Vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu? Cách giảm ngứa tức thì

Vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu? Vết muỗi đốt bao lâu thì hết? Muỗi đốt bôi gì nhanh khỏi? Bài viết dưới đây Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. 

Giải đáp thắc mắc: vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu?

vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu, cách giảm sưng ngứa muỗi đốt, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu?

Vết muỗi đốt bao lâu thì hết? Sau khi muỗi đốt sẽ xuất hiện các triệu chứng như sưng, ngứa, viêm đỏ. Những triệu chứng này xuất hiện dữ dội trong vài giờ và sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, vết muỗi đốt cũng có thể thành sẹo, nếu vết thương bị trầy xước rồi bị nhiễm trùng khi gãi.

Bên cạnh đó, thời gian vết muỗi đốt biến mất sẽ phụ thuộc vào thể trạng của từng người. Nếu bạn bị loài muỗi có độc tính cao cắn, trong khi thể chất của bạn nhạy cảm thì vết muỗi sẽ lâu lành hơn. 

>>>Xem thêm: Hay bị muỗi đốt là thiếu chất gì? Cách giảm ngứa tức thì

Vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu? Muỗi đốt để lại chấm đỏ không ngứa 

vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu, cách giảm sưng ngứa muỗi đốt, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Nốt muỗi đỏ nhưng không ngứa

Khi bị muỗi đốt, cơ thể người phản ứng với vết cắn, sản sinh ra histamine. Đây là chất gây nên nốt mẩn đỏ, sưng tấy và gây ngứa. Thường thì khi bị muỗi đốt, trẻ em và người có cơ địa nhạy cảm sẽ bị sưng to hơn. Trường hợp người lớn bị muỗi đốt sưng to hoặc trẻ bị muỗi đốt lâu khỏi là bởi vậy. 

Cũng có một số người thắc mắc vì sao muỗi đốt thành nốt đỏ nhưng không gây ngứa. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho biết, thực tế muỗi đốt không làm cơ thể thấy ngứa. Ngứa là phản ứng của cơ thể với dị vật để cảnh báo đang có protein lạ xâm nhập. Cụ thể, khi đó cơ thể tự tạo ra histamine tụ vào chỗ muỗi chích nên sẽ làm bạn thấy ngứa. 

Do đó, nếu nhiều ngày bạn không bị muỗi cắn đốt thì khi bị đốt lại, bạn sẽ không có cảm giác ngứa. Bởi khi đó cơ thể chưa có và cần thời gian để sản sinh ra histamine. Ngược lại, nếu ngày nào bạn cũng bị muỗi đốt nhiều thì sau một thời gian sẽ giảm dần. Bạn sẽ không còn thấy ngứa khi bị muỗi đốt nữa. Vì độ dị ứng đang giảm dần với protein quen thuộc. 

Bên cạnh đó, những người hay ăn nhiều chất antihistamine có trong lá tầm ma, táo, khóm, hành, uống nhiều trà,…thì cũng không thấy ngứa khi bị muỗi đốt. 

Muỗi đốt gây nốt đỏ trên da có nguy hiểm không?

Như đã chia sẻ phía trên, muỗi đốt tạo nốt đỏ trên da không ngứa chỉ là triệu chứng ngoài da. Hiện tượng này không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng quát của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan, vì nó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý tiềm ẩn khác. 

Cụ thể, nếu nốt đỏ nổi trên da kéo dài, không giảm sau vài ngày, kèm theo nhiều triệu chứng nặng nề khác như phát ban diện rộng, sốt cao, phồng rộp và lan nhanh,… Lúc này, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám để được điều trị đúng cách.

Muỗi đốt bôi gì nhanh khỏi? Cách giảm sưng ngứa muỗi đốt ngay lập tức

vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu, cách giảm sưng ngứa muỗi đốt, xịt chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh giảm sưng ngứa muỗi và côn trùng đốt hiệu quả

Bị muỗi đốt sưng to bôi gì? Bôi xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh lên vết muỗi đốt giúp giảm sưng, giảm viêm và giảm ngứa cực kỳ nhanh chóng. Bởi xịt chống muỗi Heroh có chứa những thành phần tự nhiên có khả năng chống sưng viêm, giảm ngứa ngáy hiệu quả. Ví dụ như PMD (Citriodiol), dầu Neem, chiết xuất Cúc La Mã, chiết xuất Nha đam, Lavender,… Đặc biệt, sản phẩm là xịt chống muỗi an toàn cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Vì có thành phần 100% từ thiên nhiên và được kiểm định chất lượng bởi Quacert, không chứa hoá chất độc hại. 

Khi bị muỗi đốt, bạn chỉ cần thoa một chút xịt chống muỗi Heroh lên nốt muỗi là sẽ cảm thấy đỡ ngứa và khó chịu hơn hẳn. Sau tầm 10 – 15 phút, nốt muỗi giảm dần và biến mất hoàn toàn. 

Ngoài tác dụng giảm ngứa muỗi đốt, Heroh còn giúp phòng chống muỗi hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt Heroh vào không gian, xịt lên đồ vật là có thể xua đuổi muỗi tránh xa, ngăn muỗi đến gần cắn đốt. 

>>>Xem thêm: Bị muỗi đốt bôi gì cho hết ngứa? 19 cách hết ngứa khi bị muỗi đốt

Vết muỗi đốt sẽ hết trong bao lâu? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp tường tận cho bạn. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chống muỗi phòng sốt xuất huyết hiệu quả. Bạn áp dụng ngay cách này, để ngăn muỗi đến gần cắn đốt gây sưng ngứa nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts