16 cách đuổi muỗi hiệu quả bạn nên áp dụng

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn những cách đuổi muỗi đơn giản nhưng có khả năng chống muỗi cực kỳ tốt. Bạn tham khảo ngay nhé!

Cách đuổi muỗi bằng sả 

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Xua đuổi muỗi bằng sả

Dùng sả là cách đuổi muỗi tự nhiên mà bạn nên thử áp dụng. Trong dòng họ sả thì sả java là loại có khả năng đuổi muỗi tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể dùng sả chanh. Tuy sả chanh chống muỗi kém hơn sả java nhưng lại phổ biến hơn. Bạn chỉ cần dùng vài cây sả, rửa sạch rồi đập dập cho sả ra tinh dầu. Sau đó đặt vào những khu vực có nhiều muỗi. Mùi tinh dầu sả toả ra sẽ khiến muỗi tránh xa. Bạn tham khảo thêm: Bất ngờ về hiệu quả chống muỗi của cách đuổi muỗi bằng sả

Có nhiều nguồn thông tin chia sẻ là chỉ cần trồng sả trong vườn hoặc trong nhà cũng có thể đuổi muỗi. Điều này không đúng. Vì không có bất cứ loại cây nào có khả năng chống muỗi chỉ bằng cách chúng lớn lên. 

Cách đuổi muỗi bằng xịt chống muỗi thiên nhiên

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (PMD)

Xịt chống muỗi thiên nhiên tốt nhất hiện nay chính là Heroh. Đây là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng hoạt chất PMD (Citriodiol) để chống muỗi. Bạn phải biết rằng, PMD là hoạt chất tự nhiên duy nhất mà CDC khuyến khích sử dụng trong vùng dịch bệnh. Các Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ khuyên sử dụng PMD chống muỗi. Vì PMD có khả năng đuổi muỗi vượt trội hơn hẳn những tinh dầu truyền thống như sả, bạc hà, chanh, quế,… PMD cũng đã được công nhận là an toàn với bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi. 

Mỗi lần xịt Heroh có tác dụng ngăn muỗi từ 4 – 6 tiếng. Đây là thời gian chống muỗi dài nhất trong các dòng sản phẩm chống muỗi tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể bôi Heroh lên vết muỗi và côn trùng cắn để giảm sưng ngứa muỗi đốt nhanh chóng. Tránh vết sưng muỗi lâu lành, gây thâm da. 

Đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu tuyết tùng

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Tinh dầu tuyết tùng

Theo một số thông tin thì mùi tuyết tùng có thể đuổi muỗi và hầu hết các loại côn trùng khác. Có nhiều sản phẩm đuổi muỗi hiện nay có thành phần là dầu cây tuyết tùng.

Mẹo đuổi muỗi trong phòng bằng tinh dầu bạc hà

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi tinh dầu bạc hà. Do đó, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi muỗi. Cách đơn giản nhất là cho vài giọt tinh dầu bạc hà ra bông gòn rồi đặt vào những khu vực có nhiều muỗi. 

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu khuynh diệp

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Tinh dầu khuynh diệp đuổi muỗi

Mùi tinh dầu khuynh diệp khiến các giác quan của muỗi bị rối loạn nên không tìm được vị trí cắn đốt. Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu khuynh diệp đơn giản nhất là bôi tinh dầu lên chân, tay. Muỗi ngửi thấy mùi tinh dầu sẽ không dám lại gần bạn cắn đốt. Bạn tham khảo thêm: 9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Chống muỗi bằng tỏi

Thành phần Allicin có trong tỏi có khả năng gây khó chịu cho muỗi, khiến muỗi bị ức chế hệ thần kinh. Nên không tìm được đối tượng để cắn đốt. 

Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản nhất là giã nát tỏi cho tỏi tiết ra tinh dầu. Sau đó đặt ở những khu vực có nhiều muỗi là được. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi tỏi. Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng tỏi có hiệu quả như lời đồn?

Cách đuổi muỗi bằng hoa lavender

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Hoa Lavender khô

Hoa Lavender hay hoa Oải hương là loài hoa có mùi hương nhẹ nhàng, giúp thư giãn tinh thần khi ngửi. Có thể bạn chưa biết, mùi hương của hoa Oải hương còn có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít hoa Lavender vào túi vải để làm túi đuổi muỗi. Sau đó treo túi ở cửa ra vào, cửa sổ, ban công hoặc bất cứ khu vực nào có nhiều muỗi. Khi muỗi ngửi thấy mùi của hoa Oải hương sẽ ngay lập tức tránh xa nhà bạn. 

Cách đuổi muỗi bằng cúc vạn thọ

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Muỗi không thích mùi của hoa cúc vạn thọ

Mùi hương mạnh mẽ của cúc vạn thọ cũng khiến muỗi khó chịu. Tương tự như cách làm túi đuổi muỗi bằng hoa lavender, bạn cũng cho hoa cúc vạn thọ vào túi vải mỏng, sau đó treo túi vào những nơi có nhiều muỗi là được. 

