8 loại mồi nhử chuột mà chuột thích ăn nhất 

Ecoair Việt Nam bật mí với bạn 8 loại mồi nhử chuột mà chuột yêu thích nhất. Chỉ cần đặt những loại mồi nhử chuột này sẽ dễ dàng thu hút chuột dính bẫy. 

8 loại mồi nhử chuột hiệu quả

Chuột thích ăn mồi gì nhất? Sử dụng mồi nhử chuột nào để hấp dẫn chuột vào bẫy? Theo kinh nghiệm bẫy chuột thực tế của nhiều người, đây là những loại mồi nhử chuột hiệu quả nhất hiện nay. 

Sử dụng trái cây làm mồi nhử chuột

mồi nhử chuột, cách đuổi chuột
Chuối là loại quả chuột rất thích

Chuột rất thích ăn các loại trái cây có mùi thơm và vị ngọt. Ví dụ như dừa, chuối, nho, táo,… Đó là lý do vì sao khi bạn đặt trái cây trên bàn thờ hoặc trên bếp qua đêm. Sáng hôm sau sẽ thấy trái cây đã bị chuột cắn gặm. Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi chuột trên bàn thờ hiệu quả để tránh điềm xui 

Các loại hạt, ngũ cốc

Bạn cũng có thể sử dụng ngũ cốc và các loại hạt để làm mồi nhử chuột. Vì chuột rất mê lúa, gạo, ngô, lạc, sắn, khoai,… Bạn nên dùng lúa hoặc ngô để làm mồi bẫy chuột cống. Vì chuột cống nhum sống ở đồng ruộng nên rất thích ăn lúa và ngô. Chuột cũng rất thích ăn hạt kê, lúa mạch, hạt lanh, hạt hướng dương,… Nên bạn có thể dùng những loại hạt này để làm mồi bẫy chuột đồng. Bạn tham khảo thêm: 6 cách diệt chuột ngoài đồng ngăn chuột phá lúa

Chuột thích ăn gì? Chuột thích ăn rau củ

mồi nhử chuột, cách đuổi chuột
Sử dụng cà rốt để nhử chuột ăn mồi khi đặt bẫy

Các loại rau như bông cải xanh, dưa chuột, củ cải đường, cà rốt, cần tây, rau cải,…cũng là món ăn yêu thích của chuột. Chuột gặm rau củ vừa là sở thích ăn uống vừa để mài bộ răng liên tục dài của mình. Khi thực hiện các cách bẫy chuột trong nhà, bạn có thể sử dụng những loại rau củ này để làm mồi bẫy chuột hiệu quả. 

Thịt

mồi nhử chuột, cách đuổi chuột
Nhiều người sử dụng thịt làm mồi bẫy chuột

Một loại mồi bẫy chuột cực kỳ hiệu nghiệm chính là thịt. Ví dụ như thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… Bạn chỉ cần cho thịt vào bẫy để thu hút chuột vào ăn mồi rồi bị sập bẫy. Có một số loài chuột còn ăn cả thịt đồng loại hoặc xác chết. Đây là lý do vì sao cơ thể chuột mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bạn tham khảo thêm: Cách làm bẫy chuột bằng thùng sơn hiệu quả

Dùng côn trùng làm mồi nhử chuột đồng

Trong danh sách các món ăn mà chuột yêu thích không thể thiếu côn trùng. Chuột thích ăn ngọt. Trong khi cơ thể của côn trùng thường có vị ngọt của protein. Do đó, côn trùng hiển nhiên trở thành món ăn khoái khẩu của chuột. Những loại côn trùng như ốc sên, sâu, gián, châu chấu, bọ cánh cứng,…chính là nguồn thức ăn của chuột đồng. Do đó, bạn có thể sử dụng côn trùng làm mồi nhử chuột. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Chuột sợ mùi gì nhất? 11 mùi hương đuổi chuột hiệu quả

Bơ đậu phộng

mồi nhử chuột, cách đuổi chuột
Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng cũng là loại mồi nhử chuột rất có tác dụng. Bạn chỉ cần để một ít bơ ở trên bề mặt bẫy. Chuột đánh hơi thấy mùi bơ đậu phộng sẽ tiến lại gần và nhanh chóng bị sập bẫy. 

Nước soda

mồi nhử chuột, cách đuổi chuột
Chuột thích mùi của nước soda

Chuột cũng rất thích mùi thơm của nước soda. Để bẫy chuột, bạn pha nước soda với hàn the. Sau đó cho dung dịch đã pha vào những bát nhỏ rồi đặt bát ở trước cửa hang chuột. Chuột ngửi thấy mùi thơm của nước soda sẽ bị thu hút nên đến uống và dính bẫy ngay tức khắc.

Đồ ngọt

Như đã chia sẻ phía trên, hầu hết các loài chuột đều cực kỳ thích đồ ngọt. Bạn nên sử dụng các thực phẩm như mật ong, bánh, kẹo, đường, siro,…làm mồi bẫy chuột. Khi chuột đánh hơi thấy đồ ngọt, chúng sẽ bị hấp dẫn và nhanh chóng tìm đến nơi có đồ ăn. Bên cạnh đó, các loại thức ăn như phô mai, bơ đậu phộng, sữa,…cũng là món ăn mà chuột rất thích. 

Lưu ý khi dùng thức ăn làm mồi nhử chuột 

Tại sao chuột không vào bẫy? Đó có thể là do bạn sử dụng chưa đúng loại mồi nhử mà chuột yêu thích. Hoặc có thể vì bạn dùng đi dùng lại một loại thức ăn làm mồi bẫy chuột. Bạn phải biết rằng, chuột là loài động vật tinh ranh, món ăn yêu thích của từng loài cũng rất khác nhau. Do đó, khi sử dụng thức ăn làm mồi nhử chuột, bạn cần lưu ý những điều này để bẫy chuột hiệu quả.  

  • Mồi nhử chuột cần phải tươi mới và thơm ngon để thu hút chuột. Khi thấy mồi nhử chuột bị dịch chuyển vị trí. Chắc chắn chuột đã đánh hơi thấy mùi thơm của thức ăn và chúng sẽ quay lại lần nữa.
  • Kết hợp mồi nhử chuột với các loại bẫy chuột để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Bạn nên kiểm tra và thay mồi nhử chuột thường xuyên đến khi chuột dính bẫy. Điều này sẽ giúp bạn biết chuột thích ăn gì nhất để chuẩn bị mồi nhử thích hợp.
  • Bạn nên thay đổi các loại mồi khác nhau để kích thích chuột.
  • Chỉ nên sử dụng lượng mồi nhỏ để chuột dễ sập bẫy hơn. 
  • Thời điểm bẫy chuột hiệu quả nhất là vào buổi tối vì đây là thời gian chuột kiếm ăn.

>>> Bạn tham khảo thêm: 5 lưu ý khi đuổi chuột giúp bạn đuổi chuột thành công

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh nhất, không cần đặt bẫy 

cách đuổi chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Có một cách chống chuột đơn giản hơn bẫy chuột nhưng lại có tác dụng đuổi chuột ra khỏi nhà chỉ qua 1 đêm. Đó chính là sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Rat & Pest Oust tối ưu nồng độ những chiết xuất tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học nghiên cứu chứng minh. Mùi của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác của chuột. Khiến chuột không thể chịu được nên phải bỏ chạy ngay tức thì. Đồng thời không dám thò răng cắn phá đồ dùng, thực phẩm, dây điện,…trong nhà. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xịt Rat & Pest Oust vào khu vực mà chuột ẩn nấp. 

Đặc biệt, kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong Rat & Pest Oust không chứa hoá chất độc hại. Do đó, sản phẩm an toàn tuyệt đối với người và vật nuôi khi ngửi mùi và tiếp xúc trực tiếp. 

>>> Bạn tham khảo thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã chia sẻ với bạn những loại mồi nhử chuột hiệu quả. Bạn thử sử dụng những loại mồi nhử chuột này để bẫy chuột nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts