Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Cách giảm ngứa tức thì

Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Có phải do cơ thể đang bị thiếu chất gì đó nên mới thu hút muỗi không? Bài viết dưới đây Ecoair Việt Nam sẽ giải thích chi tiết cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách giảm ngứa vết muỗi đốt nhanh chóng. 

Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì?

hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Do cơ thể thiếu vitamin B

Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Có nhiều nghiên cứu cho biết, những người thiếu vitamin B thường thu hút muỗi hơn so với người khác. Bên cạnh đó, cơ thể thừa vitamin B cũng dễ đổ mồ hôi ra ngoài, từ đó hấp dẫn muỗi cái hơn. 

Người hay bị muỗi đốt nhóm máu gì? 

hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì, người hay bị muỗi đốt nhóm máu gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Người thuộc nhóm máu O dễ thu hút muỗi đốt

Nhóm máu nào hay bị muỗi đốt? Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có nhóm máu O thường hay bị muỗi đốt hơn. Tỷ lệ người thuộc nhóm máu O bị muỗi đốt cao hơn gấp 2 lần so với những người thuộc nhóm máu A và B. Những người thuộc nhóm máu B lại bị muỗi cắn ít hơn. Nếu bạn thắc mắc người hay bị muỗi đốt là vì sao, thì có thể do người đó có nhóm máu O nên thu hút muỗi. 

Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Tại sao có người không bị muỗi đốt?

Theo các chuyên gia, gen di truyền chiếm 85% nguyên nhân khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác. Mùi mồ hôi, mùi cơ thể đặc trưng của mỗi người hoặc do người đó thuộc nhóm máu O. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thân nhiệt cao, đang đổ mồ hôi do hoạt động nhiều, mặc quần áo màu tối, do bạn đang mang bầu, uống rượu bia,…cũng dễ bị muỗi cắn hơn so với người khác.

Những người không thuộc các nguyên nhân phía trên sẽ ít hoặc không bị muỗi đốt. 

>>>Bạn có thể xem thêm: Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Hé lộ lý do

Bị muỗi đốt nhiều có sao không? 

Muỗi đốt gây sốt xuất huyết

Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta đều từng bị muỗi đốt. Tuỳ theo cơ địa của từng người mà muỗi đốt sẽ gây ra những biểu hiện khác nhau. 

Nhẹ thì muỗi đốt sẽ gây nổi mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa trên da. Nặng thì muỗi đốt có thể khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm do muỗi lây truyền. Điển hình như sốt xuất huyết, căn bệnh diễn ra hằng năm và không có thuốc điều trị. Ngoài ra, muỗi còn là trung gian gây ra các bệnh như sốt rét, sốt vàng da, virus Zika, viêm não Nhật Bản, bệnh sốt Rift Valley – RVF, sốt Chikungunya, viêm não Murray Valley, nhiễm virus West Nile,…

>>>Xem thêm: Bị muỗi đốt nhiều có sao không? Cách chống muỗi hiệu quả

Người hay bị muỗi đốt phải làm sao?

Khi đã bị muỗi cắn, bạn cần xử lý vết muỗi ngay lập tức. Tránh để vết muỗi sưng viêm to lên sẽ khó lành. 

  • Bôi một ít xịt chống muỗi Heroh trực tiếp lên vết muỗi cắn để giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng. 
  • Trường hợp chưa có xịt chống muỗi Heroh, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách chườm lạnh lên vết muỗi đốt. 
  • Tuy muỗi cắn gây ngứa khó chịu nhưng bạn không nên gãi, vì sẽ gây tổn thương ở bề mặt da.

Thông thường, các nốt muỗi đốt sẽ dịu dần và mất sau khoảng vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có triệu chứng đau đầu, sốt và sưng đau tại khu vực bị muỗi đốt, thì nên đi khám để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Bị muỗi đốt nhiều nên làm gì? Cách giảm sưng ngứa sau 3 giây

Làm sao để không bị muỗi đốt? Cách xua đuổi muỗi hiệu quả

hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì, người hay bị muỗi đốt nhóm máu gì, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh
Xịt Heroh để chống muỗi phòng sốt xuất huyết hiệu quả, an toàn

Thực hiện một số điều dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình huống bị muỗi đến gần cắn đốt. 

  • Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh vào không gian sinh hoạt, ngủ nghỉ, làm việc, ăn uống,…để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà. Khi ra ngoài trời, xịt Heroh lên quần áo hoặc lên da để phòng muỗi đến gần cắn đốt. 
  • Tránh ra ngoài trời từ 4 – 6h sáng hoặc tầm gần tối từ 17h – 19h. Vì đây là thời gian cao điểm muỗi hoạt động. Nếu có việc cần ra ngoài vào những khung giờ này thì nên xịt muỗi Heroh lên quần áo hoặc lên da để phòng muỗi. 
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ. 
  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. 
  • Không để thùng chứa nước không có nắp đậy xung quanh nhà, sẽ tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển. 

>>>Xem thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách giảm sưng ngứa vết muỗi đốt nhanh chóng và cách xua đuổi muỗi hiệu quả. Bạn áp dụng ngay những cách này để chống muỗi, phòng sốt xuất huyết nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts