Đuổi chuột xe ô tô, cách chống chuột vĩnh viễn

Đuổi chuột xe ô tô như thế nào hiệu quả và an toàn là điều rất nhiều chủ xe quan tâm. Bởi những cách đuổi chuột ô tô từ trước đến nay đều đưa về một trong hai kết quả. Hoặc là không đuổi được chuột, hoặc diệt được chuột nhưng cực kỳ độc hại. Những chia sẻ dưới đây của Ecoair Việt Nam sẽ giúp chủ xe thoát khỏi cảnh bị chuột cắn phá làm tổ trong xe ô tô.

Vì sao cần đuổi chuột xe ô tô?

Vì chuột vào khoang máy sẽ cắn phá dây điện, dây dẫn nhiên liệu,… Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ cháy xe. Đuổi chuột trong xe ô tô để bảo vệ tài sản, giảm thiểu rủi ro thiệt hại, phòng chống cháy nổ cho xế cưng.

Chuột là kẻ thù không đội trời chung của xe ô tô

Tuy nhiên, nhiều chủ xe thấy xe mình chưa bị chuột vào nên ít quan tâm. Thậm chí có những chủ xe nhận thấy có dấu hiệu chuột trong khoang máy nhưng lại tặc lưỡi cho qua mà không hề lường trước đến các hậu quả về sau. Chỉ đến khi chuột cắn đứt chỗ này, hỏng chỗ kia, lúc đó mới cuống cuồng tìm cách chống chuột.

Tiếc thay, chuột lại là loại động vật tinh quái, rất dễ theo mùi cũ quay trở lại. Nếu không sử dụng đúng phương pháp thì mọi biện pháp chống chuột đều không có tác dụng. 

Vì sao dùng nhiều cách đuổi chuột ô tô mà vẫn không hiệu quả?

Chủ xe bất lực vì dùng nhiều cách đuổi chuột nhưng không hiệu quả

Rất nhiều chủ xe sử dụng đủ mọi cách đuổi chuột ô tô nhưng không hiệu quả. Các chuyên gia giải thích bởi các nguyên nhân dưới đây:

  • Không vệ sinh sạch bụi bẩn, rác thải, mùi chuột trước khi chống chuột.
  • Sử dụng các biện pháp dân gian truyền miệng không hiệu quả. Do chuột quá tinh ranh nên rất dễ bị “nhờn”.
  • Các sản phẩm đuổi chuột xe ô tô thông thường bán trên thị trường có hàm lượng chất đuổi chuột thấp, chưa đủ nồng độ làm chuột sợ và dễ bay hơi khi dùng trong khoang máy.
  • Tiếc tiền nên lựa chọn các sản phẩm đuổi chuột giá rẻ, không rõ nguồn gốc, mà trong đó >90% đều là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
  • Không tuân thủ hướng dẫn sử dụng trong thời gian đủ dài nên chuột tiếp tục quay lại.

>>>Xem thêm: Làm sao để chuột không vào xe ô tô?

Cách đuổi chuột xe ô tô hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay

Đó chính là sử dụng xịt chống chuột. Đây cũng là cách chống chuột cắn dây điện được nhiều garage ô tô uy tín chuyên sử dụng cho khách hàng.

Xịt chống chuột thường chứa dung dịch có mùi hoặc vị tối kỵ với chuột, khiến chuột thấy khó chịu mà bỏ đi ngay. Cách sử dụng chỉ đơn giản là xịt sản phẩm vào khoang máy hoặc nơi chuột hay xuất hiện trên ô tô. Tuy nhiên, hiệu quả của xịt chống chuột còn tùy thuộc vào từng sản phẩm, thương hiệu nhất định. Vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, nhưng không phải loại nào cũng đuổi chuột tốt như quảng cáo.

Đuổi chuột ô tô loại nào tốt?

Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner là sản phẩm được tin dùng số 1 hiện nay bởi các hãng, garage và hàng triệu chủ xe.

đuổi chuột xe ô tô, xịt chống chuột ô tô, engine cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Engine Cleaner với cơ chế chống chuột 2 lớp mùi và vị duy nhất Việt Nam, cho hiệu quả chống chuột mạnh mẽ chưa từng có.

  • Lớp mùi siêu tối kỵ tác động vào khứu giác cực nhạy của chuột, khiến chúng không dám tới gần. 
  • Lớp vị siêu cay đắng khiến chuột không dám thò răng cắn phá chi tiết máy.

Sản phẩm có đầy đủ 3 bước cần thiết của quy trình đuổi chuột ô tô hiệu quả:

  • Làm sạch khoang động cơ không dùng nước: chủ xe chỉ cần xịt sản phẩm lên khoang máy và dùng khăn mềm lau sạch. Không cần nước và các hoá chất tẩy rửa độc hại khác. 
  • Đuổi chuột xe ô tô.
  • Dưỡng động cơ: thành phần dung môi an toàn giúp dưỡng máy, chống bám bụi.

Hơn nữa, xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner 100% an toàn vì chiết xuất từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng, không chứa hóa chất độc hại. Chủ xe có thể lấy gió ngoài ngay sau khi sử dụng. Thậm chí không cần đeo găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ trong quá trình xịt. 

Đuổi chuột xe ô tô đúng cách sẽ giúp chủ xe không còn lo lắng bị chuột ghé thăm khoang máy làm tổ cắn phá. Liên hệ Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 để được tư vấn thêm về cách đuổi chuột an toàn, hoặc đặt mua xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner chính hãng. 

Similar Posts