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Mùi dầu gió làm muỗi tránh xa

Trong dầu gió có chứa nhiều tinh dầu đuổi muỗi. Ví dụ như tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà, dầu hương thảo, tinh dầu khuynh diệp,… Do đó, sử dụng dầu gió là cách đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi dầu gió lên chân, tay hoặc lên quần áo đang mặc trên người. Mùi dầu gió toả ra sẽ khiến muỗi bị mất định hướng, không thể xác định được đối tượng để cắn. Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi bằng cây húng quế

Đuổi muỗi bằng cây húng quế

Mùi hương của húng quế làm muỗi khó chịu. Bạn chỉ cần vò nát lá húng quế trong lòng bàn tay để tinh dầu tiết ra. Sau đó thoa tinh dầu lên chân, tay để ngăn muỗi lại gần cắn đốt.

Đuổi muỗi bằng dầu neem

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh (dầu Neem)

Theo nhiều nghiên cứu, mùi của dầu Neem có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Cụ thể, thành phần Azadirachtin trong dầu Neem sẽ khiến cho cơ quan định hướng của muỗi bị trục trặc. Nên không thể xác định được đối tượng để cắn đốt. 

Hơn nữa, vì ở dạng dầu nên dầu Neem khi thoa lên da sẽ bám trên da. Từ đó giúp tăng thời gian lưu hương chống muỗi lâu hơn so với tinh dầu. Ngoài ra, dầu Neem còn có khả năng sát trùng, làm dịu nhanh các vết sưng ngứa do muỗi cắn.

Nếu bạn thích sử dụng dầu Neem để chống muỗi, bạn có thể tham khảo sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên (dầu Neem) của Ecoair Việt Nam. Sản phẩm này có thành phần chính là dầu Neem. Kết hợp với hoạt chất PMD, chiết xuất Cúc La Mã, tinh dầu Lavender,… 

Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Đuổi muỗi bằng vỏ quýt khô

Theo nghiên cứu, vỏ quýt có mùi hương limonene. Mùi hương này làm muỗi khó chịu. Ngoài ra, chất chống muỗi citronellal và geraniol có trong vỏ quýt cũng tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của muỗi. Cách dùng vỏ quýt đuổi muỗi đơn giản nhất là lấy một miếng vỏ quýt tươi rồi chà lên da. Bạn nên chà ở những nơi muỗi hay cắn đốt. Ví dụ như vùng da ở chân, tay và cổ. Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Đuổi muỗi bằng bã cà phê 

cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Đốt bã cà phê đuổi muỗi

Bạn chỉ cần cho bã cà phê đã phơi khô vào một chiếc vỏ lon coca đã khoét miệng. Đặt lon coca vào những khu vực có nhiều muỗi rồi châm lửa đốt. Khói và mùi bã cà phê toả ra sẽ khiến muỗi tránh xa nhà bạn. 

Cách xua đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm cũng là loại tinh dầu có khả năng chống muỗi rất tốt. Bạn chỉ cần bôi tinh dầu lên quần áo, chăn màn, ga giường,…để xua đuổi muỗi. Hoặc kết hợp sử dụng với máy xông tinh dầu, vừa giúp đuổi muỗi, vừa giúp khử mùi không khí. 

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Một cách đuổi muỗi khá hay bạn có thể thử thực hiện. Đó chính là pha nước rửa chén với nước rồi đặt ở khu vực có nhiều muỗi. Muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén. Tính kiềm trong nước rửa chén làm trứng muỗi bị phân hủy nên muỗi không thể sinh sôi được. Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh

Chanh tươi có khả năng đuổi muỗi

Theo nghiên cứu, trong quả chanh có chứa limonene và citronellol. Đây là hai hợp chất tự nhiên có khả năng đuổi muỗi. Hơn nữa, trong quả chanh còn có một lượng lớn Axit. Vì muỗi không thích axit nên sẽ tránh xa những khu vực có hàm lượng axit cao. 

Cách đuổi muỗi bằng chanh đơn giản nhất là cắt quả chanh tươi thành các lát mỏng. Sau đó đặt các lát chanh tươi vào những khu vực có nhiều muỗi. Ví dụ như bàn ăn, góc nhà, ban công. Lưu ý, khi thấy các lát chanh đã bắt đầu héo hoặc mất mùi thơm, bạn phải thay bằng các lát chanh mới để duy trì hiệu quả đuổi muỗi. Bạn tham khảo: 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 16 cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả. Muỗi là con vật nhỏ bé nhưng lại là trung gian lây truyền rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Phổ biến nhất chính là sốt xuất huyết. Do đó, bạn hãy áp dụng những cách đuổi muỗi trên để ngăn muỗi cắn đốt gây bệnh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts