Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Cách ngăn muỗi cắn đốt

Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Có phải do nhóm máu nên bạn mới thu hút muỗi cắn đốt nhiều hơn những người khác? Bài viết này của Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp tường tận cho bạn. 

Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì?

bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Đó là nhóm máu O

Nghiên cứu trên tạp chí y học côn trùng (Journal of Medical Entomology) cho hay, những người có nhóm máu O dễ bị muỗi đốt nhất. Những người thuộc nhóm máu A là đối tượng tiếp theo được muỗi yêu thích. 

Tỷ lệ nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn gấp 2 lần so với nhóm máu A. Nhóm máu B nằm ở mức trung bình trong việc thu hút muỗi. 

Câu trả lời cho câu hỏi bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Đó là nhóm máu O. Nhóm máu ít bị muỗi đốt là nhóm máu B. 

Tại sao nhóm máu O hay bị muỗi đốt? 

Các bác sĩ cho biết, nhóm máu có ảnh hưởng nhất định đến mức độ bài tiết các phân tử đường Saccharides qua da. Muỗi rất nhạy cảm với các phân tử đường này. Do đó, việc một người bị muỗi đốt nhiều hay ít chịu sự chi phối từ nhóm máu của người đó. 

Cũng theo các nhà khoa học, khí C02 trong hơi thở và các mùi vị khác tiết ra từ mồ hôi trên da người là những thành phần quan trọng “giúp” muỗi cảm nhận, và thu hút chúng đến cắn đốt. Cụ thể, trong mồ hôi của người có một số thành phần đặc biệt kích thích giác quan của muỗi như acid Lactic, acid Uric, Ammonia, Steroid, Cholesterol,…

Mà những yếu tố này ít nhiều chịu sự ảnh hưởng từ nhóm máu. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, muỗi có thể phát hiện các mùi này trong phạm vi bán kính 50m. Cho nên, với một số người, việc bị muỗi “thích” và tìm đến cắn đốt là điều khó tránh khỏi.

Nhóm máu nào dễ bị đông máu hoặc xuất huyết hơn?

Theo báo cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ thì những người thuộc nhóm máu AB có nhiều nguy cơ bị đông máu hơn. Cụ thể, ở nhóm máu AB, nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc đông máu ở chân tăng 47%, thuyên tắc phổi hoặc đông máu gần phổi tăng 51%. Nguyên nhân là vì nhóm máu AB có chứa một loại protein làm tăng nhẹ nguy cơ đông máu. 

Với những người thuộc nhóm máu O thì dễ bị xuất huyết hơn. Một nghiên cứu của Nhật Bản đăng tải trên tạp chí y tế Critical Care cho hay, nhóm máu O có nguy cơ xuất huyết cao hơn 28%.

Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì?

Cơ thể thiếu hoặc thừa vitamin B dễ bị muỗi đốt

Nhiều nghiên cứu cho biết, những người thiếu vitamin B sẽ thu hút muỗi hơn so với người khác. Cơ thể thừa vitamin B cũng dễ đổ mồ hôi ra ngoài nên hấp dẫn muỗi cái hơn. Như vậy, việc cơ thể thừa hay thiếu vitamin B đều có khả năng hấp dẫn muỗi đến gần cắn đốt.

>>> Bạn có thể xem thêm: Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Cách giảm ngứa tức thì

Người hay bị muỗi đốt là vì sao?

bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Mẹ bầu hay bị muỗi đốt hơn người khác

Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Bên cạnh yếu tố nhóm máu thì còn có một số nguyên nhân khác khiến bạn bị muỗi cắn nhiều hơn người khác. Cụ thể, người có thân nhiệt cao, người đang đổ mồ hôi, mặc quần áo tối màu, mẹ bầu, trẻ nhỏ,…sẽ dễ bị muỗi cắn đốt nhiều hơn những người khác. 

Tại sao có những người không bị muỗi đốt? Những người không thuộc các nguyên nhân được liệt kê phía trên sẽ ít hoặc không bị muỗi đốt. 

>>>Bạn có thể xem thêm: Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Hé lộ lý do

Người hay bị muỗi đốt phải làm sao? 

Trường hợp bạn đã bị muỗi cắn thì cần nhanh chóng xử lý vết đốt, tránh để vết đốt sưng to hơn. 

  • Bôi xịt chống muỗi Heroh trực tiếp lên vết muỗi cắn để giảm sưng, giảm viêm và giảm ngứa tức thì. 
  • Trường hợp bạn chưa có xịt chống muỗi Heroh, bạn có thể dùng khăn lạnh để chườm lạnh lên vết muỗi đốt. 
  • Lưu ý, bạn không nên gãi liên tục lên vết muỗi cắn để tránh gây tổn thương cho da.

>>>Xem thêm: Bị muỗi đốt nhiều nên làm gì? Cách giảm sưng ngứa sau 3 giây

Trường hợp bạn cần xua đuổi muỗi ra khỏi không gian, ngăn không để muỗi đến gần cắn đốt, bạn thực hiện một số bước dưới đây. 

bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
  • Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh vào không gian để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà. Khi ở ngoài trời, xịt Heroh lên quần áo hoặc lên da để phòng muỗi đến gần cắn đốt. 
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ. 
  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. 
  • Không để thùng chứa nước không có nắp đậy xung quanh nhà, sẽ tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển. 

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Bị muỗi đốt nhiều là nhóm máu gì? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chống muỗi phòng sốt xuất huyết hiệu quả. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn, giúp bạn tránh được tình trạng bị muỗi cắn đốt. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts