12 cách đuổi chuột dân gian khiến chuột bỏ chạy ngay tức thì

Có thể bạn không tin, nhưng những nguyên liệu thiên nhiên như bạc hà, ớt cay, tỏi,…lại là cách đuổi chuột dân gian được áp dụng từ xa xưa. Bạn hoàn toàn có thể đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng chỉ bằng những gia vị tự nhiên này. 

Cách đuổi chuột dân gian bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Sở dĩ dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust cũng là cách đuổi chuột dân gian, vì sản phẩm tổng hợp những thành phần thiên nhiên tối kỵ với chuột. Cụ thể là bạc hà, quế, wasabi, ớt cay,… Nhưng dung dịch của Rat & Pest Oust sẽ được tối ưu nồng độ cao theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Đảm bảo tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác của chuột, khiến chúng không thể chịu được mà phải bỏ chạy ngay lập tức. 

Nếu bạn đã từng áp dụng những cách đuổi chuột dân gian khác nhưng chưa hiệu quả. Vậy thì bạn phải dùng ngay xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Đây là xịt đuổi chuột mạnh nhất hiện nay, có khả năng đuổi chuột chỉ sau 1 – 2 lần xịt. 

Để đuổi chuột bằng Rat & Pest Oust, bạn chỉ cần xịt sản phẩm vào những ngóc ngách kín chuột hay ẩn nấp. Hoặc xịt vào những nơi thường xuyên thấy phân chuột, rác do chuột tha vào, mùi hôi chuột,… 

Đặc biệt, vì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert. Sản phẩm không chứa hoá chất độc hại. Do đó, bạn ngửi mùi hay tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách đuổi chuột dân gian bằng ớt 

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng ớt cay

Thành phần capsaicin trong ớt cay làm chuột khó chịu khi ngửi hoặc ăn phải. Do đó, chỉ cần ngửi thấy mùi của ớt là chuột sẽ bỏ đi. Bạn chỉ cần dùng nước ớt hoặc ớt bột rắc ở những nơi chuột thường xuyên xuất hiện là được. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 4 cách đuổi chuột bằng ớt bột khiến chuột bỏ đi vĩnh viễn

Cách làm cho chuột sợ bỏ đi bằng tỏi

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng tỏi

Dùng tỏi cũng là cách đuổi chuột dân gian được nhiều người áp dụng. Bởi tỏi có mùi hăng nồng làm chuột ghét. Nên khi ngửi thấy mùi tỏi, chuột sẽ bỏ chạy khỏi nơi ẩn nấp. 

Để dùng tỏi đuổi chuột, bạn chỉ cần đặt tỏi đã đập dập ở các góc nhà và những nơi chuột hay qua lại. Hoặc dùng bông gòn thấm nước tỏi rồi để xung quanh nhà là được.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Cách đuổi chuột dân gian bằng đinh hương 

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng đinh hương

Mùi cay nồng của đinh hương cũng khiến chuột sợ. Bạn chỉ cần cho một nắm đinh hương vào trong miếng vải mỏng rồi treo ở những nơi chuột hay xuất hiện. Hoặc rắc bột đinh hương ở nơi chuột làm ổ. Chuột ngửi thấy mùi đinh hương sẽ lập tức bỏ đi ngay.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng mỡ trăn

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng mỡ trăn

Theo quan niệm dân gian, chuột sợ trăn vì trăn là động vật ăn thịt chuột. Do đó, bạn có thể dùng mỡ trăn để đuổi chuột trong nhà hoặc trong xe ô tô. Bạn chỉ cần đổ thẳng mỡ trăn vào nơi ẩn nấp của chuột, hoặc bôi lên những nơi chuột hay xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi mỡ trăn, chuột sẽ rất sợ và tìm cách chạy khỏi nhà bạn.

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Mỡ trăn đuổi chuột có hiệu quả không?

Cách đuổi chuột dân gian bằng hành tây

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng hành tây

Vì hành tây có mùi hăng cay nồng nên nhiều người cho rằng, dùng hành tây có thể đuổi chuột. Bạn chỉ cần cắt hành tây ra và đặt vào những nơi chuột hay xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi của hành tây, chuột sẽ bỏ trốn. 

