7 cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Áp dụng những cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đuổi chuột nhanh chóng. 

Hướng dẫn cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng thành phần thiên nhiên

Bạn phải thử ngay những cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà dưới đây. Bởi những cách đuổi chuột này rất dễ thực hiện nhưng có hiệu quả cao. 

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Rat & Pest Oust tổng hợp những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học chứng minh. Ví dụ như bạc hà, quế, wasabi, ớt cay,…và tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Sau khi xịt, mùi và vị của xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy cảm của chuột, khiến chúng không chịu được nên phải ngay lập tức chạy trốn. 

Để dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust đuổi chuột cống, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: xác định những ngóc ngách chuột cống trú ẩn trong nhà. Cứ nơi nào có phân chuột, mùi hôi khai nước tiểu, rác do chuột cắn gặm,…thì chính là chỗ chuột ẩn nấp. 
  • Bước 2: dọn dẹp sạch sẽ phế thải của chuột. 
  • Bước 3: xịt Rat & Pest Oust trực tiếp lên khu vực đó. 

Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn sẽ đuổi được chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách làm cho chuột sợ bỏ đi bằng hành tây

cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột cống bằng hành tây

Theo quan niệm dân gian thì mùi hăng cay của hành tây có thể làm chuột sợ. Do đó, dùng hành tây cũng là cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà được nhiều người áp dụng. 

Để đuổi chuột bằng hành tây, bạn chỉ cần cắt hành tây ra và đặt vào những nơi thấy chuột thường xuyên xuất hiện. Chuột ngửi thấy mùi hành tây sẽ bị sợ nên bỏ đi. 

Tuy nhiên, hành tây rất nhanh hỏng. Nên bạn cần thay hành tây mới hai ngày một lần, để duy trì hiệu quả chống chuột trong thời gian dài. 

Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng quế

cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng quế

Để dùng quế đuổi chuột, bạn chỉ cần đặt quế, bột quế hoặc tinh dầu quế vào những nơi hay có chuột. Chuột ngửi thấy mùi hăng cay của quế không thích nên sẽ bỏ đi. 

Ưu điểm của cách đuổi chuột này là quế sẽ tạo mùi thơm cho không gian. Ngoài ra, quế cũng là nguyên liệu dễ mua với giá thành cực kỳ rẻ. Các bước thực hiện của cách đuổi chuột này cũng rất đơn giản, dễ làm. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chuột không dám bén mảng vào nhà với cách đuổi chuột bằng quế

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột bằng bạc hà

Lá bạc hà, tinh dầu bạc hà cũng có thể đuổi chuột. Bởi bạc hà có mùi hăng cay khiến chuột sợ. 

Để dùng lá bạc hà đuổi chuột, bạn chỉ cần giã nhuyễn lá bạc hà cho ra tinh dầu. Tiếp đó, bạn thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn rồi đặt vào những nơi bạn cần đuổi chuột. Tuy nhiên, tinh dầu bạc hà cũng rất dễ bay hơi trong môi trường tự nhiên. Do đó, bạn cần kiểm tra thường xuyên và thay bông mới để duy trì tác dụng đuổi chuột trong thời gian dài nhé. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột cống bằng giấm

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng giấm

Giấm chua có mùi nồng cũng là kẻ thù của chuột. Chỉ cần dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm giấm, rồi đặt vào những nơi thường xuyên có chuột là bạn sẽ đuổi được chuột đi. Bởi chuột không chịu được mùi giấm nên sẽ nhanh chóng bỏ đi khi ngửi thấy mùi này. 

Tuy nhiên, cũng tương tự như khi đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà và tinh dầu quế, mùi giấm cũng rất dễ bay hơi. Do đó, bạn cần kiểm tra và thay bông mới để duy trì hiệu quả đuổi chuột lâu dài. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng giấm hiệu quả

Cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng tỏi

cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột bằng tỏi

Khứu giác nhạy cảm của chuột cũng rất ghét mùi hăng nồng của tỏi. Do đó, dùng tỏi cũng là cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà hiệu quả. Để dùng tỏi đuổi chuột, bạn chỉ cần đặt tỏi đã đập dập ở những nơi chuột hay qua lại. Bạn cũng có thể dùng bột tỏi rắc xung quanh các khe tường. Hoặc thấm bông gòn với nước tỏi rồi để xung quanh nhà. Chuột ngửi thấy mùi của tỏi sẽ nhanh chóng rời khỏi nhà bạn. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Cách đuổi chuột cống bằng ớt cay

Cách đuổi chuột cống bằng ớt cay

Như chúng ta đã biết, ớt cay là loại gia vị có độ cay nồng đặc biệt. Đối với người, đây là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nhưng với chuột, ớt cay chính là kẻ thù không đội trời chung. Bởi khi chuột lỡ hít phải ớt bột, thần kinh của chúng sẽ bị tê liệt.

Để dùng ớt đuổi chuột, bạn chỉ cần rải bột ớt ở cạnh tường, góc bếp hoặc những nơi chuột hay xuất hiện. Bạn cũng có thể pha ớt bột với nước rồi xịt xung quanh nhà. Chuột ngửi thấy mùi của ớt cay sẽ bỏ chạy tức thì. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 4 cách đuổi chuột bằng ớt bột khiến chuột bỏ đi vĩnh viễn

Chuột cống là chuột gì? 

Chuột cống

Chuột cống là loài gặm nhấm thuộc họ Muroidea. Chúng có kích thước trung bình và đuôi dài. Bạn có thể nhận biết chuột cống qua những đặc điểm sau:

  • Màu sắc: chuột cống có bộ lông màu nâu và đen, phía dưới bụng có màu xám và trắng.
  • Số chân: 4 chân.
  • Hình dáng: dài, cơ thể nặng nề.
  • Chiều dài: 17,78cm – 24,13cm.
  • Không có râu

Chuột cống chủ yếu hoạt động về đêm. Chúng thường xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn. Chúng có thể gặm bất cứ thứ gì, từ nhựa, ống dẫn, dây điện,… Chuột cống có thể chui vào nhà thông qua một lỗ nhỏ với kích thước chỉ bằng một đồng xu.

Chuột cống là tác nhân truyền các bệnh như dịch hạch, bệnh vàng da, sốt do chuột cắn, virus bệnh đậu mùa, bệnh sán heo và salmonella (gây ngộ độc thực phẩm). Ngoài ra, chuột cống cũng làm ô nhiễm thực phẩm và đưa bọ chét vào nhà. Đó là lý do vì sao khi thấy có dấu hiệu chuột cống vào nhà, bạn cần tìm cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà ngay lập tức. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 7 cách đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng thành phần thiên nhiên. Bạn tham khảo và áp dụng ngay những cách đuổi chuột này, để đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng nhé! 

Bạn có thể xem thêm: 

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

>>> Cách đuổi chuột bằng bột giặt

>>> Cách đuổi chuột bằng long não

>>> Diệt chuột bằng nước rửa bát

Similar Posts