Chuột có sợ mùi sả không?

Chuột có sợ mùi sả không? Nếu bạn đang thắc mắc việc trồng sả, đặt sả trong nhà để đuổi chuột có tác dụng hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Trả lời cho câu hỏi: chuột có sợ mùi sả không? 

chuột có sợ mùi sả không
Nhiều người dùng sả đuổi chuột

Dùng sả đuổi chuột là một trong những cách đuổi chuột dân gian được áp dụng từ xa xưa. Bởi cha ông quan niệm rằng, chuột rất sợ những loại gia vị, thực phẩm có mùi cay, nồng, hắc. Sả là một trong số đó. Bởi vậy, nhiều người tin rằng, dùng sả đặt trong nhà hay trồng nhiều sả xung quanh sẽ có tác dụng xua đuổi chuột. Vậy thực sự chuột có sợ mùi sả không?

Chuột có khứu giác – vị giác rất nhạy bén. Nên khi vừa tiếp xúc với những mùi mạnh chúng có thể sợ hãi hoặc bối rối. Nhưng chưa có nghiên cứu nào kết luận chuột sợ mùi của sả. Vì nồng độ mùi sả trong tự nhiên rất thấp, chưa đủ làm chuột sợ. Có nhiều người cũng phản hồi đã dùng sả đuổi chuột nhưng không hề có tác dụng gì. Thậm chí chuột còn gặm luôn sả. 

Chuột có sợ mùi sả không? Đáp án là chuột không sợ mùi sả như lời đồn. 

>>>Xem thêm: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Hướng dẫn 7 cách đuổi chuột không cần dùng thuốc

Dưới đây là một số biện pháp đuổi chuột hiệu quả và an toàn mà bạn có thể tham khảo. 

Chặn hết lối vào của chuột

chuột có sợ mùi sả không
Lắp cửa chống chuột

Sau khi đuổi hết chuột ra khỏi nhà, bạn sử dụng các vật liệu như sắt thép, gạch, xi măng,…bịt kín các kẽ hở, khoảng trống để chặn đứng lối vào của chuột. Khi chúng không có lối vào, sẽ không thể xâm nhập được vào nhà của bạn nữa.

Sử dụng bẫy chuột

chuột có sợ mùi sả không
Bẫy chuột

Đây là cách bắt chuột truyền thống được áp dụng từ ngày xưa. Để bắt chuột, người ta dùng thức ăn đặt trong lồng, kẹp, keo dính,… Ưu điểm của cách này là giá rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên cách này chỉ có thể giúp bạn loại trừ 1,2 con chuột chứ không có hiệu quả nếu nhà nhiều chuột. Cũng có nhiều người phản hồi rằng, bây giờ chuột tinh ranh đến mức có thể né bẫy. 

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Dọn nhà để đuổi chuột

Chuột thích sống trong môi trường bừa bộn, nhiều rác thải, thực phẩm. Để đuổi chuột, bạn cần dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Nhà cửa càng gọn gàng, ngăn nắp, thông thoáng thì càng dễ đuổi chuột. 

Nuôi chó, mèo đuổi chuột

Chuột sợ mèo

Nuôi mèo hoặc chó có thể giúp đuổi chuột khỏi nhà bạn. Bản chất mèo và chó đều là động vật săn mồi. Chúng sẽ luôn tìm cách đuổi bắt khi thấy chuột, còn chuột thì luôn sợ hãi trước 2 loài vật này.

Sử dụng sóng siêu âm đuổi chuột

Sóng siêu âm đuổi chuột

Có những thiết bị phát âm thanh siêu âm được cho là có thể đuổi chuột. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy chuột vẫn có thể thích nghi với âm thanh siêu âm. 

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Sử dụng tinh dầu kỵ chuột

chuột có sợ mùi sả không
Đuổi chuột bằng tinh dầu

Một số loại mùi như dầu bạc hà, dầu gió, dầu tràm,…được cho là có khả năng đuổi chuột vì đánh vào nỗi sợ mùi lạ của chúng. Tuy nhiên, cách đuổi chuột bằng tinh dầu khá hên xui. Vì có thể đó chưa phải là mùi khiến chuột sợ. Hoặc mùi đó quá nhẹ nên không xi nhê với chuột. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

chuột có sợ mùi sả không, xịt đuổi chuột, Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chuột sợ mùi gì nhất? Chuột sợ mùi của Rat & Pest Oust nhất. Giữa hàng trăm sản phẩm xịt chuột đang có trên thị trường, chỉ có xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust mới đủ mạnh để đuổi chuột ra khỏi nhà. 

Rat & Pest Oust ra đời dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về đặc tính của chuột. Lợi dụng sự tinh nhạy trong khứu giác và vị giác của chúng, Rat & Pest Oust sử dụng những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột và tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Cùng với đó, cơ chế đuổi chuột bằng 2 lớp mùi và vị cũng đem lại hiệu quả chống chuột vượt trội. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chuột có sợ mùi sả không? Bài viết trên đây đã giải đáp chính xác cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn 7 cách đuổi chuột hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Bạn cần tìm hiểu thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts