Cách chống muỗi cắn khi đi công viên đơn giản, hiệu quả

Cách chống muỗi cắn khi đi công viênEcoair Việt Nam chia sẻ dưới đây phù hợp cho những ai cần đuổi muỗi khi đi chơi, chạy bộ, cắm trại,…trong công viên hoặc nơi có nhiều cây cối. Bạn tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách chống muỗi cắn khi đi công viên

Cách chống muỗi cắn khi đi công viên này chỉ có duy nhất 1 bước, nhưng có tác dụng chống muỗi từ 4 – 6 tiếng. 

cách chống muỗi cắn khi đi công viên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Cách chống muỗi cắn khi đi công viên bằng xịt muỗi thiên nhiên Heroh

Cách 1: Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh lên quần áo bạn đang mặc trên người. 

Cách 2: Xịt Heroh trực tiếp lên chân tay, vùng da hở không có quần áo bảo vệ. Ngoài tác dụng xua đuổi muỗi, bôi Heroh lên vết muỗi và côn trùng cắn sẽ giúp giảm sưng ngứa nhanh chóng. Hạn chế tình trạng bạn bị ngứa ngáy khó chịu, hoặc nốt muỗi sưng to lâu lành. 

Heroh phát huy tác dụng xua đuổi muỗi ngay lập tức sau khi xịt. Mỗi lần xịt duy trì hiệu quả từ 4 – 6 tiếng. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách chống muỗi khi đi rừng hiệu quả nhất hiện nay

Những lý do bạn nên dùng Heroh để chống muỗi khi đi công viên

cách chống muỗi cắn khi đi công viên, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Những tính năng ưu việt của xịt muỗi thiên nhiên Heroh

Sở dĩ xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh là cách chống muỗi cắn khi đi công viên được nhiều người lựa chọn là bởi sản phẩm có những ưu điểm này. 

  • Heroh hiệu quả với hầu hết các loại muỗi. Kể cả muỗi gây sốt xuất huyết. Bởi sản phẩm có chứa hoạt chất tự nhiên PMD (Citriodiol). Các tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ đã chứng minh PMD chống lại được hầu hết các loại muỗi nguy hiểm trong thời gian lâu dài. Hiệu quả chống muỗi của PMD vượt trội hơn hẳn tinh dầu sả, chanh, bạc hà,… 
  • Kiểm định của Quacert chứng minh trong Heroh không chứa DEET và những hoá chất thường có trong sản phẩm chống muỗi và côn trùng. Do đó, Heroh an toàn khi ngửi và tiếp xúc trực tiếp trên da. Đặc biệt, sản phẩm lành tính cho bà bầu, trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi, người nhạy cảm,…
  • Có thể dùng Heroh để xịt lên quần áo và xịt trực tiếp lên da mà không gây kích ứng. 
  • Khi xịt Heroh có mùi thảo dược tự nhiên dịu nhẹ, rất dễ chịu khi ngửi. 

Những thắc mắc thường gặp khi chống muỗi

Trong quá trình tìm hiểu cách chống muỗi cắn khi đi công viên, bạn có thể băn khoăn những điều này. 

Vì sao cần chống muỗi khi đi công viên?

Đơn giản vì trong công viên có cực kỳ nhiều muỗi. Bởi trong đó hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để muỗi sinh sôi phát triển. Đó là nhiều cây cối, bóng râm, ao, hồ,… 

Nếu không áp dụng cách chống muỗi cắn khi đi công viên, bạn hoàn toàn có thể trở thành con mồi béo bở để muỗi cắn chích. Điều quan trọng là muỗi cắn không chỉ gây sưng ngứa mà còn có thể gây bệnh. Phổ biến nhất là sốt xuất huyết. Căn bệnh diễn ra hằng năm và hiện chưa có vacxin phòng ngừa. Cách duy nhất, cũng là cách tốt nhất để phòng sốt xuất huyết hiệu quả, đó là áp dụng các cách đuổi muỗi, tránh để muỗi cắn đốt. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Bật mí cách chống muỗi khi đi du lịch hiệu quả, tiện lợi

Vì sao muỗi có thể tìm được bạn và cắn đốt giữa một công viên rộng lớn?

Có nhiều người nghĩ rằng, vì không gian quá rộng nên muỗi khó tìm được mình để cắn đốt. Điều này hoàn toàn sai. Muỗi dễ dàng tìm được bạn ngay cả trong thời tiết xấu hoặc trong bóng tối. Vì chúng được sinh ra để làm điều này. 

Có một số cách giúp muỗi tìm kiếm con mồi. Chúng sẽ dựa vào vi khuẩn trên da bạn. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nebraska-Lincoln cho biết, có 277 loại hóa chất khác nhau được bài tiết từ cơ thể con người có thể thu hút muỗi. Trong đó, các hợp chất như amoniac, axit cacboxylic, axit lactic, cacbon đi-ô-xít, octenol là hấp dẫn nhất đối với muỗi. Khi bạn tập thể dục, chạy bộ hoặc vận động mạnh, bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều, làm giải phóng một số chất này ở nồng độ cao. Đó là lý do vì sao những người ra nhiều mồ hôi hay bị muỗi cắn hơn những người tiết ít mồ hôi. Ngoài ra, muỗi cũng có thể tìm thấy bạn dựa vào nhiệt độ và chuyển động. Bạn tham khảo thêm: Tại sao lại bị muỗi đốt nhiều hơn người khác? Hé lộ lý do

Bạn cần cẩn thận với những loài muỗi nào? 

Muỗi truyền sốt xuất huyết Aedes

Nghiên cứu cho thấy có hơn 3000 loại muỗi khác nhau trên toàn thế giới. Trong số đó, chỉ một số ít mới có hứng thú với máu người. Từ đó gây ra các bệnh nguy hiểm. Cụ thể, các loại muỗi trên thế giới hầu hết được phân vào 3 chi sau:

  • Anophele: Muỗi thuộc chi này thường hoạt động vào ban đêm. Tất nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp chúng vào ban ngày. Loại muỗi này chuyên hút máu người, có khả năng truyền ký sinh trùng sốt rét.
  • Muỗi Culex: Hiện nay đã xác định có khoảng 550 loài. Chúng chủ yếu hoạt động ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Muỗi Culex hoạt động cả ngày và đêm. Một số loài trong số chúng là trung gian truyền bệnh giun chỉ bạch huyết Wuchereria bancrofti và viêm não Nhật Bản.
  • Aedes: Loài muỗi có mặt trên khắp thế giới. Muỗi Aedes có thể truyền bệnh giun chỉ, sốt xuất huyết. Đặc biệt, muỗi Zika và muỗi Aedes chỉ cắn vào ban ngày. Đó là lý do vì sao bạn cần áp dụng cách chống muỗi cắn khi đi công viên để phòng bệnh sốt xuất huyết. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách chống muỗi cắn khi đi công viên. Bạn áp dụng ngay cách đuổi muỗi tự nhiên này để ngăn muỗi cắn đốt gây bệnh nhé! 

Bạn tham khảo thêm

>>> Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió

>>> Cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh

Similar Posts