7 cách đuổi chuột bằng tinh dầu

Dưới đây là những cách đuổi chuột bằng tinh dầu mà bạn nên áp dụng để đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu có thực sự hiệu quả?

Theo các chuyên gia, cách đuổi chuột bằng tinh dầu chỉ phát huy hiệu quả tốt khi dùng đúng loại tinh dầu, đủ lượng và đúng cách. 

Chuột là loài động vật có khứu giác và vị giác vô cùng nhạy cảm. Khi chúng xuất hiện trong nhà, chúng sẽ để lại mùi pheromone từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Những con chuột khác sẽ đánh mùi và lần theo để tìm chỗ trú ẩn, tìm kiếm thức ăn, tìm đường đi hoặc làm ổ. 

Khi sử dụng tinh dầu đuổi chuột, mùi của tinh dầu sẽ khiến chuột không ngửi được mùi pheromone. Do đó, chuột bị mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, cách đuổi chuột này chỉ phát huy hiệu quả khi bạn dùng tinh dầu nguyên chất ở nồng độ tinh khiết nhất.

7 cách đuổi chuột bằng tinh dầu

Bạn có thể sử dụng 7 loại tinh dầu này để đuổi chuột ra khỏi nhà theo các cách sau: 

  • Cách 1: Thấm tinh dầu vào bông gòn rồi đặt vào những nơi thường xuyên thấy chuột xuất hiện. 
  • Cách 2: Pha khoảng 2 muỗng tinh dầu tùy loại (~30 ml) với khoảng 300ml nước. Sau đó đổ vào bình, lắc đều rồi xịt vào nơi muốn đuổi chuột.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

cách đuổi chuột bằng tinh dầu, tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột là cách được nhiều người áp dụng nhất. Ngoài tác dụng với chuột, bạc hà còn xua đuổi các loài côn trùng khác như rệp, kiến, gián, ruồi, bọ chét, nhện, bọ xít,…

>>>Xem thêm: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà đuổi chuột

Dầu cây trà có mùi hương mạnh giúp xua đuổi chuột và ngăn chúng quay trở lại. Ngoài chuột, tinh dầu này còn có tác dụng xua đuổi các loài côn trùng gây hại khác như muỗi, ruồi. Đây cũng là một chất chống viêm và khử khuẩn tuyệt vời, giúp giảm ngứa do bọ cắn.

Tinh dầu bạch đàn đuổi chuột

cách đuổi chuột bằng tinh dầu
Chuột sợ mùi cay nồng của tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn cũng có tác dụng đuổi chuột và côn trùng. Đây là cách đuổi chuột hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu tràm

cách đuổi chuột bằng tinh dầu
Tinh dầu tràm

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, chuột cũng rất kỵ với mùi của dầu tràm. Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm ở những khu vực chuột hay ghé thăm thì chúng sẽ bỏ đi, không dám quay lại nữa. Mùi của tinh dầu tràm còn khiến chuột không đánh hơi thấy mùi thức ăn.

Tinh dầu quế đuổi chuột

cách đuổi chuột bằng tinh dầu
Đuổi chuột bằng tinh dầu quế

Mùi cay nồng của quế khiến chuột sợ. Bạn dùng tinh dầu hoặc bột quế rải vào những ngóc ngách hay thấy chuột là chúng sẽ bỏ đi. 

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu sả

cách đuổi chuột bằng tinh dầu, tinh dầu sả có đuổi được chuột không
Tinh dầu sả

Mùi cay nồng của sả khiến cho chuột bị ức chế thần kinh nên phải bỏ đi nơi khác. 

>>>Xem thêm: Chuột có sợ mùi sả không?

Dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust – tổng hợp các loại tinh dầu tự nhiên tối kỵ với chuột

cách đuổi chuột bằng tinh dầu, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Trong xịt đuổi chuột chuyên dụng cho gia đình Rat & Pest Oust có chứa các tinh dầu tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học chứng minh. Cụ thể như tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, wasabi, ớt cay,… Điều đặc biệt là Rat & Pest Oust được tối ưu nồng độ cao nên phát huy tác dụng tối đa với chuột. 

Mùi và vị của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy cảm của chuột. Khiến chúng không thể chịu được khi ngửi nên phải bỏ chạy từ xa. Đây là điều mà có thể tinh dầu thông thường không làm được, do có mùi quá nhẹ nên không thể làm chuột sợ. 

Nếu bạn đã từng áp dụng cách đuổi chuột bằng tinh dầu nhưng chưa hiệu quả. Bạn có thể thử dùng Rat & Pest Oust để thấy tác dụng đuổi chuột rõ rệt ngay sau 1 – 2 lần xịt. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Những lưu ý khi đuổi chuột bằng tinh dầu để đạt hiệu quả chống chuột như mong muốn

Các cách đuổi chuột bằng tinh dầu trên chỉ có tác dụng khi bạn biết cách dùng. Vì nếu dùng sai cách có thể gây ra tác dụng ngược, làm cho chuột phá hoại hơn trước.

Chỉ dùng tinh dầu nguyên chất để đuổi chuột

Dù bạn dùng tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm, tinh dầu quế,…thì đều phải chắc chắn là 100% nguyên chất. Vì nếu dùng tinh dầu trộn hương liệu, tinh dầu giả thì chuột không hề bị sợ.

Chọn đúng vị trí cần xua đuổi chuột

Dù áp dụng cách đuổi chuột nào thì bạn cũng cần chọn đúng vị trí mà chuột hay xuất hiện. Thường đó là những ngóc ngách kín đáo và ít có người động tới. Ví dụ như góc tủ bếp, góc tủ quần áo, gầm cầu thang,… Bạn có thể nhận biết bằng các dấu hiệu mà chuột để lại. Ví dụ như chỗ đó có rác do chuột tha vào, phân hoặc nước tiểu chuột. 

Sau khi xác định được chỗ mà chuột thường xuyên trú ẩn. Bạn chỉ cần dùng bông gòn đã thấm tinh dầu, hoặc xịt tinh dầu đuổi chuột vào chỗ đó là được. 

Nhớ trừ đường cho chuột bỏ đi 

Có nhiều người bịt kín các lối ra vào, chuột không có đường thoát sau khi ngửi thấy mùi tinh dầu nên bị hoảng loạn, cắn phá nhiều hơn. Do đó, bạn cần trừ đường để chuột bỏ đi. 

>>>Xem thêm: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 7 cách đuổi chuột bằng tinh dầu. Bạn tham khảo và áp dụng cách đuổi chuột phù hợp với gia đình mình nhé. Bạn cần biết thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn có thể xem thêm:

>>> Cách diệt chuột bằng xà phòng

Similar Posts