Hướng dẫn chi tiết cách làm bẫy chuột với xô nước

Tin được không, rất nhiều người áp dụng cách làm bẫy chuột với xô nước và bẫy được cả đàn chuột. Nếu bạn không muốn dùng bẫy sắt, keo dính, bẫy điện,…thì có thể tham khảo cách bẫy chuột bằng xô nước được Ecoair Việt Nam chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm bẫy chuột với xô nước đơn giản nhưng hiệu quả

Với cách làm bẫy chuột với xô nước, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Dùng bơ lạc làm mồi nhử chuột
  • Que sắt dài hơn đường kính của miệng thùng khoảng 1 – 2cm.
  • Thùng sơn cũ. 
  • Lon bia, lon coca.

Các bước bẫy chuột với xô nước:

cách làm bẫy chuột với xô nước, cách làm bẫy chuột, cách làm bẫy chuột với thùng sơn

Bước 1: Đục 2 lỗ đối diện nhau ở gần miệng thùng sơn. Đục 2 lỗ ở hai mặt hai bên trên lon coca hoặc lon bia.

cách làm bẫy chuột với xô nước, cách làm bẫy chuột, cách làm bẫy chuột với thùng sơn

Bước 2: Luồn que sắt qua lỗ ở miệng thùng và hai lỗ ở lon sắt. Lưu ý, lon sắt phải nằm giữa miệng thùng và có thể xoay được.

cách làm bẫy chuột với xô nước, cách làm bẫy chuột, cách làm bẫy chuột với thùng sơn

Bước 3: Cho bơ lạc lên lon sắt để nhử chuột đến ăn mồi.

cách làm bẫy chuột với xô nước, cách làm bẫy chuột, cách làm bẫy chuột với thùng sơn

Bước 4: Đổ nước vào thùng sơn, khoảng 1/3 thùng là đủ. Sau đó đặt thùng ở nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Bạn nên đặt bẫy chuột vào ban đêm để đạt hiệu quả cao nhất. Vì chuột thường kiếm ăn vào ban đêm nên sẽ dễ dàng bị thu hút với mùi thơm của bơ lạc và dính bẫy. Khi chuột đến ăn mồi, chúng trèo lên miệng thùng, trèo ra chỗ lon sắt có phết bơ lạc, lon sắt quay vòng sẽ khiến chuột không bám được nên rơi xuống thùng nước phía dưới và chết đuối.

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách làm bẫy chuột bằng thùng sơn hiệu quả

Lưu ý khi bẫy chuột với xô nước

Để cách làm bẫy chuột với xô nước phát huy hiệu quả như mong muốn, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Bạn nên sử dụng những loại mồi nhử chuột thơm ngon, tươi mới để dễ dàng dụ chuột dính bẫy. Ví dụ như bơ lạc, thịt, mật ong,…
  • Thời điểm bẫy chuột hiệu quả nhất là ban đêm. Vì hầu hết các loài chuột đều hoạt động và kiếm ăn vào buổi đêm. Nên chúng sẽ bị hấp dẫn bởi mồi nhử mà bạn chuẩn bị rồi sập bẫy. 
  • Sáng hôm sau, bạn kiểm tra và thay mồi nhử chuột thường xuyên đến khi chuột dính bẫy. 

Thực tế, cách làm bẫy chuột với xô nước không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả bẫy chuột như ý. Nếu bạn đã từng bẫy chuột nhưng thất bại. Hoặc bạn cảm thấy quá trình chuẩn bị bẫy chuột quá rườm rà. Bạn cần một cách đuổi chuột đơn giản nhưng thực sự khiến chuột sợ. Ecoair Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Vì đây là xịt đuổi chuột mạnh nhất hiện nay. Hiệu quả đuổi chuột của Rat & Pest Oust đã được các nhà khoa học cùng hàng triệu khách hàng sử dụng thực tế trong hơn 3 năm qua chứng minh. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách làm bẫy chuột với xô nước. Bạn thử áp dụng cách bẫy chuột này để loại bỏ chuột ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts