5 lưu ý khi đuổi chuột giúp bạn đuổi chuột thành công

Lưu ngay 5 lưu ý khi đuổi chuộtEcoair Việt Nam chia sẻ trong bài viết này. Vì những ghi chú này sẽ giúp bạn nhanh chóng tống cổ lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà. Đặc biệt, nếu bạn đã dùng đủ mọi cách mà không đuổi được chuột thì càng phải biết những điều này.  

Những lưu ý khi đuổi chuột bạn phải biết để đuổi chuột hiệu quả

Kể cả khi bạn chưa biết đến những lưu ý khi đuổi chuột này thì chúng là nguyên nhân khiến bạn đuổi chuột thất bại từ lần này đến lần khác. 

Lưu ý khi đuổi chuột thứ nhất: trừ đường thoát thân cho chuột

Khi bạn sử dụng máy đuổi chuột, sáp đuổi chuột hay các cách đuổi chuột dân gian khác, thì điều quan trọng là phải trừ ít nhất một lối thoát cho chuột. Vì nếu bạn bịt hết các lối ra vào thì chuột không thể chạy ra khỏi nhà được. Do đó, chúng sẽ bị hoảng và “điên cuồng” cắn phá đồ đạc trong nhà. 

Nếu bạn sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thì càng nên trừ đường cho chuột chạy. Tránh trường hợp chuột không ra khỏi nhà được nên phải chui vào một góc rồi chết trong đó. Lâu ngày khiến nhà cửa hôi hám bẩn thỉu và đầy vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm. Bạn có thể tham khảo: Chuột gây ra bệnh gì? Các bệnh lây truyền từ chuột

Lưu ý khi đuổi chuột thứ 2: đóng cửa cẩn thận và bịt những khe hở xung quanh nhà

Ví dụ bạn đã dùng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và đuổi được chuột ra khỏi nhà rồi. Bạn cũng nên tập thói quen đóng cửa ra vào và cửa sổ cẩn thận. Kiểm tra xung quanh nhà, nếu thấy có các khe hở thì nên bịt kín lại. Tránh chuột theo những đường này tiếp tục vào nhà bạn. 

Lưu ý khi đuổi chuột thứ 3: cẩn thận khi sử dụng thuốc diệt chuột

lưu ý khi đuổi chuột, thuốc diệt chuột
Thuốc diệt chuột cực kỳ độc hại với người

Nếu bạn sử dụng thuốc diệt chuột, bả chuột thì cần hết sức cẩn trọng. Chỉ nên đặt bả chuột ở những nơi chuột trú ẩn hoặc nơi có dấu hiệu của chuột. Tránh lạm dụng thuốc diệt chuột và đặt bả một cách bừa bãi. Việc này có thể khiến chuột chết gây mùi hôi thối trong nhà, bạn không tìm được xác chuột để xử lý. Đồng thời, nếu vật nuôi ăn phải có thể bị ngộ độc rồi chết. Nguy hiểm hơn là người ăn nhầm bả chuột có thể bị ngộ độc rồi tử vong. Bạn tham khảo thêm: Lưu ý quan trọng khi dùng thuốc diệt chuột để tránh ngộ độc

Lưu ý khi đuổi chuột thứ 4: phá hang ổ của chuột

Nếu bạn thấy chuột thường xuyên xuất hiện ở một nơi nào đó trong nhà thì không thể loại trừ trường hợp chuột đã làm ổ sinh con ở nơi đó. Ví dụ, chuột hay xuất hiện ở trong tủ bếp, gầm cầu thang, tủ quần áo,… Càng những nơi kín đáo, nhiều đồ và ít có người động tới thì càng hay có chuột. 

Khi xác định được nơi trú ẩn của chuột thì bạn cần dọn hết đồ đạc ra. Sau đó lau chùi sạch sẽ phân chuột, mùi hôi khai nước tiểu, rác do chuột cắn xé,… Cuối cùng, bạn xịt Rat & Pest Oust trực tiếp lên khu vực đó là sẽ đuổi được chuột. 

Lưu ý khi đuổi chuột thứ 5: dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

lưu ý khi đuổi chuột
Giữ nhà cửa sạch sẽ để hạn chế chuột vào nhà

Có một sự thật là ngôi nhà có nhiều đồ đạc, bụi bẩn, ít được vệ sinh thì hay có chuột hơn ngôi nhà được dọn dẹp thường xuyên. Bởi chuột là loài động vật yêu thích những nơi bẩn thỉu và ít có người động tới. 

Do đó, để hạn chế chuột vào nhà, bạn cần tập thói quen giữ nhà cửa sạch sẽ. Không để đồ đạc chất đống vào một góc hoặc xó xỉnh nào đó trong nhà mà ít động tới. Bạn cũng cần đổ rác mỗi ngày, nhất là rác thực phẩm. Thùng rác cần đặt ở xa nhà để tránh mùi hôi thu hút chuột. 

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng

Không phải bẫy chuột, keo dính, tinh dầu bạc hà,… Đây mới là cách đuổi chuột hiệu quả nhất hiện nay. Đó chính là sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. 

xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Rat & Pest Oust là kết quả từ quá trình nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học Ecoair Việt Nam trong công cuộc tìm kiếm cách đuổi chuột nhà ở vừa hiệu quả, vừa an toàn. Sản phẩm tối ưu nồng độ những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột. Nên khi xịt, bạn sẽ thấy mùi tinh chất tự nhiên khá nồng. Trong khi những loại xịt chuột khác thường không có mùi gì hoặc có mùi rất nhẹ. 

Sau khi xịt, lớp mùi nồng độ cao sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác của chuột. Khiến chúng không chịu được mà phải bỏ đi ngay tức thì. Lớp vị bám lại ngăn chuột cắn phá gặm nhấm dây điện, đồ dùng, thực phẩm,…trong nhà. 

Đặc biệt, kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong Rat & Pest Oust không chứa hóa chất độc hại. Nên sản phẩm 100% an toàn cho người và vật nuôi khi ngửi mùi và tiếp xúc trực tiếp.

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã chia sẻ với bạn những lưu ý khi đuổi chuột và cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn áp dụng ngay cách đuổi chuột này để sớm loại bỏ chuột ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn có thể quan tâm:

>>> Cách đuổi chuột vĩnh viễn

>>> Cách đuổi chuột trên trần nhà

>>> Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Similar Posts