Tuy nhiên, vì hành tây rất nhanh hỏng trong môi trường tự nhiên. Nên bạn cần kiểm tra và thay hành tây mới 2 ngày/1 lần để duy trì hiệu quả đuổi chuột. 

Cách đuổi chuột dân gian bằng quế

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng quế

Đối với người thì quế có mùi rất thơm. Nhưng với chuột, mùi quế chính là mùi tối kỵ. Do đó, bạn có thể dùng quế để đuổi chuột ra khỏi nhà. 

Bạn chỉ cần rắc bột quế vào những nơi thấy chuột hay xuất hiện, ẩn nấp. Hoặc dùng bông gòn thấm tinh dầu quế rồi đặt vào những nơi cần đuổi chuột. Khi chuột ngửi thấy mùi quế, chúng sẽ bỏ đi ngay. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Chuột không dám bén mảng vào nhà với cách đuổi chuột bằng quế

Cách đuổi chuột dân gian bằng bạc hà

cách đuổi chuột dân gian, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột bằng bạc hà

Bạc hà có mùi cay nồng cũng là “kẻ thù” của chuột. Để dùng bạc hà đuổi chuột, bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà, rồi đặt vào những ngóc ngách hay thấy chuột xuất hiện. Trồng cây bạc hà trong vườn cũng có thể ngăn chuột vào nhà cắn phá. Vì chuột ngửi thấy mùi của bạc hà sẽ bị sợ nên chạy đi ngay. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Cách đuổi chuột bằng giấm

Đuổi chuột bằng giấm

Theo quan niệm dân gian, chuột cũng rất ghét mùi của giấm chua. Chỉ cần dùng bông gòn thấm giấm rồi đặt vào đường chuột chạy, nơi chuột ẩn nấp, nơi có dấu hiệu của chuột là có thể đuổi chuột đi. Tuy nhiên, vì giấm bay hơi rất nhanh, nên bạn cần kiểm tra và thay bông mới thường xuyên. Như vậy mới duy trì hiệu quả đuổi chuột của giấm trong thời gian dài. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng giấm hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng mèo

Nuôi mèo đuổi chuột

Nuôi mèo trong nhà là cách đuổi chuột dân gian được nhiều người biết đến và áp dụng. Thực tế, có nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng, nơi nào có mèo thì nơi đó chuột xuất hiện ít hơn. Bởi chuột nghe thấy tiếng mèo sẽ ngay lập tức bỏ trốn, không dám lộng hành. Do đó, nếu bạn yêu thích động vật và có điều kiện để nuôi thú cưng trong nhà, bạn hãy thử nuôi mèo để đuổi chuột nhé!

Cách diệt chuột dân gian bằng khoai tây 

Diệt chuột bằng khoai tây

Nghe có vẻ khó tin nhưng khoai tây có thể làm chuột chết. Bởi trong khoai tây có thành phần natri, khi chuột ăn khoai tây và uống nước, hàm lượng natri sẽ nở ra và gây quá tải cho ruột của chuột. Từ đó khiến chúng lăn ra chết. 

Để diệt chuột bằng khoai tây, bạn chỉ cần luộc chín khoai rồi nghiền nhỏ ra. Sau đó đặt bát khoai tây đã nghiền cùng 1 bát nước ở trước ổ chuột hoặc những nơi chuột hay xuất hiện. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: Cách đuổi chuột bằng khoai tây, diệt chuột triệt để

Cách đuổi chuột dân gian bằng hạt tiêu đen

Đuổi chuột bằng hạt tiêu đen

Vì hạt tiêu đen có mùi cay nồng nên cũng làm chuột sợ. Bạn chỉ cần rắc hạt tiêu xung quanh ổ chuột và nơi chúng thường xuyên qua lại. Chuột ngửi thấy mùi hạt tiêu sẽ bị sợ nên ngay lập tức bỏ đi. 

>>>Bạn xem bài viết liên quan: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 12 cách đuổi chuột dân gian. Bạn tham khảo và áp dụng ngay những cách đuổi chuột này để đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn xem bài viết liên quan:

>>> Cách đuổi chuột bằng bột giặt

>>> Cách đuổi chuột bằng long não

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

>>> Diệt chuột bằng nước rửa bát

>>> Sáp đuổi chuột

Similar Posts