Đây mới là cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà nhanh nhất

Không phải tinh dầu quế, tinh dầu bạc bà, băng phiến, dầu gió,… Đây mới là cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà trong thời gian ngắn nhất. 

Cách đuổi chuột chù hiệu quả với 3 bước đơn giản

cách đuổi chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Cách đuổi chuột chù nhanh chóng

Cách đuổi chuột chù được hướng dẫn trong bài viết này chỉ có 3 bước. Nhưng đây lại là cách đuổi chuột hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần làm theo 3 bước này, chuột sẽ ngay lập tức rời khỏi nhà bạn. 

Bước 1: Xác định nơi chuột trú ẩn trong nhà

Muốn cách đuổi chuột chù phát huy hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải biết nơi chuột ẩn nấp trong nhà. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần tìm những nơi nào có phân chuột, mùi hôi khai nước tiểu, rác chuột cắn gặm,… 

Bước 2: Dọn dẹp sạch sẽ nơi trú ẩn của chuột

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, bạn cần vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chuột. Cụ thể, bạn cần dọn sạch rác và phế thải của chuột. Bước làm sạch này giúp loại bỏ mùi đồng loại của chuột. Để chuột không nhận ra nơi ở quen thuộc của chúng. Từ đó nhanh chóng rời khỏi nhà bạn. 

>>>Xem thêm: Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột khi sống ở nơi ngập chuột?

Bước 3: Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Đuổi chuột chù bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất chính là xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Lớp mùi nồng độ cao của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác của chuột, khiến chúng sợ hãi nên ngay lập tức chạy trốn. Lớp vị siêu tối kỵ bám lại ngăn chuột cắn phá. Nhờ đó, Rat & Pest Oust sẽ giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà chỉ qua 1 đêm.

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chuột chù là gì? Khác với những con chuột khác như thế nào?

cách đuổi chuột chù, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Chuột chù có mõm nhọn và dài

Chuột chù có mũi dài và hàm răng sắc nhọn. Chúng không phải là động vật gặm nhấm mà là động vật có vú. Món ăn yêu thích của chuột chù là côn trùng, bọ cánh cứng, rết,… Do đó, chuột chù là loài vật có ích với người nông dân làm vườn.

Tuy vậy, chuột chù lại hay cắn phá đồ đạc, phát ra mùi hôi khó chịu ở trong nhà. Chúng thường vào gian bếp để lục lọi và cắn phá thực phẩm. Đồng thời phóng uế lung tung trong nhà. Khiến nhà cửa vừa bẩn thỉu vừa chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đó là lý do vì sao nhiều người tìm cách đuổi chuột chù. 

Bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để nhận dạng chuột chù. 

  • Chuột chù có kích thước nhỏ. Chuột chù trưởng thành có kích thước chỉ từ 10 – 15cm. 
  • Đuôi chuột chù nhỏ, nhọn, có chiều dài gần bằng cơ thể của chúng. 
  • Đầu chúng nhỏ, giống như hình tam giác. 
  • Mõm chuột chù rất nhọn và dài. 
  • Chuột chù có mùi rất hôi. Mùi hôi này xuất hiện từ khi chúng còn nhỏ và sẽ tăng lên khi chúng trưởng thành.

Chuột chù vào nhà tốt hay xấu?

Bất kể là loài chuột nào vào trong nhà thì cũng đem lại nhiều điều xui xẻo. Trước hết, chuột vào nhà sẽ cắn phá đồ đạc, thực phẩm, dây điện,… Khiến nhà cửa lộn xộn, bẩn thỉu và hư hỏng các thiết bị điện. Hơn nữa, có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người được lây lan từ chuột. Nếu ăn phải đồ ăn đã bị chuột cắn gặm, hoặc có dính những vi khuẩn từ chuột, con người dễ mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm.

Theo quan điểm phong thuỷ, chuột xuất hiện trong nhà cũng khiến gia chủ gặp vận xui về tiền bạc, công danh sự nghiệp, tình cảm gia đình. 

Do đó, tốt hơn hết, khi thấy chuột chù xuất hiện trong nhà. Bạn cần tìm cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà ngay. Để tránh những phiền phức do chuột mang lại. Đồng thời, tránh để lâu ngày chuột làm tổ sinh con trong nhà sẽ càng khó đuổi đi.

>>>Xem thêm: Chuột vào nhà ban đêm là điềm gì? Cách đuổi chuột

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột chù hiệu quả và an toàn. Bạn áp dụng ngay để đuổi chuột ra khỏi nhà càng sớm càng tốt nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts