xịt đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh, xịt đuổi muỗi cho bé, xịt chống muỗi

Xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh, 5 điều mẹ cần nắm rõ

Xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh yêu cầu độ an toàn gần như tuyệt đối, để tránh gây ra những tổn thương tới làn da và sức khỏe của bé. Thị trường có hàng trăm sản phẩm khác nhau, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ an toàn để mẹ dùng cho bé. Ở bài viết này, Ecoair Việt Nam sẽ hướng dẫn mẹ cách chọn xịt chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh.

5 lưu ý quan trọng khi chọn xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Dựa trên những yếu tố này, mẹ sẽ đánh giá được đâu là sản phẩm xịt chống muỗi cho bé nên sử dụng. 

Xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh có thành phần an toàn

Sản phẩm an toàn vì có thành phần an toàn. Để biết đâu là những chất nên hay không nên có trong sản phẩm xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh, mẹ cần dành thời gian để tìm hiểu thêm. Nhưng dưới đây là một số chất phổ biến.

  • DEET: đây là chất được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm chống muỗi và côn trùng hiện nay, bởi DEET có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng khá tốt. Tuy nhiên, nó lại rất độc hại khi sử dụng cho trẻ. DEET có thể gây ra những tổn thương tới da, hệ thần kinh vận động, hệ hô hấp,…của bé. Do đó, tốt hơn hết mẹ không nên chọn xịt chống muỗi chứa DEET để dùng cho trẻ.
  • Mẹ cũng cần tránh sử dụng những sản phẩm xịt chống muỗi có hương liệu hoá học mạnh, gây mùi khó chịu. Vì nó có thể gây ra những phản ứng với da và hệ hô hấp của bé. 

Thay vào đó, mẹ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh được chiết xuất từ thành phần tự nhiên. Đặc biệt là những hoạt chất tự nhiên đã được các Tổ chức Y tế Quốc tế công nhận về hiệu quả và độ an toàn với trẻ. Ví dụ như PMD là hoạt chất tự nhiên kỵ muỗi hàng đầu được CDC Hoa Kỳ và các Tổ chức Y tế Quốc tế khuyên sử dụng. Bởi hiệu quả chống muỗi vượt trội hơn hẳn những tinh chất tự nhiên khác mà vẫn 100% an toàn, ngay cả với những đối tượng nhạy cảm như mẹ thai kỳ hay trẻ sơ sinh. 

Độ tuổi phù hợp sử dụng xịt chống muỗi

xịt đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh, xịt đuổi muỗi cho bé, xịt chống muỗi
Chọn xịt đuổi muỗi phù hợp với độ tuổi của con

Đặc điểm da và hệ miễn dịch của bé ở độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp sử dụng sản phẩm khác nhau. Do đó, khi chọn mua xịt chống muỗi cho trẻ, mẹ cần đặc biệt chú ý đến độ tuổi để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. 

  • Đối với bé dưới 6 tháng tuổi: mẹ tuyệt đối không sử dụng hoá chất đuổi côn trùng cho bé. Thay vào đó, nên sử dụng xịt chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh kết hợp cùng các biện pháp che chắn truyền thống.
  • Đối với bé từ 6 đến 12 tháng tuổi: tuyệt đối không dùng xịt chống muỗi chứa DEET cho trẻ.
  • Đối với bé từ 2 đến 12 tuổi: có thể dùng xịt muỗi cho bé với thành phần DEET tỷ lệ dưới  10%, tần suất sử dụng 3 lần/1 ngày. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro với sức khỏe của bé, Ecoair Việt Nam vẫn khuyến khích mẹ không nên chọn xịt muỗi chứa DEET cho bé. 
  • Đối với bé hơn 12 tuổi: lúc này hệ miễn dịch của bé đã tốt hơn nên mẹ có thể sử dụng đa dạng sản phẩm cho bé. Tuy nhiên, mẹ vẫn nên ưu tiên chọn những sản phẩm xịt đuổi muỗi thực sự an toàn để sử dụng. Nhằm tránh những rủi ro do hoá chất độc hại gây ra. 

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt chống muỗi và côn trùng khác nhau. Thậm chí còn có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Để tránh độc hại với sức khỏe khi sử dụng, mẹ không nên ham rẻ mà lựa chọn những dòng sản phẩm như thế. Thay vào đó, mẹ nên lựa chọn sản phẩm của những công ty uy tín để mua sử dụng cho bé.

Sản phẩm được kiểm định an toàn

xịt đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh, xịt đuổi muỗi cho bé, xịt chống muỗi
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh không chứa hoá chất độc hại

Những sản phẩm chất lượng đều phải được kiểm định độ an toàn, để đảm bảo các thành phần hóa- sinh có trong sản phẩm nằm ở mức cho phép. Do đó, khi chọn mua xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh, mẹ hãy yêu cầu đơn vị bán hàng cung cấp xác nhận sản phẩm đã được kiểm định. Để đánh giá trong sản phẩm có những thành phần gì, có an toàn hay không và đã được cấp phép hay chưa nhé. 

Ví dụ như xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh của Ecoair Việt Nam đã được kiểm định chất lượng bởi Quacert. Sản phẩm không chứa DEET, Cyfluthrin, Permethrin, hương liệu tạo mùi và các chất độc hại khác. 

Phản ứng trên da bé sau khi xịt đuổi muỗi

 Cẩn thận xem xét phản ứng trên da bé sau khi xịt chống muỗi

Làn da của trẻ sơ sinh cực kỳ nhạy cảm. Nên mẹ cần thận trọng khi chọn xịt chống muỗi cho bé. Trước khi sử dụng thường xuyên cho con, mẹ nên thử lên một vùng nhỏ trên da của bé trước. Sau đó quan sát xem bé có những phản ứng kích ứng như da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, bỏng rát, khó chịu,…hay không. Nếu xuất hiện những biểu hiện này thì chứng tỏ trong sản phẩm có thành phần gây kích ứng cho trẻ, hoặc bé không phù hợp với thành phần nào đó trong sản phẩm. Mẹ nên dừng sử dụng ngay. 

Xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh an toàn nhất hiện nay

Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh được chuyên gia khuyên dùng cho trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, trẻ nhỏ và mẹ thai kỳ.

  • Xua đuổi muỗi hiệu quả trong thời gian dài.
  • Vừa có thể xịt vào không gian, xịt lên chăn, màn, quần áo, đồ vật,…vừa có thể bôi lên da để giảm sưng ngứa vết đốt.
  • Không chứa DEET, hương liệu tạo mùi và các chất độc hại.
  • Mùi tự nhiên có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn mẹ cách chọn xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh. Hi vọng những thông tin này hữu ích với mẹ. Mẹ cần tìm hiểu thêm về xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ Ecoair Việt Nam qua hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts