Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén được nhiều người truyền miệng nhau áp dụng. Thực tế, đây là cách chống muỗi khá hay. Vì bạn có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà để đuổi muỗi. Tuy nhiên, liệu nước rửa chén có đuổi được muỗi như lời đồn? Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chống muỗi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. 

Giải đáp thắc mắc: cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén, cách đuổi muỗi
Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén được nhiều người truyền miệng nhau áp dụng

Nguyên lý hoạt động của cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén là tận dụng mùi hương của nước rửa chén để thu hút muỗi. Muỗi sẽ tập trung ở khu vực có mùi nước rửa chén và không bay vào nhà nữa. 

Ngoài ra, một số loại nước rửa chén có chứa thành phần hoá học có thể gây tác động tiêu cực đến muỗi. Cụ thể, khi muỗi tiếp xúc với nước rửa chén sẽ cảm thấy không thoải mái và rời đi nhanh chóng. Thậm chí, muỗi có thể bị chết khi ngửi thấy mùi hoặc tiếp xúc với nước rửa chén. 

Tuy nhiên, cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén là cách đuổi muỗi truyền miệng. Chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng minh phương pháp này có hiệu quả. Tác dụng của cách đuổi muỗi này còn tùy thuộc vào loại nước rửa chén, chủng loại muỗi và điều kiện không gian nhà cửa.

Mặc dù vậy, nước rửa chén là nguyên liệu sẵn có trong mọi gia đình. Nên bạn có thể thử áp dụng cách đuổi muỗi này xem sao nhé!

>>> Bạn tham khảo thêm: Đây mới là cách chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay 

Hướng dẫn chi tiết cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Để đuổi muỗi bằng nước rửa chén, bạn thực hiện theo các bước dưới đây. 

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén 

cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén, cách đuổi muỗi
Muỗi ngửi thấy mùi nước rửa chén sẽ tránh xa

Để đuổi muỗi bằng nước rửa chén, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

 • Nước rửa chén.
 • Một chiếc chén, một chiếc cốc hoặc bất cứ thứ gì dùng để đựng nước rửa chén.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ nước rửa chén vào chén hoặc cốc. 
 • Bước 2: Đặt chén hoặc cốc có đựng nước rửa chén ở ngoài nhà. Bạn cũng có thể đặt ở bụi cây hoặc cổng nhà. Muỗi ngửi thấy mùi của nước rửa chén, chúng sẽ tập trung lại xung quanh chén hoặc cốc đựng nước rửa chén mà không bay vào nhà nữa.
 • Bước 3: Kiểm tra và thay mới nước rửa chén nếu thấy nước rửa chén bị bay hơi hoặc không còn hiệu quả như trước. 

Thêm một mẹo nhỏ cho bạn đó là khi muỗi tập trung tại khu vực có nước rửa chén, bạn có thể sử dụng xịt chống muỗi để tiêu diệt muỗi ngay tại chỗ. Lúc đó, bạn sẽ tiêu diệt được rất nhiều muỗi cùng một lúc.

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Cách xua đuổi và tiêu diệt muỗi bằng nước rửa chén bát

Muỗi có thể bị chết khi tiếp xúc với nước rửa chén

Với cách đuổi muỗi này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

 • Nước rửa chén.
 • Nước.
 • Bình xịt.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Pha nước rửa chén với nước. Lưu ý, bạn không nên pha dung dịch quá loãng, sẽ khiến hiệu quả đuổi muỗi giảm đi. Bạn cũng không nên pha dung dịch quá đặc, sẽ khiến dung dịch không thể xịt được bằng bình xịt.
 • Bước 2: Cho dung dịch đã pha vào bình xịt. 
 • Bước 3: Xịt dung dịch nước rửa chén đã pha với nước vào những khu vực có nhiều muỗi. Ví dụ như gầm tủ, gầm giường, ban công nhiều cây cối,… Mùi của nước rửa chén sẽ tác động đến hệ thần kinh của muỗi và khiến muỗi tránh xa nhà bạn. Trong một số trường hợp, dung dịch nước rửa chén có thể giết chết muỗi. Lúc này, bạn cần vệ sinh xác muỗi. 

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Lưu ý khi thực hiện cách đuổi muỗi bằng nước rửa bát

Để cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén phát huy tác dụng như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Bạn nên đeo khẩu trang khi pha hoặc xịt dung dịch nước rửa chén để tránh hít phải nhiều mùi của nước rửa chén. Vì trong một số trường hợp, hít quá nhiều mùi nước rửa bát có thể gây kích ứng, gây choáng và khó chịu.
 • Hạn chế xịt hỗn hợp nước rửa chén vào chậu cây cảnh hoặc cây ăn quả khi trời đang nắng nóng.
 • Vì nước rửa chén có thể bị bay hơi khi ở môi trường bên ngoài. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra, khi thấy nước rửa chén đã bị bay hơi, bạn phải thay mới nước rửa chén để duy trì hiệu quả đuổi và diệt muỗi. 
 • Bạn cần để ý đến mức độ đậm đặc của dung dịch khi pha nước rửa chén với nước. Vì pha dung dịch quá đậm đặc có thể gây ảnh hưởng cho cây cối và vật nuôi.
 • Tuyệt đối không xịt dung dịch nước rửa chén trực tiếp lên cơ thể. Ví dụ như xịt lên da, mắt và những bộ phận khác. Đặc biệt, tránh để trẻ em tiếp xúc trực tiếp với dung dịch nước rửa chén. Vì trẻ có thể ăn nhầm, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. 
 • Không xịt dung dịch nước rửa chén và nước lên thực phẩm. Vì nước rửa chén có chứa hoá chất tẩy rửa, có thể gây ngộ độc khi ăn phải. 

Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất hiện nay

cách đuổi muỗi tự nhiên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Đó chính là sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Heroh là xịt muỗi tiên phong tại Việt Nam ứng dụng hoạt chất PMD (Citriodiol) để chống muỗi. 

Phải biết rằng, PMD là hoạt chất tự nhiên có tác dụng chống muỗi tốt nhất hành tinh được CDC Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới công nhận. Bởi PMD chống lại được những loài muỗi nguy hiểm nhất. Tác dụng chống muỗi của Citriodiol tốt hơn gấp nhiều lần so với tinh dầu sả, chanh, bạc hà,… Cùng với PMD, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh còn chứa những chiết xuất tự nhiên chống muỗi khác. Đó là dầu Neem, Sả Java, Cúc La Mã, Lavender,…

Kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh không chứa DEET và các hóa chất độc hại khác. Do đó, Heroh là sản phẩm chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, mẹ bầu, người lớn cần chống muỗi,… 

Bạn chỉ cần xịt Heroh vào không gian phòng, xịt lên quần áo, chăn màn, đồ vật,…hoặc bôi lên da là sẽ ngăn muỗi đến gần. Bởi mùi hương của Heroh sẽ tác động lên hệ thần kinh của muỗi, khiến chúng khó xác định được vị trí cắn đốt. 

So với cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén thì sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh mang lại hiệu quả xua đuổi muỗi tốt hơn gấp nhiều lần và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bạn quan tâm đến xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts