9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn những loại tinh dầu đuổi muỗi phổ biến hiện nay. Mặc dù tinh dầu đuổi muỗi rất hiệu quả và an toàn khi bạn sử dụng đúng cách. Nhưng nếu sử dụng sai cách, tinh dầu lại có thể gây kích ứng. Do đó, bạn cần tham khảo ngay những lưu ý khi sử dụng tinh dầu để chống muỗi trong bài viết này. 

Những loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả 

Bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu đuổi muỗi sau. 

Tinh dầu đuổi muỗi bạch đàn chanh

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu bạch đàn chanh

Đứng đầu danh sách những loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả và an toàn phải kể đến tinh dầu bạch đàn chanh. Bạch đàn chanh là một loại cây thuộc họ bạch đàn. Trong loại cây này có một lượng cao hợp chất citronellal, giúp xua đuổi muỗi và côn trùng. Quá trình chưng cất tinh dầu bạch đàn chanh tạo ra hợp chất PMD (para-menthane-3,8-diol). So với bạch đàn chanh và tinh dầu bạch đàn chanh thì PMD chống muỗi tốt hơn

PMD là hợp chất tự nhiên xua đuổi muỗi và côn trùng duy nhấtCDC khuyến nghị sử dụng để chống muỗi phòng bệnh. Các tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ khuyên sử dụng PMD để chống muỗi. Bởi khả năng xua đuổi muỗi của PMD vượt trội hơn hẳn những tinh dầu truyền thống như sả, chanh, bạc hà,… PMD hiệu quả với hầu hết những loài muỗi nguy hiểm trong thời gian dài hơn. 

Tại Việt Nam, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh của Ecoair Việt Nam là sản phẩm tiên phong ứng dụng hoạt chất PMD để chống muỗi. Bạn có thể dùng Heroh để xịt vào không gian, xịt lên quần áo hoặc xịt lên da. Sản phẩm vừa có tác dụng xua đuổi muỗi trong thời gian dài, vừa giúp giảm sưng ngứa muỗi đốt hiệu quả. 

>>> Bạn tham khảo thêm về Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Tinh dầu bạc hà

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu bạc hà

Một loại tinh dầu chống muỗi khác cũng được sử dụng rất phổ biến đó là tinh dầu bạc hà. Từ xa xưa, tinh dầu bạc hà đã được sử dụng như một cách đuổi muỗi tự nhiên. Theo một số nghiên cứu, tinh dầu bạc hà có thể ngăn muỗi hiệu quả tối đa 150 phút.

>>> Bạn tham khảo thêm: 11 cách tự nhiên chống muỗi đốt, không dùng hoá chất

Tinh dầu sả Java 

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu sả Java

Tinh dầu sả Java cũng là một loại tinh dầu chống muỗi nổi tiếng. Một số nghiên cứu cho rằng, tinh dầu sả Java đuổi muỗi hiệu quả như DEET. Tuy nhiên, vì ở dạng tinh dầu bị bay hơi nhanh nên thời gian phát huy hiệu quả chống muỗi ngắn hơn. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, sả Java có thể chống loại 3 loại muỗi trong tối đa 120 phút. 

Thêm một thông tin thú vị về tinh dầu sả Java đó là sả Java có khả năng đuổi muỗi tốt nhất trong dòng họ sả. Chứ không phải là sả chanh như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù sả chanh được sử dụng phổ biến để đuổi muỗi. Nhưng sả chanh là loại có tác dụng đuổi muỗi kém nhất trong họ sả. 

Bạn cần cẩn thận khi sử dụng tinh dầu sả Java chống muỗi. Vì tinh dầu sả Java ở nồng độ cao có thể gây kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Bất ngờ về hiệu quả chống muỗi của cách đuổi muỗi bằng sả

Tinh dầu hương thảo

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu hương thảo

Không thể không nhắc đến tinh dầu hương thảo trong danh sách những loại tinh dầu chống muỗi thiên nhiên. Mùi thơm dễ chịu của tinh dầu hương thảo có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể cho 3 – 5 giọt tinh dầu hương thảo và 3 – 5 giọt tinh dầu bạc hà vào máy khuếch tán tinh dầu để đuổi muỗi trong nhà.

Tinh dầu khuynh diệp 

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp có thể giúp ngăn muỗi 72% trong 2 giờ. Pha loãng tinh dầu khuynh diệp với dầu dừa có khả năng ngăn muỗi 93% trong 3h. Tinh dầu khuynh diệp là thành phần có trong dầu gió. Do đó nhiều người sử dụng dầu gió để chống muỗi. Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Tinh dầu tràm trà

tinh dầu đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Tinh dầu tràm trà

Sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn nếu không nhắc đến tinh dầu tràm trà trong danh sách những loại tinh dầu chống muỗi hiệu quả. Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ lá của cây tràm trà. Loại tinh dầu này vừa có tác dụng xua đuổi muỗi, vừa giúp kháng khuẩn. Trong dầu gió cũng có thành phần này. 

Tinh dầu May Chang 

Tinh dầu May Chang còn được gọi là tiêu rừng. Người ta thường pha loãng tinh dầu May Chanh với dầu nền để phòng cảm cúm và chống muỗi. Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu May Chang vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để đuổi muỗi.

Tinh dầu quế 

Tinh dầu quế

Tinh dầu quế cũng là một loại tinh dầu chống muỗi rất phổ biến. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi quế. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để đuổi muỗi. Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu quế với nước và xịt lên quần áo hoặc xịt vào những khu vực có nhiều muỗi.

Tuy nhiên, vì tinh dầu quế nguyên chất ở nồng độ đậm đặc có thể gây kích ứng da khi tiếp xúc trực tiếp. Nên bạn không nên thoa tinh dầu này lên trên da. 

>>> Bạn tham khảo thêm: 6 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế 

Tinh dầu Oải Hương 

Tinh dầu hoa Oải Hương

Tinh dầu Oải Hương hay Lavender vừa có tác dụng an thần, khử mùi không khí, vừa là một loại tinh dầu đuổi muỗi rất tốt. 

Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi có an toàn không?

Có nên sử dụng tinh dầu đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh, tinh dầu đuổi muỗi cho bé không? Nhìn chung, vì tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên nên được công nhận là an toàn. Tuy nhiên, nồng độ tinh dầu đậm đặc hoặc một số thành phần có trong tinh dầu cũng có thể gây kích ứng da khi sử dụng sai cách. Do đó, trước khi sử dụng bất cứ loại tinh dầu chống muỗi nào, bạn cũng cần chú ý những điều sau đây. 

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu đuổi muỗi an toàn

  • Không để tinh dầu tiếp xúc với da, mắt hoặc miệng của bé. Thay vào đó, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn hoặc vải rồi đặt dưới gầm giường của bé. Hoặc bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu lên chăn màn, ga trải giường. 
  • Một cách sử dụng tinh dầu chống muỗi khác là thêm một vài giọt tinh dầu vào xô nước rồi lau sàn nhà. Lau sàn nhà bằng tinh dầu không chỉ giúp nhà cửa sạch sẽ mà còn giúp xua đuổi muỗi khá tốt. 
  • Bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu chống muỗi vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để đuổi muỗi. Mùi hương của tinh dầu sẽ tràn ngập ngôi nhà của bạn và đuổi muỗi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, bạn không nên xông tinh dầu trong thời gian dài trong phòng kín. Vì có thể gây ra ngộ độc tinh dầu. 
  • Bảo quản lọ tinh dầu ở xa tầm tay của trẻ. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giới thiệu đến bạn 9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay. Bạn tham khảo để biết thêm nhiều cách đuổi muỗi tự nhiên nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Bạn tham khảo thêm: 

>>> Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

>>> 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

>>> Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

>>> Cách đuổi muỗi bằng tỏi có hiệu quả như lời đồn?

Similar Posts