Bật mí cách đuổi chuột khỏi xe máy chắc chắn thành công

Áp dụng cách đuổi chuột khỏi xe máy này sẽ giúp bạn đuổi chuột nhanh chóng, ngăn chuột cắn phá xe máy trong thời gian dài. 

Cách đuổi chuột khỏi xe máy hiệu quả

Cách đuổi chuột khỏi xe máy dưới đây có 3 bước. 

cách đuổi chuột khỏi xe máy, cách đuổi chuột trong xe máy, cách đuổi chuột cắn xe máy, cách đuổi chuột ra khỏi xe máy, cách đuổi chuột ra khỏi xe, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột ra khỏi xe máy
 • Bước 1: Xác định những khu vực chuột vào trong xe máy. 
 • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ xe máy bằng nước. Đặc biệt chú ý làm sạch những nơi có phân chuột, nước tiểu chuột, rác do chuột tha vào,…
 • Bước 3: Lắc đều chai xịt Rat & Pest Oust và xịt lên những nơi chuột phá trên xe máy. Dung dịch của Rat & Pest Oust sẽ ngăn chặn chuột đến gần cắn phá xe máy. 

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust an toàn tuyệt đối với động cơ, không gây hoen gỉ máy. Đồng thời lành tính với người và vật nuôi, nên bạn yên tâm dùng để đuổi chuột mà không lo độc hại. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Làm sao để biết chuột chui vào xe máy?

cách đuổi chuột khỏi xe máy, cách đuổi chuột trong xe máy, cách đuổi chuột cắn xe máy, cách đuổi chuột ra khỏi xe máy, cách đuổi chuột ra khỏi xe, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xe máy bị hư hỏng là dấu hiệu chuột vào xe cắn phá

Nếu có những dấu hiệu sau đây thì xin chia buồn với bạn, xe máy của bạn đã bị chuột nhòm ngó cắn phá rồi. 

 • Xuất hiện mùi hôi khó chịu từ xe máy hoặc xung quanh xe. Chuột có thói quen để lại mùi đồng loại qua phân, nước tiểu, rác thải khi đến một nơi nào đó. Nên nếu bạn ngửi thấy mùi chuột phát ra từ xe máy thì cần kiểm tra ngay lập tức. Đặc biệt là cốp xe máy, vì đây là địa điểm trú ngụ lý tưởng của chuột. 
 • Nghe thấy tiếng ồn lạ từ xe máy. Có thể là tiếng kêu chít chít của chuột, cũng có thể là tiếng chuột nhai. 
 • Động cơ xe bị lỗi. Nếu xe đang đi bình thường mà bỗng dưng bị hư chỗ này chỗ kia. Ví dụ như lỗi đèn báo, dây còi,… thì bạn cần kiểm tra ngay. Có thể chuột đã vào xe máy và cắn dây trong động cơ xe, dẫn đến hư hỏng. 

Sau khi kiểm tra kỹ càng và biết chính xác chuột đã vào xe máy cắn phá. Bạn cần thực hiện ngay cách đuổi chuột khỏi xe máy được hướng dẫn phía trên để đuổi chuột đi. Tránh để chuột làm xe máy bị hư hỏng nặng hơn. 

Những tác hại khôn lường khi chuột chui vào xe máy

Chuột khiến xe máy bị hư hỏng nặng

Chuột vào xe máy gây ra những tác hại khủng khiếp. 

 • Dễ gây cháy nổ. Chuột cắn phá đường dây điện, dây dẫn xăng, khiến chúng bị phá hỏng nên dễ dẫn tới cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng. Thực tế đã xảy ra khá nhiều vụ xe máy bỗng nhiên phát nổ khi đang lưu thông trên đường. 
 • Gây thiệt hại tài sản cho chủ xe. Vì chuột làm hư hỏng xe máy, khiến chủ xe hao tổn kinh phí và thời gian để sửa chữa. 

Một số điều quan trọng cần làm để phòng chuột chui vào xe máy

 • Thường xuyên kiểm tra động cơ xe máy xem xe có hoạt động bình thường không? Nếu có dấu hiệu bất thường thì cần đem đến thợ xem xét, sửa chữa. 
 • Nếu xe bị điện chập chờn, mất điện, khó khởi động lên,…thì không loại trừ khả năng chuột đã cắn dây nào đó. Do vậy, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng xe đã bị chuột vào cắn phá hay chưa. 
 • Nếu bạn ít sử dụng xe thì cũng cần khởi động xe, cho máy chạy trong một khoảng thời gian, để tránh tình trạng xe bị chết máy, nghẹt xăng hoặc khó đề máy.
 • Vệ sinh xe máy thường xuyên, tránh việc xe bẩn quá sẽ thu hút chuột đến gần.

>>>Xem thêm: 6 cách đuổi chuột trong xe hơi, ưu điểm – nhược điểm

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột khỏi xe máy. Bạn áp dụng ngay cách này để đuổi chuột càng sớm càng tốt. Đồng thời phòng chuột đến gần cắn phá dây trong xe máy nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts