7 cách đuổi chuột trong vườn rau dễ làm nhưng hiệu quả cao

Áp dụng 7 cách đuổi chuột trong vườn rau dưới đây sẽ giúp bạn đuổi chuột khỏi vườn rau, ngăn chuột cắn phá rau trong vườn. 

Cách đuổi chuột trong vườn rau hiệu quả – trồng cây gì đuổi chuột?

cách đuổi chuột trong vườn rau, cách đuổi chuột ra khỏi vườn, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Trồng ớt trong vườn là cách đuổi chuột trong vườn rau hiệu quả

Trồng những cây này trong vườn rau vừa có tác dụng đuổi chuột, vừa là nguyên liệu cần thiết cho bữa ăn của mọi gia đình. 

  • Cây bạc hà: Theo quan niệm dân gian, chuột sợ mùi hương của cây bạc hà. Để ngăn chuột phá rau, bạn có thể trồng rau bạc hà xung quanh vườn. Mùi hương từ cây bạc hà sẽ khiến chuột rời khỏi vườn rau của bạn. 
  • Cây ớt: Chuột rất sợ mùi hăng cay của ớt. Nên trồng ớt trong vườn cũng có thể đuổi chuột. 
  • Cây quế: Tương tự như bạc hà và ớt cay, mùi cay nồng của quế cũng làm chuột sợ hãi. Do đó, bạn có thể trồng quế ở trong vườn để đuổi chuột. 
  • Cây tỏi: Bạn cũng có thể trồng tỏi trong vườn để đuổi chuột vì mùi hăng của tỏi khiến lũ chuột tránh xa. 

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Cách đuổi chuột ra khỏi vườn bằng giấm

cách đuổi chuột trong vườn rau, cách đuổi chuột ra khỏi vườn, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Chuột cũng sợ mùi nồng của giấm

Chuột sợ mùi giấm vì giấm có mùi mạnh khiến chuột khó chịu. Để đuổi chuột bằng giấm, bạn chỉ cần dùng vải hoặc bông thấm vào giấm, rồi đặt ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện, cắn phá. Chuột ngửi thấy mùi giấm sẽ bỏ đi khỏi vườn. 

Tuy nhiên, giấm rất dễ bị bay hơi, nên bạn cần kiểm tra bông thường xuyên. Nếu vải hoặc bông thấm giấm đã khô thì bạn cần thay bằng miếng bông khác.

>>>Xem thêm: Cách đuổi chuột bằng giấm hiệu quả

Cách đuổi chuột trong vườn rau bằng hỗn hợp rượu ớt

cách đuổi chuột trong vườn rau, cách đuổi chuột ra khỏi vườn, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Hỗn hợp rượu ớt có thể đuổi chuột

Như đã chia sẻ phía trên, chuột rất sợ mùi cay nồng của ớt. Cùng với đó, chúng cũng rất ghét độ nồng của rượu. Do đó, kết hợp ớt cay và rượu lại với nhau sẽ nhanh chóng đuổi chuột ra khỏi vườn. 

Cách làm như sau: 

  • Hoà 1 lít rượu cùng 100gr ớt bột. 
  • Cho dung dịch vừa pha vào chai xịt. 
  • Lắc đều chai và xịt lên gốc cây, lá cây để đuổi chuột ra khỏi vườn rau. Tần suất xịt là 2 tuần một lần để có hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài tác dụng đuổi chuột, hỗn hợp rượu ớt còn có thể phòng một số loại sâu bệnh làm hại cây cối và rau củ thường gặp.

Cách diệt chuột đào gốc cây bằng khoai tây nghiền

cách đuổi chuột trong vườn rau, cách đuổi chuột ra khỏi vườn, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Dùng khoai tây nghiền để diệt chuột

Sau khi ăn khoai tây nghiền, lượng natri có trong khoai tây sẽ khiến chuột khát nước. Chúng sẽ tìm đến nguồn nước và uống. Nước sẽ làm khoai tây trong dạ dày của chuột nở ra. Từ đó làm cho lũ chuột bị trướng bụng rồi chết.

Để diệt chuột bằng khoai tây, bạn chỉ cần đặt bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột thường xuất hiện ở trong vườn. 

Diệt chuột bằng khoai tây là phương pháp diệt chuột tự nhiên, không dùng bả chuột hay thuốc chuột độc hại. Nếu bạn muốn diệt chuột tận gốc thì có thể tham khảo cách này. 

Lưới chống chuột cho vườn rau

cách đuổi chuột trong vườn rau, cách đuổi chuột ra khỏi vườn, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Lắp lưới xung quanh vườn rau để ngăn chuột cắn phá

Bạn quây lưới thép quanh vườn rau, lưới thép sẽ ngăn chuột không thể tới gần và cắn phá rau trong vườn của bạn. 

Cách đuổi chuột trong vườn rau bằng máy siêu âm đuổi chuột

Dùng máy sóng âm để đuổi chuột ra khỏi vườn rau

Máy siêu âm đuổi chuột hay còn gọi là máy sóng âm đuổi chuột. Cơ chế hoạt động của máy là phát ra âm thanh siêu âm khiến chuột sợ hãi nên bỏ chạy. Ưu điểm của máy siêu âm là an toàn với người khi sử dụng. Vì âm thanh này không gây ảnh hưởng gì đến thính lực của con người. 

Để dùng máy sóng âm đuổi chuột khỏi vườn rau, bạn chỉ cần gắn máy ở trong vườn là được. Chuột bị ảnh hưởng bởi sóng siêu âm sẽ sợ hãi nên bỏ đi nhanh chóng. 

Tuy nhiên, nhược điểm của máy siêu âm là chỉ phát huy hiệu quả tối đa khoảng 50m2 từ nơi cắm máy. Hơn nữa, máy cũng chỉ hiệu quả với những loại chuột có kích thước nhỏ dưới 500 gram. Do đó, nếu vườn nhà bạn quá rộng thì bạn có thể phải sử dụng nhiều máy đuổi chuột cùng một lúc. 

>>>Xem thêm: Máy đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách đuổi chuột trong vườn rau bằng lồng bẫy chuột

Bẫy chuột là cách bắt chuột truyền thống

Dùng lồng, bẫy chuột cũng là cách đuổi chuột khỏi vườn rau bạn có thể áp dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại bẫy cho bạn thoải mái lựa chọn. Từ bẫy bán nguyệt, bẫy sập, keo dính. 

Tuy nhiên, vì chuột rất tinh khôn, nên bạn cần sử dụng mồi nhử thích hợp như khoai lang, sắn tươi, ngô, cua, cá,…để dụ chuột ăn mồi. Đồng thời, bạn nên đặt bẫy ở những nơi thấy chuột thường xuyên xuất hiện hoặc di chuyển để chúng dễ dàng trúng bẫy. 

Nếu cần đuổi chuột ra khỏi nhà thì có cách nào đuổi chuột nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ không? Có. Đó chính là dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Chỉ khi dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, bạn mới có thể “tống cổ” lũ chuột ra khỏi nhà chỉ qua 1 đêm. Hơn nữa, vì sản phẩm chiết xuất 100% từ thành phần tự nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert, nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bạn ngửi mùi hoặc tiếp xúc trực tiếp cũng không lo độc hại. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột trong vườn rau hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng cách đuổi chuột phù hợp với gia đình mình nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts