7 cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả khiến muỗi tránh xa

Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn các cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả hiệu quả. Đây là những cách đuổi muỗi thiên nhiên, giúp bạn chống muỗi an toàn. Bạn tham khảo ngay nhé!

Vì sao muỗi sợ mùi sả?

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi bằng sả
Mùi sả khiến muỗi tránh xa

Nhiều người truyền miệng nhau áp dụng cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả vì họ tin rằng, sả có mùi khiến muỗi không thích. 

Cơ chế xua đuổi muỗi của sả là tỏa ra mùi đặc trưng, khiến muỗi không thể nhận ra carbon dioxide và axit lactic phát ra từ cơ thể người để tìm được vị trí cắn đốt. Tinh dầu tiết ra từ thân và lá của cây sả đã được chứng minh chứa một số hoạt chất có chức năng làm tê liệt, rối loạn chức năng của muỗi. Khiến muỗi mất định hướng. 

Hướng dẫn chi tiết cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả

Dưới đây là những cách đuổi muỗi bằng sả được nhiều người áp dụng. Bạn tham khảo và lựa chọn cách đuổi muỗi phù hợp nhé!

Có nhiều người nói rằng, trồng sả sẽ giúp xua đuổi muỗi. Tuy nhiên, điều này không đúng. Không có loại cây nào có khả năng chống muỗi chỉ bằng cách chúng lớn lên. Sả cũng vậy. Bạn cần phải đập dập cho loại cây đó tiết ra tinh dầu hoặc sử dụng tinh dầu được chưng cất từ loại cây có khả năng đuổi muỗi. Như vậy mới có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng. 

>>>Bạn có thể quan tâm: Sai lầm khi chống muỗi mà ai cũng mắc phải

Cách đuổi muỗi bằng sả tươi

Đây là cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dùng sả tươi đã được rửa sạch rồi đập dập cho sả tỏa mùi thơm. Sau đó đem treo ở cửa ra vào, cửa sổ để ngăn muỗi vào nhà. Lưu ý, khi thấy sả đã héo thì bạn phải thay cây sả khác còn tươi nhé! Vì sả héo khô chứng tỏ lượng tinh dầu đã hết, không còn có tác dụng với muỗi nữa. 

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi bằng sả, cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả
Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng tinh dầu sả

Một cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả khác là sử dụng tinh dầu sả. Bạn có 2 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả như sau: 

 • Cách 1: Cho một ít nước vào máy khuếch tán tinh dầu. Sau đó nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu sả vào máy và điều chỉnh độ khuếch tán. Mùi tinh dầu sả vừa có tác dụng xua đuổi muỗi, vừa giúp khử mùi cho không gian trong nhà. 
 • Cách 2: Trường hợp nhà bạn không có máy khuếch tán tinh dầu, thì bạn chỉ cần thoa trực tiếp tinh dầu sả lên quần áo hoặc cơ thể là được. Mùi tinh dầu sả tỏa ra sẽ khiến muỗi không dám lại gần bạn.

>>>Bạn có thể quan tâm: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi bằng sả gừng

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi bằng sả, cách đuổi muỗi bằng sả gừng
Kết hợp sả và gừng để xua đuổi muỗi

Sự kết hợp giữa gừng và sả không chỉ là cách đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả. Mà nó còn giúp giảm đau cơ, thanh lọc không khí, giảm stress,… Để sử dụng sả và gừng đuổi muỗi, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn củ gừng tươi, màu tối, sần sùi và nhiều đường vân. Không nên chọn gừng già, gừng héo hoặc đã mọc mầm vì rất ít tinh dầu.
 • Bước 2: Rửa sạch gừng và sả rồi giã nhuyễn hỗn hợp này. Tiếp đó vắt lấy nước cốt. 
 • Bước 3: Cho chảo lên bếp làm nóng rồi thêm dầu (liều lượng gấp 3 lần lượng nước cốt gừng sả) và đun sôi. Khi sôi, bạn thêm nước cốt gừng sả vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. 
 • Bước 4: Tắt bếp và để nguội. Như vậy là bạn đã có một chai tinh dầu gừng sả giúp xua đuổi muỗi. 

Khi cần chống muỗi, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu gừng sả ở nơi nhiều muỗi. Hoặc thoa tinh dầu lên quần áo, chăn màn. Bạn cũng có thể thoa lên da để muỗi tránh xa.

Cách đuổi muỗi bằng sả chanh

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi bằng sả, cách đuổi muỗi bằng sả chanh
Chống muỗi bằng tinh dầu sả và chanh tươi

Một cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả khác là kết hợp sả và chanh. Các bước thực hiện như sau:

Cách lấy tinh dầu chanh:

 • Bước 1: Gọt lấy vỏ chanh và thái mỏng.
 • Bước 2: Cho vỏ chanh vào nồi, thêm nước ngập 1/3 vỏ chanh và đun nhỏ lửa. Bạn nhớ đặt 1 cái chén bên trong để hứng tinh dầu.
 • Bước 3: Úp ​​ngược vung nồi và đặt lên trên vung túi nước đá để tinh dầu chanh cô đặc nhanh hơn. Bạn nấu trong khoảng 30 phút. Cuối cùng là đổ tinh dầu chanh đã thu được vào hũ.

Cách lấy tinh dầu sả:

 • Bước 1: Cắt sả tươi thành từng khúc nhỏ rồi đập dập. Lưu ý là chỉ đập dập chứ không xay nhuyễn.
 • Bước 2: Cho sả vào bình thuỷ tinh, thêm giấm và nước vào nồi theo tỷ lệ 1:1. 
 • Bước 3: Để bình ở nơi khô thoáng khoảng 5 ngày. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay và lọc lấy nước rồi tiếp tục ủ thêm khoảng 3 tuần. 

Sau khi thu được tinh dầu của chanh và sả, bạn trộn 2 loại tinh dầu lại với nhau tạo thành hỗn hợp. Khi cần chống muỗi, bạn xịt dung dịch đã trộn vào những nơi có nhiều muỗi là được. 

Cách đuổi muỗi bằng sả và giấm

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả và giấm

Cách làm tinh dầu đuổi muỗi bằng sả và giấm chi tiết như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch sả tươi và đập dập.
 • Bước 2: Cho sả đã đập dập, nước và giấm vào lọ thuỷ tinh. Đậy kín và ủ từ 3 – 5 ngày để sả tiết ra tinh dầu. 
 • Bước 3: Sau 5 ngày, bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn lọc lấy nước cho vào bình xịt và tiếp tục ủ thêm 3 ngày.

Bạn chỉ cần xịt dung dịch này vào những khu vực có nhiều muỗi. Hoặc xịt một lượng nhỏ lên quần áo, chăn gối hoặc lên da để xua đuổi muỗi. 

Hướng dẫn làm túi thơm bằng sả xua đuổi muỗi

Sả tươi sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc rồi đập dập. Sau đó cho sả đã đập dập vào túi vải voan hoặc vải thô, càng mỏng càng tốt. Rồi đặt những túi thơm sả này vào trong phòng ngủ, cửa sổ hoặc phòng tắm. Mùi tinh dầu sả tiết ra vừa giúp xua đuổi muỗi và côn trùng. Vừa có tác dụng khử mùi ẩm mốc trong phòng. 

Tuy nhiên, túi thơm này dễ bị mốc khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Cho nên, bạn cần kiểm tra và thay túi thơm 1 lần/tuần. Hoặc khi nào thấy sả đã khô và không tỏa ra mùi thơm nữa thì thay túi mới. Để duy trì tác dụng xua đuổi muỗi.  

Dùng xịt chống muỗi có chứa tinh dầu sả

cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi bằng sả, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh chiết xuất 100% từ tự nhiên

Ví dụ như xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh có chứa tinh dầu sả Java. Cho những ai chưa biết, tinh dầu sả Java có tác dụng chống muỗi tốt nhất trong dòng họ nhà sả. Chứ không phải là sả chanh như mọi người vẫn nghĩ. Hơn nữa, trong xịt muỗi thiên nhiên Heroh có chứa hoạt chất PMD (Citriodiol). PMD là hoạt chất tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất hành tinh được CDC Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng. Khả năng chống muỗi của PMD tốt hơn gấp nhiều lần so với tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tràm,…

Do đó, nếu như bạn đã dùng những cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả nhưng không hiệu quả. Hoặc bạn cảm thấy cách thực hiện quá cồng kềnh. Bạn nên sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh để xua đuổi muỗi. Tác dụng ngăn muỗi tức thì ngay sau khi xịt. Duy trì hiệu quả từ 4 – 6 tiếng cho mỗi lần sử dụng. 

Đặc biệt, kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong Heroh không chứa DEET và hóa chất độc hại. Nên bạn yên tâm sử dụng sản phẩm để chống muỗi cho bà bầu, trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, người nhạy cảm và người lớn cần chống muỗi phòng sốt xuất huyết. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng sả. Bạn tham khảo những cách chống muỗi này để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts