Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột khi sống ở nơi ngập chuột?

Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột? Với cách đuổi chuột này, dù nhà bạn có sống ở nơi đầy chuột như thế nào, thì chuột cũng không dám đến gần nhà bạn. 

Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột?

Tuỳ vào việc chuột đã vào nhà hay chưa mà có cách chống chuột khác nhau. 

Làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà?

Nếu nhà bạn đã có chuột, bạn cần thực hiện 3 bước này để đuổi chuột ra khỏi nhà. 

làm thế nào để nhà luôn sạch chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột, rat & pest oust
3 bước đơn giản giúp bạn đuổi sạch chuột vĩnh viễn
  • Bước 1: Xác định nơi trú ẩn của chuột. Bạn thấy nơi nào có phân chuột, mùi hôi khai nước tiểu, rác thải do chuột tha vào,…thì đó chính là nơi ở của chuột. Trong nhà bếp, chuột có thể ở trong các góc tủ, gầm bếp, sau tủ lạnh. Trong phòng ngủ, chuột có thể làm tổ trong các góc tủ quần áo, gầm giường hoặc trên trần nhà. Chuột cũng hay ẩn nấp trong điều hoà. Bạn có thể tìm ở những khu vực này. 
  • Bước 2: Lau dọn sạch sẽ những nơi có chuột. Bạn cần làm sạch phân chuột, rác mà chuột tha vào cắn gặm. 
  • Bước 3: Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust vào những nơi cần đuổi chuột. Thời điểm xịt hiệu quả nhất là vào buổi tối. Vì đây là lúc chuột hoạt động mạnh nhất trong ngày, nên dễ bị ảnh hưởng bởi dung dịch của xịt đuổi chuột. Bạn xịt liên tiếp 2 – 3 ngày để chuột đi hẳn. Sau khi không thấy dấu hiệu của chuột nữa thì xịt nhắc lại 1 tuần 1 lần hoặc tùy tình hình thực tế. 

Nếu nhà bạn chưa có chuột, nhưng bạn cần phòng chuột để ngăn chúng vào nhà, bạn đọc tiếp phần sau. 

Làm thế nào để chuột không vào nhà?

Tuy nhà chưa có chuột, nhưng vì nhà ở gần đồng ruộng, bãi đất trống, bãi rác,…nên bạn lo sợ chuột vào nhà. Vậy thì bạn cần phòng chuột bằng những cách này. 

Vệ sinh nhà cửa thưởng xuyên để ngăn chuột vào nhà
  • Giữ nhà cửa luôn sạch sẽ. Những đồ dùng đã cũ, không dùng nữa thì bạn nên vứt đi. Tránh để quá nhiều đồ đạc ở trong nhà nhưng không dùng đến. Vì chuột yêu thích những nơi bẩn thỉu, nhiều đồ và ít có người động tới. Do đó, việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên là việc quan trọng để tránh chuột vào nhà. 
  • Đổ rác mỗi ngày. Tránh để rác ở trong nhà qua đêm, nhất là rác thực phẩm. 
  • Thùng rác nên để xa nhà. Tránh mùi hôi từ thùng rác thu hút chuột. 
  • Dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust dòng giá rẻ của Ecoair Việt Nam để xịt vào các ngóc ngách kín và xung quanh nhà. Chỉ cần xịt mỗi ngày một lần là chuột sẽ không dám đến gần nhà bạn.
  • Bịt kín những khe hở, lỗ hổng mà chuột có thể xâm nhập vào nhà. Đặc biệt chú ý đến đường ống điều hoà, đường dây điện, đường ống nước,…

>>>Xem thêm: Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả?

Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột? Các biện pháp đuổi chuột phổ biến

làm thế nào để nhà luôn sạch chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust, xịt đuổi chuột, rat & pest oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là cách duy nhất giúp bạn đuổi chuột chỉ sau 1 lần xịt

Thứ nhất, nếu bạn cần diệt chuột, bạn có thể dùng bả hoặc thuốc diệt chuột. Đây là cách diệt chuột nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột rất độc hại với người, có thể khiến người bị ngộ độc hoặc tử vong khi ngửi hoặc tiếp xúc, ăn uống. Nên bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm diệt chuột.

Thứ hai, nếu bạn cần đuổi chuột chỉ sau 1 đêm, đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vật nuôi. Sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam. Bạn chỉ cần xịt vào những nơi cần đuổi chuột là chúng sẽ bỏ đi. Hoặc xịt lên đồ dùng, vật dụng, dây điện,…cần ngăn chuột cắn. 

Thứ ba, nếu bạn muốn tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để đuổi chuột. Bạn có thể thử cách đuổi chuột bằng bạc hà, đuổi chuột bằng quế, đuổi chuột bằng tỏi, đuổi chuột bằng ớt cay, đuổi chuột bằng sả,… 

Ngoài ra, bạn có thể thử dùng sáp đuổi chuột hoặc cách đuổi chuột bằng âm thanh

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Làm thế nào để nhà luôn sạch chuột? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Ecoair Việt Nam sẽ giúp bạn sớm đuổi được chuột ra khỏi nhà. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts