6 cách đuổi chuột trong xe hơi, ưu điểm – nhược điểm

Những cách đuổi chuột trong xe hơi được hướng dẫn dưới đây, sẽ giúp chủ xe sớm ngày thoát khỏi nỗi lo chuột vào ô tô cắn phá làm tổ. 

Cách đuổi chuột trong xe hơi bằng xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

cách đuổi chuột trong xe hơi, xịt chống chuột ô tô engine cleaner
Xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Với hàng trăm nghìn garage, hãng và chủ xe, Engine Cleaner không còn là cái tên xa lạ. Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, sản phẩm này đã được đánh giá cao bởi những công năng vượt trội. 

  • Xịt chống chuột ô tô duy nhất chống chuột bằng cơ chế 2 lớp mùi và vị. Tức là sản phẩm không chỉ tạo lớp mùi khiến chuột khó chịu bỏ đi. Mà còn tạo lớp vị bám lại làm nhiệm vụ ngăn chuột cắn phá dây điện, vật liệu, động cơ,…
  • Tích hợp 3 tính năng cần thiết của quy trình chống chuột hiệu quả. Đó là vệ sinh khoang máy không dùng nước, đuổi chuột và dưỡng động cơ. 
  • Không bị bay hơi bởi nhiệt độ cao của khoang máy ô tô. Vì sản phẩm có khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C. Trong khi khoang động cơ ô tô nóng lên ở 120 độ. Tính năng này giúp sản phẩm phát huy tác dụng chống chuột trong thời gian dài. 
  • Khi xịt vào khoang máy, lớp mùi không gây ảnh hưởng đến khoang ngồi trên xe. Vì sản phẩm có lớp lưu giữ mùi vị đặc biệt, chỉ lan tỏa vừa đủ trong khoang máy. 
  • Sản phẩm 100% an toàn với người vì chiết xuất từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert. Chủ xe có thể xịt kể cả khi không có đồ bảo hộ như khẩu trang, kính mắt, găng tay. Đồng thời có thể sử dụng xe ngay sau khi xịt mà không cần chờ. 

Tóm lại, xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner có những tính năng vượt quá sức mong đợi của chủ xe. Sản phẩm chính là điều chủ xe cần để bảo vệ xế cưng không bị chuột đến gần cắn phá. 

>>>Xem thêm về xịt chống chuột ô tô Engine Cleaner

Dầu gió chống chuột

cách đuổi chuột trong xe hơi
Cách đuổi chuột trong xe hơi bằng dầu gió

Thấm bông gòn với dầu gió rồi đặt vào nhiều chỗ trong khoang máy ô tô cũng là cách đuổi chuột trong xe hơi được nhiều chủ xe áp dụng. Vì theo quan niệm, chuột sợ mùi cay nồng của dầu gió. Thực hư tác dụng của cách đuổi chuột này vẫn còn là một ẩn số. Bởi chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định dầu gió có thể đuổi chuột. Tuy nhiên, cách đuổi chuột này rất dễ thực hiện với chi phí cực kỳ rẻ nên chủ xe có thể áp dụng. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Sáp đuổi chuột ô tô

cách đuổi chuột trong xe hơi
Sáp đuổi chuột

Cách đuổi chuột này cũng dựa trên nguyên lý sử dụng mùi chuột sợ để đuổi chuột đi. Để dùng sáp đuổi chuột ô tô, chủ xe chỉ cần mở nắp hộp sáp và đặt vào trong khoang động cơ ô tô hoặc khu vực có chuột trên xe. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột trong xe hơi này là dễ thực hiện và khá an toàn với sức khỏe. 

Nhưng nhược điểm của nó là sáp đuổi chuột dễ dàng bị bay hơi kể cả trong nhiệt độ bình thường. Trong khi đó, nhiệt độ của khoang máy khi nóng khá cao, dễ làm sáp bị tan chảy nên rất khó có hiệu quả tốt. Ngoài ra, vì chỉ đuổi chuột bằng mùi nên sáp không có khả năng ngăn chuột cắn dây, vật liệu, động cơ,… Một số loại sáp có chứa thành phần độc hại cũng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

>>>Xem thêm: Cách sử dụng sáp đuổi chuột để đạt hiệu quả như mong muốn

Tinh dầu đuổi chuột ô tô

cách đuổi chuột trong xe hơi
Cách đuổi chuột trong xe hơi bằng tinh dầu

Chủ xe chỉ cần thấm bông gòn với tinh dầu rồi đặt vào nhiều điểm trong khoang động cơ hoặc nơi cần đuổi chuột là được. Cách làm thì đơn giản nhưng chỉ phát huy hiệu quả tốt khi chủ xe dùng đúng loại tinh dầu, đủ lượng và đúng cách. 

Nguyên lý đuổi chuột của cách này chính là dùng mùi tinh dầu tối kỵ với chuột, khiến chuột không ngửi được mùi pheromone. Vốn là mùi đồng loại mà chuột dùng để liên lạc cùng loài và phân biệt nơi ở, bạn tình, kẻ thù,… Khi không ngửi được mùi đồng loại, chuột bị mất phương hướng nên sẽ tránh xa khỏi xe của bạn. 

>>>Xem thêm: 7 cách đuổi chuột bằng tinh dầu

Cách đuổi chuột trong xe hơi bằng lưới chống chuột xe ô tô

Lưới chống chuột ô tô

Để đuổi chuột theo cách này, chủ xe chỉ cần dùng những tấm lưới nhỏ để che các lỗ hổng mà chuột có thể chui vào xe là được. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột trong xe hơi này là chống chuột khá hiệu quả. Vì lưới ngăn không cho chuột vào trong xe phá hoại. Hơn nữa, biện pháp đuổi chuột này cũng rất an toàn với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hầu hết chủ xe đều không biết chính xác chuột vào xe mình bằng đường nào để che chắn. Những tấm lưới cũng khiến xế cưng trở nên bớt sang trọng. 

>>>Xem thêm: 5 cách đuổi chuột cho xe ô tô các chủ xe truyền miệng nhau

Cách đuổi chuột trong xe hơi bằng băng phiến

Dùng băng phiến đuổi chuột

Băng phiến đuổi chuột ô tô không còn là cách xa lạ với chủ xe. Chủ xe chỉ cần đặt băng phiến vào khoang máy hoặc nơi cần đuổi chuột là được. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột trong xe hơi này chính là các bước thực hiện đơn giản và chi phí cũng vô cùng rẻ. 

Nhưng nhược điểm của nó là không đuổi được chuột như nhiều chủ xe vẫn đồn thổi. Hơn nữa, cách đuổi chuột này rất độc hại với sức khỏe. Ngửi mùi băng phiến thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu cho hệ hô hấp.

>>>Xem thêm: Băng phiến có đuổi được chuột không?

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 6 cách đuổi chuột trong xe hơi. Chủ xe tham khảo và áp dụng cách đuổi chuột phù hợp với mình nhé! Chúc bạn đuổi chuột thành công!

Similar Posts