Xịt chuột có làm chuột chết không?

Xịt chuột có làm chuột chết không? Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi tìm hiểu về xịt đuổi chuột. Bài viết dưới đây Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc này. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chọn xịt đuổi chuột hiệu quả và an toàn để sử dụng. 

Giải đáp thắc mắc: xịt chuột có làm chuột chết không?

Xịt chuột có làm chuột chết không? Có, nếu sản phẩm đó chứa hoá chất diệt chuột. Không, nếu như sản phẩm đó không chứa hoá chất diệt chuột. 

Xịt chuột là sản phẩm dạng xịt, có tác dụng chống chuột. Khi bạn xịt sản phẩm vào những nơi chuột thường xuyên xuất hiện, sẽ làm chuột chết hoặc bỏ đi. Bạn cần phân biệt rõ 2 khái niệm. 

Thứ nhất là xịt diệt chuột. Đây là xịt chuột chứa thuốc diệt chuột, có thể làm chuột bị chết khi ngửi hoặc ăn phải. 

Thứ hai là xịt đuổi chuột. Loại này được bào chế từ thành phần thiên nhiên, chỉ có khả năng đuổi chuột đi, chứ không làm chuột chết. 

Vấn đề nằm ở chỗ, thị trường xịt chuột hiện nay rất hỗn loạn. >90% sản phẩm là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần. Cho nên bạn rất khó để xác định xem đó là xịt đuổi chuột hay xịt diệt chuột. Điều này cũng dẫn đến nhiều hệ luỵ nguy hiểm khi dùng xịt chuột, nhất là xịt chuột giá rẻ. 

Nên chọn xịt đuổi chuột hay xịt diệt chuột?

Như đã chia sẻ phía trên, xịt diệt chuột và xịt đuổi chuột là 2 dòng sản phẩm với cơ chế hoàn toàn khác nhau. 

Nếu bạn cần làm chuột chết thì chọn xịt diệt chuột. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào có khả năng làm chuột chết thì cũng có thể gây chết người. Do đó, bạn phải hết sức cẩn thận khi dùng xịt diệt chuột. 

xịt chuột có làm chuột chết không, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, xịt đuổi chuột
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là giải pháp đuổi chuột hiệu quả mà không cần sát sinh

Nếu bạn chỉ cần đuổi chuột, không muốn sát sinh thì chọn xịt đuổi chuột. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là an toàn hơn với sức khỏe khi sử dụng. Nhưng nhược điểm là có rất nhiều loại xịt đuổi chuột không hiệu quả. Điển hình là những sản phẩm xịt đuổi chuột giá rẻ, dao động từ vài nghìn đến mấy chục nghìn đồng. Do đó, bạn cần biết cách chọn xịt đuổi chuột chất lượng để dùng. 

Thực tế, bạn vẫn có thể đuổi hết chuột ra khỏi nhà mà không cần làm chuột chết. Chỉ cần bạn nắm được những tiêu chí khi chọn xịt đuổi chuột dưới đây. 

Hướng dẫn cách chọn xịt đuổi chuột hiệu quả và an toàn

Đây là những tiêu chí vô cùng quan trọng, giúp bạn chọn được sản phẩm xịt đuổi chuột thực sự tốt để sử dụng. 

Xịt đuổi chuột có đầy đủ thông tin cơ bản

xịt chuột có làm chuột chết không, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, xịt đuổi chuột
Những thông tin quan trọng cần có trên tem nhãn sản phẩm xịt đuổi chuột

Lưu ý đầu tiên khi chọn mua xịt đuổi chuột chính là mắt nhìn. Bạn phải quan sát xem trên tem nhãn của chai có đầy đủ các thông tin cơ bản như tên của thương hiệu sản xuất, nơi sản xuất, mã vạch sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, địa chỉ công ty, địa chỉ website,…hay không. Mặc dù đây đều là những thông tin vô cùng cơ bản, bắt buộc phải có trên bất cứ sản phẩm nào. Nhưng bạn biết không, >90% xịt đuổi chuột trên thị trường đều không có những thông tin này. Hầu hết rơi vào các sản phẩm xịt chuột giá siêu rẻ

>>>Xem thêm: Vì sao xịt chuột giá rẻ lại vô tác dụng với chuột?

Xịt đuổi chuột có kiểm định chất lượng

xịt chuột có làm chuột chết không, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, xịt đuổi chuột
3 yếu tố nhận biết xịt đuổi chuột an toàn với sức khoẻ

Lưu ý thứ hai là kiểm định chất lượng của sản phẩm. Kiểm định chất lượng là thứ sẽ cho bạn biết có những thành phần gì ở trong sản phẩm, và có nằm trong khoảng nồng độ cho phép hay không. Dựa trên điều này, bạn sẽ xác định được sản phẩm an toàn hay độc hại với sức khỏe của con người. Từ đó đưa ra quyết định nên hay không nên dùng sản phẩm. Rất tiếc, hiện nay chỉ có xịt đuổi chuột Rat & Pest Oustxịt chống chuột ô tô Engine Cleaner của Ecoair Việt Nam có đầy đủ kiểm định được thực hiện bởi Quacert. Ngoài ra không có bất cứ sản phẩm xịt chuột nào khác có kiểm định chất lượng. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

>>>Xem thêm về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Xịt đuổi chuột có “mùi khiến chuột sợ”

Lưu ý thứ ba chính là mũi ngửi. Cơ chế hoạt động của xịt đuổi chuột là dùng mùi tối kỵ với chuột để tác động lên khứu giác của chuột. Khiến chúng sợ hãi nên phải bỏ đi. Điều này yêu cầu xịt chuột phải có mùi rất mạnh khi ngửi thì mới có khả năng đuổi chuột. Trong khi đó, những loại xịt chuột “vô tác dụng với chuột” lại thường không có mùi gì hoặc có mùi cực kỳ nhẹ khi ngửi. Mùi như vậy thì chắc chắn không thể làm chuột sợ. Chứ đừng nói đến khả năng đuổi chuột đi. 

Hãy cân nhắc khi mua xịt chuột giá rẻ

Đặc điểm chung của những loại xịt đuổi chuột kém chất lượng chính là có giá rất rẻ. Chỉ từ mấy nghìn đồng đến mấy chục nghìn đồng là bạn đã có thể mua được. Tất nhiên, bạn cũng sẽ thấy những sản phẩm này bị thiếu các thông tin cơ bản, không có kiểm định chất lượng và có mùi rất nhẹ hoặc không có mùi gì. Bạn chọn xịt chuột giá rẻ để tiết kiệm tiền, nhưng vì không có hiệu quả nên đó lại là cái giá đắt nhất. Bạn vừa mất tiền, mất thời gian, mất công sức và mất niềm tin. 

>>>Xem thêm: Nỗi đau của khách hàng thích xịt chuột giá siêu rẻ

Xịt chuột có làm chuột chết không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp chi tiết cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách đuổi chuột ra khỏi nhà mà không cần dùng xịt diệt chuột. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn, giúp bạn biết cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts