Bật mí 7 cách diệt chuột an toàn với người và vật nuôi

Bạn muốn làm chuột chết nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người, thú cưng, vật nuôi,…trong nhà. Vậy thì bạn phải áp dụng những cách diệt chuột an toàn dưới đây!

Cách diệt chuột an toàn bằng baking soda

Sử dụng baking soda là cách diệt chuột an toàn

Sử dụng baking soda là cách diệt chuột an toàn. Vì baking soda có thể làm chuột chết nhưng hoàn toàn vô hại với người. 

Sở dĩ baking soda có thể diệt chuột là bởi trong baking soda có chứa muối natri bicarbonate (NaHCO3). Chất này phản ứng với axit trong dạ dày của chuột và giải phóng khí CO2 tạo ra hiệu ứng sủi bọt. Khiến cơ thể của chuột bị tê liệt hoàn toàn vì tích tụ quá nhiều khí. Có thể nói, đây là cách diệt chuột tại nhà hiệu quả và an toàn cao. Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Các bước diệt chuột bằng baking soda như sau: 

  • Bước 1: Trộn baking soda với bột mì và đường. Bạn cho thêm đường để thu hút chuột bằng mùi thơm ngọt của đường. 
  • Bước 2: Đặt hỗn hợp vừa trộn ở những nơi chuột hay lui tới. Thời gian chuột hoạt động mạnh nhất là 5 – 6h sáng hoặc 8 – 12h đêm. Bạn có thể đặt bả chuột vào các khung giờ này để thu hút chuột ăn mồi và bị chết nhiều nhất. 

Cách diệt chuột bằng xi măng và gạo

Diệt chuột bằng xi măng

Một cách diệt chuột an toàn khác bạn có thể áp dụng là xi măng. Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp xi măng và gạo rang. Có thể thêm các loại bột có mùi thơm như bột bắp, bột mì, bột ca cao,…để hấp dẫn chuột tới ăn mồi. Sau khi chuột ăn phải bả chuột từ xi măng, chuột sẽ bị khát nước nên tìm nước uống. Uống nước xong, xi măng trong dạ dày của chuột sẽ đông cứng lại và làm chuột chết. Bạn có thể tham khảo: 4 cách diệt chuột bằng xi măng và lưu ý khi diệt chuột

Các bước diệt chuột bằng xi măng như sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị gạo trắng và xi măng xanh.
  • Bước 2: Rang gạo cho tới khi chuyển sang màu vàng cánh gián và có mùi thơm.
  • Bước 3: Trộn gạo rang với xi măng rồi đặt ở những khu vực chuột hay xuất hiện. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi thơm của gạo rang nên đến ăn mồi. Sau khi ăn bả, chúng sẽ bị chết nhanh chóng. 

Cách diệt chuột an toàn bằng khoai tây nghiền

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng khoai tây

Sử dụng khoai tây nghiền cũng là cách diệt chuột tại nhà bạn có thể áp dụng. Vì trong khoai tây nghiền có lượng natri khá cao. Sau khi chuột ăn phải, chúng bị khát nước nên tìm nước uống. Từ đó khiến khoai tây trong dạ dày của chuột nở ra. Chuột sẽ bị tức bụng mà chết. Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

Các bước diệt chuột bằng khoai tây nghiền như sau:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai tây rồi hấp hoặc luộc chín.
  • Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây ra bát và đặt vào những nơi mà chuột hay xuất hiện.

Diệt chuột bằng nước rửa bát và mì tôm

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách diệt chuột tại nhà bằng nước rửa chén

So với thuốc diệt chuột thì dùng nước rửa bát là cách diệt chuột an toàn hơn nhiều. Tuy nhiên, trong nước rửa bát cũng chứa những hóa chất độc hại với sức khỏe. Do đó, khi sử dụng nước rửa bát diệt chuột, bạn vẫn nên cẩn thận, đặt bả chuột ở những nơi ngoài tầm tay của trẻ. 

Các bước diệt chuột bằng nước rửa bát như sau:

  • Bước 1: Trộn nước rửa bát với vụn mì tôm và nước lã.
  • Bước 2: Phơi khô hỗn hợp đã trộn cho đến khi mì tôm hút hết nước. 
  • Bước 3: Đặt bả chuột từ nước rửa bát và mì tôm ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện, ẩn nấp.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Hướng dẫn cách diệt chuột bằng nước rửa bát cực kì hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng long não 

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng long não

Long não hay băng phiến cũng là cách diệt chuột tại nhà được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần đập nhỏ long não ra và nhét đầy trong hang của chuột. Khi hít mùi long não trong thời gian dài, lũ chuột sẽ bị chết ngạt hoặc không dám bò vào nhà nữa.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 5 cách đuổi chuột bằng long não chắc chắn đuổi chuột thành công

Cách diệt chuột an toàn bằng bột giặt, xà phòng

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng xà phòng

Bạn cũng có thể tận dụng bột giặt, xà phòng để diệt chuột. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp cơm và bột giặt rồi đặt vào những nơi chuột hay đến gần. Chuột ăn phải hỗn hợp này sẽ bị ngộ độc bởi bột giặt rồi chết.

Nếu chuột hay lẻn vào nhà qua đường ban công, bạn trộn hỗn hợp xà phòng với bã cà phê rồi trát lên bệ lan can ban công. Bả chuột từ xà phòng sẽ khiến lũ chuột sợ khiếp vía, không dám bò vào nhà nữa.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách diệt chuột trên trần nhà bằng dầu mazut

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Diệt chuột bằng dầu mazut

Bạn chỉ cần đổ dầu mazut vào nơi chuột ẩn nấp, hoặc những nơi chuột hay xuất hiện. Khi bị dính dầu mazut trên lông, chuột có xu hướng làm sạch bằng cách liếm lông nên bị ngộ độc. Vì dầu mazut có mùi hăng hắc khiến chuột khó chịu, không dám lại gần. Do đó, để thu hút chuột lại gần nơi đặt bả dầu mazut, bạn có thể rắc lên một ít bột ngô, bột cacao để hấp dẫn chuột. 

Nếu bạn KHÔNG MUỐN DIỆT CHUỘT vì KHÔNG MUỐN SÁT SINH hoặc sợ chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà. Bạn CHỈ MUỐN ĐUỔI CHUỘT RA KHỎI NHÀ NHANH CHÓNG, vậy thì bạn phải dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust của Ecoair Việt Nam nhé! 

cách diệt chuột an toàn, cách diệt chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Chỉ cần xịt Rat & Pest Oust vào những nơi chuột hay xuất hiện hoặc nơi có phân chuột, sẽ khiến chuột sợ hãi và bỏ chạy nhanh chóng. Vì Rat & Pest Oust có mùi tối kỵ với chuột, khiến khứu giác của chúng không thể chịu được. Hơn nữa, vì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên, và không chứa hóa chất độc hại. Nên sản phẩm an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi và tiếp xúc trực tiếp. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 7 cách diệt chuột an toàn. Bạn tham khảo và áp dụng ngay những cách diệt chuột này để diệt chuột hiệu quả nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts