Cách đuổi muỗi bằng vitamin b1

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn cách đuổi muỗi bằng vitamin b1. Đây là cách đuổi muỗi được nhiều người truyền miệng nhau áp dụng. 

Hướng dẫn chi tiết cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 và dầu gió

Nhiều người áp dụng cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 vì tin rằng, muỗi sẽ chủ động tránh xa nơi có mùi của loại vitamin này. 

cách đuổi muỗi bằng vitamin b1, cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi
Cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 và dầu gió

Để đuổi muỗi bằng vitamin B1, bạn cần chuẩn bị:

 • Vitamin B1. 
 • Dầu gió.

Cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 và dầu gió:

 • Bước 1: Nghiền nát vài viên vitamin B1 rồi pha với vài giọt dầu gió và nước sạch.
 • Bước 2: Bạn đặt hỗn hợp vừa pha vào những khu vực có nhiều muỗi. Hoặc cho dung dịch vào bình xịt và xịt lên những nơi cần đuổi muỗi. Mùi của dầu gió và vitamin b1 sẽ khiến muỗi bị rối loạn hệ thần kinh nên không tìm được vị trí cắn đốt. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, dung dịch dầu gió và vitamin B1 còn giúp bạn khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trong nhà. 

>>> Bạn tham khảo: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 có hiệu quả không?

Có một số người thoa vitamin B1 lên da hoặc uống vitamin B để ngăn muỗi cắn đốt. Họ cho rằng, mùi hỗn hợp giữa vitamin B1 và mùi cơ thể sẽ khiến muỗi tránh xa. Thực tế, dù bạn bôi hay uống vitamin B1 thì đều không có tác dụng đuổi muỗi. Chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào cho thấy vitamin b1 có thể chống muỗi, dù ở đường bôi hay đường uống. Bạn tham khảo: Sai lầm khi chống muỗi mà ai cũng mắc phải

Cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 và dầu gió thì lại khác. Hiệu quả đuổi muỗi đến từ dầu gió. Bởi trong dầu gió có các thành phần chống muỗi hiệu quả. Ví dụ như tinh dầu bạc hà, dầu tràm, eucalyptus, cajeput hoặc dầu hương thảo. Mùi hương của những thành phần tự nhiên này làm muỗi bị giảm khả năng phát hiện ra nguồn carbon dioxide và nhiệt độ cơ thể. Trong khi đây là hai yếu tố chính giúp muỗi phát hiện ra bạn để cắn đốt. Do đó, muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi dầu gió. 

Một số cách đuổi muỗi tự nhiên khác

So với cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 thì những cách đuổi muỗi tự nhiên dưới đây hiệu quả hơn nhiều.

Sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên 

cách đuổi muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi, xịt muỗi thiên nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên heroh
Xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh

Xịt chống muỗi tốt nhất hiện nay là xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Bởi Heroh là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng PMD để chống muỗi. Trong khi đó, PMD là hoạt chất chống muỗi tự nhiên duy nhất được CDC khuyến khích sử dụng trong vùng dịch bệnh. Bởi PMD có khả năng chống lại hầu hết các loài muỗi gây bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,… Theo các Tổ chức Y tế Thế giới và CDC Hoa Kỳ, PMD chống muỗi hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với các tinh dầu truyền thống như bạc hà, chanh, sả,… 

Bạn có nhiều cách chống muỗi bằng Heroh. Ví dụ như xịt vào không gian, xịt lên quần áo, chăn màn, ga giường,… Hoặc có thể xịt lên da mà không gây kích ứng. Bôi Heroh lên vết muỗi cắn còn giúp giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng. 

Đặc biệt, xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh đã được Quacert kiểm định không chứa DEET và hoá chất độc hại. Do đó, Heroh là xịt chống muỗi an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ từ 3 tháng tuổi. 

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén

cách đuổi muỗi
Sử dụng nước rửa chén đuổi muỗi

Để sử dụng nước rửa chén đuổi muỗi, bạn cần chuẩn bị:

 • Nước rửa chén.
 • Một chiếc bát để đựng nước rửa chén.

Các bước đuổi muỗi bằng nước rửa chén như sau:

 • Bước 1: Đổ nước rửa chén vào bát. 
 • Bước 2: Đặt bát nước rửa chén ở ngoài nhà. Muỗi sẽ tập trung lại xung quanh bát nước rửa chén mà không bay vào nhà nữa.
 • Bước 3: Thay bát nước rửa chén khác khi thấy bát cũ đã bị bay hơi hoặc không còn hiệu quả như trước. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Cách đuổi muỗi bằng sả

cách đuổi muỗi
Muỗi không thích mùi sả

Muỗi sẽ tránh xa khu vực có mùi sả. Vì trong sả có chứa carbon dioxide và axit lactic. Những hợp chất này làm muỗi bị rối loạn chức năng định hướng nên không tìm được đối tượng để tấn công. 

Cách đuổi muỗi bằng sả đơn giản nhất là rửa sạch vài củ sả tươi, đập dập cho ra tinh dầu rồi đặt vào những nơi cần đuổi muỗi. Khi thấy sả bị héo hoặc không còn tỏa ra mùi thơm, bạn chỉ cần thay bằng những nhánh sả mới để duy trì tác dụng đuổi muỗi. 

>>> Bạn tham khảo thêm: Bất ngờ về hiệu quả chống muỗi của cách đuổi muỗi bằng sả

Cách đuổi muỗi bằng chanh

Chanh tươi có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Theo nghiên cứu, thành phần limonene và citronellol trong quả chanh có khả năng đuổi muỗi. Ngoài ra, lượng lớn Axit trong chanh cũng có thể gây kích ứng cho muỗi. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có hàm lượng axit cao.

Chi tiết các bước đuổi muỗi bằng chanh như sau:

 • Bước 1: Bạn thái vỏ chanh tươi thành từng lát hoặc sợi nhỏ.
 • Bước 2: Cho vỏ chanh đã thái vào túi vải mỏng để làm túi đuổi muỗi hoặc đặt vỏ chanh vào những khu vực nhiều muỗi. Khi thấy vỏ chanh đã khô hoặc mất hương thơm, bạn thay vỏ chanh mới để duy trì hiệu quả đuổi muỗi.  

>>> Bạn tham khảo thêm: 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng chanh hiệu quả

Cách đuổi muỗi bằng giấm

Giấm cũng có khả năng đuổi muỗi

Theo truyền miệng, vì giấm có tính axit cùng mùi hương nồng nặc nên có khả năng đuổi muỗi. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi giấm. 

Cách đuổi muỗi bằng giấm đơn giản nhất là cho giấm trắng vào ly thuỷ tinh rồi đặt ly vào những khu vực có nhiều muỗi. Bạn tham khảo: 5 cách đuổi muỗi bằng giấm ít người biết đến

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi muỗi bằng vitamin b1 cùng một số cách đuổi muỗi tự nhiên khác. Trong những cách phía trên thì sử dụng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh là cách đuổi muỗi hiệu quả, an toàn và đơn giản nhất. Bạn áp dụng ngay những biện pháp chống muỗi này để ngăn ngừa nguy cơ muỗi cắn đốt gây bệnh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts