột dân gian khiến chuột bỏ chạy ngay tức thì

>>> 11 cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao nhanh chóng 

Similar Posts