Hé lộ những cách diệt chuột không cần dùng thuốc

Bạn tìm cách diệt chuột không cần dùng thuốc vì muốn diệt chuột tận gốc nhưng không muốn dùng thuốc diệt chuột. Bởi bạn sợ thuốc chuột gây độc hại cho sức khỏe khi sử dụng trong nhà. Vậy thì bạn phải tham khảo ngay những cách diệt chuột tại nhà được Ecoair Việt Nam chia sẻ dưới đây!

Hướng dẫn các cách diệt chuột không cần dùng thuốc hiệu quả

Không phải chỉ có thuốc diệt chuột mới có thể làm chuột chết. Bạn vẫn có thể diệt chuột bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Chỉ cần làm theo các cách diệt chuột không cần dùng thuốc này. 

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Sử dụng bột giặt, xà phòng là cách đuổi chuột khá hay mà bạn có thể áp dụng.  Để đuổi chuột bằng bột giặt, bạn cần chuẩn bị bột giặt, bột hoa tiêu và một ít cơm nguội. Sau đó trộn 3 nguyên liệu trên với nhau để tạo thành hỗn hợp. Rồi đặt hỗn hợp vừa trộn vào những nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Mùi thơm của cơm nguội sẽ thu hút chuột đến ăn mồi. Khi ăn xong, hoá chất có trong bột giặt sẽ khiến chuột khó chịu nên bị chết nhanh chóng. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Diệt chuột bằng nước rửa bát

cách diệt chuột không cần dùng thuốc, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách diệt chuột không cần dùng thuốc bằng nước rửa bát

Sử dụng nước rửa bát là cách diệt chuột không cần dùng thuốc. Để dùng nước rửa bát diệt chuột, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: pha nước rửa bát với nước lạnh. Bạn nên pha dung dịch đậm đặc để có hiệu quả cao nhất. 
 • Bước 2: bóp nát mì tôm và trộn đều với dung dịch vừa pha. 
 • Bước 3: khi thấy mì tôm đã hút hết hỗn hợp nước rửa bát, bạn đem phơi khô.
 • Bước 4: đặt mì tôm ở những nơi chuột hay ẩn nấp, trú ẩn để dụ chúng ăn mồi. Mùi thơm của mì tôm sẽ thu hút chuột đến ăn mồi. Sau khi ăn, hoá chất có trong nước rửa bát sẽ khiến dạ dày của chuột khó chịu và bị chết ngay sau đó. 

Mặc dù diệt chuột bằng nước rửa bát là cách diệt chuột không cần dùng thuốc, không độc hại như thuốc diệt chuột. Nhưng trong nước rửa bát vẫn chứa hoá chất tẩy rửa, gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ khi con người ăn nhầm. Do đó, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn cần hết sức cẩn thận khi áp dụng cách diệt chuột này. Nên để bả chuột từ nước rửa bát cách xa tầm tay của trẻ. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Hướng dẫn cách diệt chuột bằng nước rửa bát cực kì hiệu quả

Cách diệt chuột bằng xi măng và cơm nguội

cách diệt chuột không cần dùng thuốc, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Dùng xi măng diệt chuột tại nhà

Cách diệt chuột không cần dùng thuốc tiếp theo chính là sử dụng xi măng. Khi chuột ăn phải thức ăn có trộn xi măng, chuột sẽ khát nước nên tìm nước uống. Sau khi uống nước, xi măng có trong dạ dày của chuột phản ứng với nước, khiến dạ dày của chuột đông cứng lại nên làm chuột chết.

Để diệt chuột bằng xi măng, bạn cần chuẩn bị cơm nguội và xi măng. Sau đó, bạn rang cơm nguội cho đến khi cơm chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Tiếp theo, bạn trộn xi măng với cơm nguội vừa rang. Cuối cùng, bạn đặt hỗn hợp xi măng và cơm nguội ở những nơi chuột thường xuất hiện để dụ chúng ăn mồi. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: 4 cách diệt chuột bằng xi măng và lưu ý khi diệt chuột

Cách diệt chuột không cần dùng thuốc bằng baking soda

Cách diệt chuột tại nhà bằng baking soda

Sở dĩ baking soda có thể làm chuột chết là bởi trong baking soda có muối natri bicarbonate (NaHCO3). Khi chuột ăn phải baking soda, NaHCO3 sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột, tạo ra khí CO2. Trong khi đó, cơ thể của chuột không có cơ chế tự thoát khí này ra ngoài nên khí sẽ tích tụ lại. Sau đó khiến các cơ quan nội tạng của chuột bị tắc nghẽn, nên chuột sẽ bị chết. 

Để diệt chuột bằng baking soda, bạn cần chuẩn bị bột mì, baking soda, đường hoặc bột cacao. 

Các bước diệt chuột bằng baking soda như sau:

 • Bước 1: Bạn trộn bột mì, baking soda, đường hoặc bột cacao lại với nhau. 
 • Bước 2: Đặt bát hoặc đĩa bột vừa trộn ở nơi chuột ẩn nấp, trước cửa hang chuột, nơi chuột thường xuyên xuất hiện. Mùi thơm của đường hoặc bột cacao sẽ thu hút chuột tới ăn mồi.

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Cách diệt chuột không cần dùng thuốc bằng khoai tây

cách diệt chuột không cần dùng thuốc, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Dùng khoai tây diệt chuột

Sử dụng khoai tây cũng là cách diệt chuột không cần dùng thuốc hiệu quả. Để diệt chuột bằng khoai tây, bạn cần chuẩn bị khoai tây và 2 chiếc bát nhỏ. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hấp hoặc luộc chín khoai tây, rồi nghiền nhỏ khoai tây vào trong bát. 
 • Bước 2: Đặt bát khoai tây đã nghiền cùng 1 bát nước ở nơi chuột thường xuyên xuất hiện để nhử chúng ăn mồi. 

Trong khoai tây nghiền có chứa natri, sẽ khiến chuột bị khát nước khi ăn vào. Do đó, sau khi ăn xong, chuột sẽ uống nhiều nước. Khi uống nước vào, khoai tây trong dạ dày của chuột sẽ nở phình ra, làm chuột bị đầy bụng rồi chết. 

>>> Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

Nếu bạn KHÔNG MUỐN DIỆT CHUỘT vì KHÔNG MUỐN SÁT SINH hoặc sợ chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà. Bạn CHỈ MUỐN ĐUỔI CHUỘT RA KHỎI NHÀ NHANH CHÓNG, vậy thì bạn phải dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

cách diệt chuột không cần dùng thuốc, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những nơi chuột hay xuất hiện hoặc nơi có phân chuột, sẽ khiến chuột sợ hãi và bỏ chạy nhanh chóng. Vì Rat & Pest Oust có mùi tối kỵ với chuột, khiến khứu giác của chúng không thể chịu được. Hơn nữa, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi và tiếp xúc trực tiếp. 

Cách diệt chuột ngoài đồng

Nếu bạn đang tìm cách diệt chuột ngoài đồng để ngăn chuột phá lúa, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây!

Cách diệt chuột ngoài đồng bằng phương pháp đào hang

Đào hang bắt chuột ngoài ruộng

Phương pháp đào hang chuột là cách diệt chuột không cần dùng thuốc, được sử dụng ngay từ đầu vụ sản xuất. 

 • Bước 1: Bạn xác định vị trí hang chuột, thường là những lỗ hổng xuyên qua bờ ruộng hoặc bờ mương. 
 • Bước 2: Sau khi xác định được hang chuột có bao nhiêu cửa thì bạn lấp kín các cửa, chỉ trừ một cửa trống duy nhất. 
 • Bước 3: Bạn bắt đầu đào hang chính trước, bịt kín các hang phụ để đào sau. Khi đào gần tới ổ chuột thì vừa đào vừa canh chừng. Lưu ý, khi đào hang chuột xong thì bạn cần lấp hang lại để tránh làm bờ ruộng bị xói mòn.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 7 cách đuổi chuột trong vườn rau dễ làm nhưng hiệu quả cao

Cách diệt chuột ngoài đồng bằng biện pháp hun khói

Hun khói cũng là cách diệt chuột không cần dùng thuốc. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn xác định hang chính và các hang phụ của ổ chuột.
 • Bước 2: Bạn bịt hết các cửa hang phụ lại, chỉ trừ hai cửa ở hang chính. Ở một cửa thì bạn đốt cháy rơm rồi quạt cho khói bay vào hang. Ở cửa còn lại, bạn dùng lồng hoặc vợt đặt ở đó để đón chuột khi chúng chạy ra. Khói bay vào trong hang khiến chuột ngạt thở nên sẽ chạy ra khỏi hang theo cửa bạn đang đón sẵn. Vì thế nên chuột dễ dàng bị bạn tóm gọn. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 6 cách đuổi chuột khỏi ruộng lúa hiệu quả

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn các cách diệt chuột không cần dùng thuốc. Bạn tham khảo và áp dụng những cách diệt chuột này để diệt chuột tại nhà và ngoài đồng ruộng nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts