Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt hiệu quả, an toàn

Bài viết này Ecoair Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt. Bạn có thể tham khảo những cách đuổi muỗi tự nhiên này để đuổi muỗi, phòng tránh muỗi cắn đốt gây bệnh. 

Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt có hiệu quả không?

cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt, cách đuổi muỗi tự nhiên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt

Có rất nhiều người tìm kiếm cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt, cách đuổi muỗi bằng vỏ cam vì họ tin rằng, vỏ cam quýt có thể đuổi muỗi. Cụ thể: 

  • Vỏ quýt có mùi hương mà muỗi không thích. Đó là limonene. Chất này có khả năng làm muỗi khó chịu và tránh xa những khu vực có mùi hương limonene.
  • Vỏ quýt có chứa chất chống muỗi. Đó là citronellal và geraniol. Đây là những chất tác động tiêu cực đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của muỗi. 

So với việc sử dụng hoá chất hay thuốc diệt côn trùng, những cách đuổi muỗi tự nhiên như cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt ngày càng được nhiều người sử dụng. Bởi những mẹo đuổi muỗi này không gây độc hại cho sức khoẻ như hoá chất.  

>>> Bạn tham khảo thêm: 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

4 cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt đơn giản bạn nên biết 

Dưới đây là một số cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt bạn có thể tham khảo và áp dụng. 

Cách đốt vỏ quýt đuổi muỗi

Có nhiều người thắc mắc: đốt vỏ quýt có tác dụng gì? Câu trả lời là đốt vỏ quýt vừa giúp xua đuổi muỗi vừa giúp khử mùi không khí. Để dùng vỏ quýt đuổi muỗi, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn thu thập vỏ quýt từ quả đã ăn.
  • Bước 2: Bạn cho vỏ quýt vào chén sứ và châm lửa đốt.

Khi vỏ quýt cháy và sinh ra khói. Khói từ vỏ quýt sẽ tạo ra mùi hương khiến muỗi không thích. Do đó, muỗi sẽ tránh xa khu vực có mùi hương này. 

>>> Bạn tham khảo thêm: 11 cách tự nhiên chống muỗi đốt, không dùng hoá chất

Chà vỏ quýt trực tiếp lên da

Đây cũng là một cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ quýt tươi rồi nhẹ nhàng chà lên da. Bạn nên chà ở những nơi muỗi hay tấn công như chân, tay và cổ. Khi chà lên da, tinh dầu từ vỏ quýt tỏa ra mùi hương khiến muỗi không thích. Do đó, muỗi sẽ tránh xa bạn, không dám lại gần cắn đốt. Lưu ý, hiệu quả của cách đuổi muỗi này sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của từng người. 

Làm nến thơm từ vỏ quýt

cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt, cách đuổi muỗi tự nhiên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Nến từ vỏ quýt có tác dụng đuổi muỗi

Một cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt khác bạn có thể áp dụng là sử dụng vỏ quýt để làm nến thơm đuổi muỗi. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Bạn cắt đôi quả quýt rồi nạo sạch phần ruột bên trong. Bạn nhớ giữ phần vỏ và các sợi xơ cuống quýt nhé!
  • Bước 2: Đặt một cây nến nhỏ vào trong vỏ quýt đã nạo sạch rồi châm lửa vào nến. Khói từ nến và vỏ quýt có mùi hương khiến muỗi tránh xa. 

Làm dung dịch đuổi muỗi từ vỏ quýt

Cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt này được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 4 – 5 quả quýt và gọt vỏ ra.
  • Bước 2: Cho vỏ quýt vào nồi và đổ nước ngập phần vỏ quýt. Sau đó, đun sôi vỏ quýt trong 15 – 20 phút.
  • Bước 3: Khi nước đã nguội, bạn lọc lấy nước và cho dung dịch vào một bình xịt. Bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên da, quần áo hoặc những khu vực có nhiều muỗi là được. Mùi hương tự nhiên của vỏ quýt sẽ đuổi muỗi đi xa.

>>> Bạn tham khảo thêm: Bất ngờ về hiệu quả chống muỗi của cách đuổi muỗi bằng sả

Sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên

Nếu bạn cảm thấy quá trình thực hiện cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt khá mất thời gian. Hoặc là bạn đã từng sử dụng vỏ quýt đuổi muỗi nhưng không hiệu quả. Bạn hãy sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh nhé! 

cách đuổi muỗi tự nhiên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Bạn chỉ cần xịt Heroh vào không gian, xịt lên quần áo, chăn màn, mũ nón,… Hoặc có thể bôi lên da để ngăn muỗi đốt. Mùi hương của Heroh khiến thần kinh của muỗi bị trục trặc nên không tìm được vị trí cắn đốt. Heroh phát huy tác dụng xua đuổi muỗi ngay lập tức sau khi xịt. Mỗi lần xịt duy trì hiệu quả từ 4 – 6 tiếng. Phải biết rằng, đây là thời gian chống muỗi lâu dài nhất trong các dòng sản phẩm chống muỗi tự nhiên. 

Đặc biệt, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh được Quacert kiểm định không chứa DEET và hoá chất độc hại. Do đó, Heroh là xịt chống muỗi an toàn cho bà bầu, trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi, người nhạy cảm,… Tất nhiên, người lớn càng sử dụng vô tư. 

>>> Bạn tìm hiểu thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 4 cách đuổi muỗi bằng vỏ quýt. Bạn tham khảo và áp dụng những cách đuổi muỗi này để chống muỗi phòng bệnh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, vui lòng liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts