Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả?

Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả? Đây là thắc mắc của hầu hết những ai đang tìm kiếm cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng. Với cách đuổi chuột được chia sẻ trong bài viết dưới đây, chuột sẽ ngay lập tức bỏ chạy khỏi nhà bạn và không bao giờ dám quay trở lại. 

Giải đáp thắc mắc: đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả?

Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả? Bạn sẽ đuổi hết chuột ra khỏi nhà chỉ với 3 bước đơn giản này. 

Xác định nơi chuột trú ẩn, cắn phá

đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Tìm nơi chuột ẩn nấp trong nhà

Ngay cả khi không nhìn thấy chuột, bạn vẫn có thể biết chính xác những nơi chuột ẩn nấp hoặc thường xuyên xuất hiện. Bạn chỉ cần dựa vào những dấu hiệu mà chuột để lại. Ví dụ như khu vực đó có mùi hôi khai nước tiểu rất nồng, phân chuột, rác bẩn do chuột tha vào,… Chuột yêu thích những ngóc ngách kín đáo, nên bạn ưu tiên tìm những khu vực này. Ví dụ như góc tủ quần áo, góc tủ bếp, phía sau tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, gầm cầu thang,… 

Dọn dẹp sạch sẽ những khu vực có chuột

Theo nghiên cứu, chuột là loài động vật có khứu giác – vị giác vô cùng nhạy cảm. Khi đến trú ẩn tại một nơi nào đó, chúng sẽ để lại mùi đồng loại để làm dấu hiệu thu hút những con chuột khác. Đây cũng là cách để chuột nhận biết nơi chúng ẩn nấp trong nhà.

Việc lau dọn nơi ở của chuột có 2 mục đích. 

Mục đích thứ nhất là để xóa bớt đi dấu vết đồng loại của chuột. Khiến chuột bị mất phương hướng nên khó tìm thấy nơi ở. Như vậy, dù bạn có áp dụng biện pháp đuổi chuột nào cũng sẽ hiệu quả hơn. Các chuyên gia cũng đã nhận định rằng, nếu không vệ sinh sạch sẽ nơi ở của chuột, sẽ làm giảm tác dụng của các biện pháp đuổi chuột. 

Mục đích thứ 2 là để loại bỏ những mầm bệnh nguy hiểm từ chuột. Chuột mang rất nhiều mầm bệnh có thể lây cho người qua phân, mùi hôi và rác thải do chúng để lại. Do đó, việc vệ sinh dọn dẹp phế thải của chuột là điều nên làm để tránh những mầm bệnh này. 

Sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Đến bước này, bạn chỉ cần lắc đều chai xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và xịt trực tiếp lên những khu vực cần đuổi chuột là được. Bạn cũng có thể xịt lên đồ vật, dây điện, đồ dùng điện tử,…để ngăn chuột cắn phá gặm nhấm. 

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là kết quả từ công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ecoair Việt Nam – Thương hiệu nhận được giải thưởng Top 10 Thương hiệu Uy tín Quốc gia. Sản phẩm này xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn cần đuổi chuột ra khỏi nhà, bởi những ưu điểm vượt trội sau:

  • Đuổi chuột nhanh chóng sau 1 – 2 lần xịt. Duy trì xịt nhắc lại theo hướng dẫn sẽ là cách đuổi chuột vĩnh viễn. 
  • An toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi hoặc tiếp xúc trực tiếp. Vì sản phẩm chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên. Nguyên liệu sản xuất được kiểm định chất lượng bởi Quacert, đạt chất lượng dược phẩm – mỹ phẩm. Gia đình có mẹ bầu và trẻ nhỏ cũng yên tâm dùng mà không lo độc hại cho sức khỏe. 
  • Sản phẩm chỉ đuổi chuột chứ không làm chuột chết. Nên bạn không sợ chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà hoặc sát sinh. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Làm sao để chuột không vào nhà?

đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Cất đậy thức ăn cẩn thận để tránh thu hút chuột

Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả? Với 3 bước vừa được hướng dẫn phía trên, bạn chắc chắn sẽ đuổi được chuột ra khỏi nhà mình. Song song với đó, bạn cần tập thêm những thói quen mới để ngăn chuột xâm nhập vào nhà. 

  • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu là nguyên nhân lớn nhất thu hút chuột vào nhà. Để tránh tình trạng chuột xem nhà bạn như nhà của chúng, bạn cần dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp. 
  • Nên đổ rác mỗi ngày, tránh để rác trong nhà qua đêm, nhất là rác thực phẩm.
  • Đặt thùng rác cách xa nhà mình. Tránh tình trạng mùi hôi từ thùng rác sẽ thu hút chuột đến gần. 
  • Cất đậy thực phẩm cẩn thận. 
  • Xem xét xung quanh nhà và bịt kín những lỗ hổng, kẽ hở mà chuột có thể xâm nhập vào nhà theo đường đó. 

>>> Xem thêm: Làm cách nào đuổi chuột ra khỏi nhà?

Đuổi chuột bằng cách nào hiệu quả? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng với các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn áp dụng ngay để đuổi chuột ra khỏi nhà mình nhé! Chúc bạn đuổi chuột thành công!

Bạn có thể xem thêm:

>>> Cách đuổi chuột bằng bột giặt

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

>>> Chuột sợ gì nhất?

>>> Diệt chuột bằng nước rửa bát

>>> Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

>>> Sáp đuổi chuột

>>> Cách đuổi chuột bằng long não

Similar Posts