Mỡ trăn đuổi chuột có hiệu quả không?

Dùng mỡ trăn đuổi chuột là cách làm của nhiều người. Liệu mỡ trăn có đuổi được chuột? Dưới đây là câu trả lời từ các nhà khoa học của Ecoair Việt Nam. 

Giải đáp: mỡ trăn đuổi chuột có tác dụng không?

mỡ trăn đuổi chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Thực hư hiệu quả đuổi chuột của mỡ trăn?

Để dùng mỡ trăn đuổi chuột, bạn chỉ cần đổ thẳng mỡ trăn vào nơi ẩn nấp của chuột. Hoặc bôi lên những khu vực thường xuyên thấy chuột xuất hiện. Theo lời đồn, chuột ngửi thấy mùi của mỡ trăn sợ nên bỏ đi. Bởi trăn là kẻ thù của chuột. 

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh mỡ trăn có thể đuổi chuột. Có thể cách đuổi chuột này bắt nguồn từ quan niệm chuột sợ trăn và các loài ma sát. Tuy nhiên khi áp dụng vào thực tế thì dùng mỡ trăn đuổi chuột cho tác dụng khá hên xui. Người may mắn thì có thể đuổi chuột một thời gian ngắn. Sau đó chuột lại xuất hiện như thường. Người không may mắn thì dùng nhiều mỡ trăn cỡ nào cũng không xi nhê với chuột. Chuột vẫn nhởn nhơ cắn phá. Thậm chí còn ăn luôn mỡ trăn mà gia chủ chuẩn bị. 

Tóm lại, bạn có thể thử dùng mỡ trăn đuổi chuột để tự mình kiểm nghiệm hiệu quả nhé. 

5 cách đuổi chuột vĩnh viễn bằng thành phần thiên nhiên 

Nếu bạn đang tìm cách đuổi chuột mà không muốn giết chuột vì sợ sát sinh hoặc gây độc hại. Bạn có thể tham khảo thêm 5 biện pháp đuổi chuột dưới đây. 

Cách làm cho chuột sợ bỏ đi bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

mỡ trăn đuổi chuột
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là xịt chuột duy nhất hiện nay đủ mạnh để đuổi chuột hiệu quả. Sản phẩm tổng hợp những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột như bạc hà, quế, wasabi,…và tối ưu nồng độ theo công thức độc quyền của Ecoair Việt Nam. Mùi và vị của Rat & Pest Oust đảm bảo tác động mạnh mẽ lên khứu giác – vị giác nhạy cảm của chuột, khiến chúng sợ hãi và ngay lập tức bỏ chạy. 

Về cách sử dụng, bạn chỉ cần xịt sản phẩm vào những ngóc ngách kín thường xuyên thấy chuột xuất hiện. Ví dụ như góc tủ bếp, góc tủ quần áo, gầm cầu thang, khoang động cơ ô tô,… Hoặc xịt trực tiếp lên dây điện, vật dụng, đồ dùng,…cần bảo vệ khỏi chuột cắn phá. 

Vì chiết xuất 100% từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng chặt chẽ bởi Quacert nên Rat & Pest Oust an toàn khi sử dụng. Gia đình có mẹ bầu, trẻ nhỏ, người già,…cũng có thể dùng sản phẩm đuổi chuột mà không lo độc hại với sức khỏe. 

>>>Xem thêm về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Cách đuổi chuột bằng giấm 

mỡ trăn đuổi chuột, cách đuổi chuột bằng giấm 
Giấm trắng có thể làm chuột sợ bỏ đi

Để dùng giấm đuổi chuột, bạn chỉ cần thấm bông gòn với giấm trắng rồi để ở nơi chuột hay xuất hiện. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thay bông thường xuyên để duy trì hiệu quả đuổi chuột nhé. Vì giấm bay hơi rất nhanh. 

Cách đuổi chuột bằng tỏi

mỡ trăn đuổi chuột, cách đuổi chuột bằng tỏi
Chuột ghét mùi hăng nồng của tỏi

Mùi hăng cay của tỏi có thể làm khứu giác của chuột khó chịu khi ngửi. Do đó, bạn chỉ cần rắc 1 ít tỏi đập dập hoặc bột tỏi ở dưới các tủ đồ, gầm, kệ,…là có thể khiến chuột sợ bỏ đi. 

>>>Xem thêm: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Máy đuổi chuột 

mỡ trăn đuổi chuột, máy đuổi chuột
Máy đuổi chuột

Còn được gọi là máy đuổi chuột siêu âm. Cơ chế hoạt động của máy đuổi chuột là phát ra âm thanh mà con người không thể nghe được. Nhưng lại làm chuột cảm thấy không thoải mái hoặc khó chịu.

Máy đuổi chuột sẽ tạo ra sóng âm có tần số cao từ 20 kHz trở lên. Chuột có thể nghe được âm thanh trong khoảng tần số này nên thấy khó chịu và lo lắng. Do đó, chúng sẽ tránh xa khu vực có máy đuổi chuột hoạt động.

Nhưng một số nghiên cứu lại cho biết, không phải loài chuột nào cũng sợ sóng âm của máy đuổi chuột. Một số loài chuột vẫn dễ dàng thích nghi với âm thanh siêu âm và tìm cách tránh nó. Bên cạnh đó, máy đuổi chuột chỉ có tác dụng trong phạm vi hạn chế và không thể đi qua các vật cản như tường hoặc đồ đạc. 

>>>Xem thêm: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Cách đuổi chuột bằng dầu gió

Dùng dầu gió đuổi chuột

Chuột rất sợ mùi hương cay nồng của dầu gió. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm dầu gió rồi đặt ở những khu vực thấy chuột xuất hiện hoặc nghi ngờ có chuột. Theo lời đồn, mùi của dầu gió sẽ khiến chuột sợ rồi bỏ đi. Nhưng cũng giống như khi dùng mỡ trăn đuổi chuột, tác dụng chống chuột của dầu gió được truyền miệng, chưa có kết luận khoa học nào. Tuy nhiên, cách đuổi chuột này rất dễ thực hiện với chi phí rẻ, nên bạn có thể thử xem sao nhé. 

>>>Xem thêm: Dầu gió đuổi chuột có hiệu quả không?

Mỡ trăn đuổi chuột có hiệu quả không? Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn một số cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn từ thiên nhiên. Bạn tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp với gia đình mình nhé! Nếu bạn cần biết thêm thông tin về xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238

Similar Posts