5 cách đuổi muỗi bằng giấm ít người biết đến

Ecoair Việt Nam mách bạn 5 cách đuổi muỗi bằng giấm. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng giấm ăn để chống muỗi, ngăn muỗi cắn đốt gây bệnh. 

Những cách đuổi muỗi bằng giấm hiệu quả

Có nhiều cách đuổi muỗi bằng giấm khác nhau. Nhưng dưới đây là 5 cách được nhiều người áp dụng nhất vì có cách thực hiện đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Cách đuổi muỗi bằng giấm và quế

cách đuổi muỗi bằng giấm, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Kết hợp giấm và quế để đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi bằng giấm đầu tiên là kết hợp giấm và quế. Cả giấm và quế đều có mùi rất nồng mà muỗi không thích. Muỗi sẽ tránh xa những khu vực có mùi này, không dám lại gần cắn đốt. 

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cho vỏ quế vào lọ thủy tinh và đổ giấm vào ngập phần vỏ quế.
 • Bước 2: Đậy kín lọ thuỷ tinh trong 1 ngày 1 đêm.
 • Bước 3: Sau khi ngâm xong, bạn chỉ cần mở nắp lọ thuỷ tinh và đặt lọ vào những khu vực có nhiều muỗi. Mùi quế và giấm bay ra vừa giúp xua đuổi muỗi hiệu quả, vừa giúp không gian nhà thơm mùi quế. Bạn tham khảo thêm: 6 cách đuổi muỗi bằng tinh dầu quế 

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió và giấm

cách đuổi muỗi bằng giấm, cách đuổi muỗi, cách đuổi muỗi tự nhiên, xịt chống muỗi thiên nhiên
Dầu gió và giấm có khả năng chống muỗi hiệu quả

Tinh dầu khuynh diệp, bạc hà, tràm trà có trong dầu gió là những loại tinh dầu đuổi muỗi rất tốt. Do đó, muỗi và côn trùng sẽ tránh xa những khu vực có mùi dầu gió. Khi kết hợp dầu gió với giấm thì càng làm tăng khả năng xua đuổi muỗi. 

Để đuổi muỗi theo cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

 • Dầu gió
 • Giấm trắng
 • Nước
 • Bình xịt.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cho vài giọt dầu gió, một lượng giấm trắng cùng nước sạch vào bình xịt rồi lắc đều.
 • Bước 2: Xịt dung dịch vào mọi ngóc ngách trong nhà để đuổi muỗi. Nhất là xịt vào những khu vực có nhiều muỗi như gầm giường, gầm bàn, ban công trồng cây,… Muỗi ngửi thấy mùi của dầu gió và giấm sẽ nhanh chóng tránh xa nhà bạn. Bạn tham khảo thêm: Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không? 

Cách đuổi muỗi bằng giấm với ly thủy tinh

Cách đuổi muỗi này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cho giấm trắng vào đầy ly thuỷ tinh. Sau đó đặt ly vào những nơi có nhiều muỗi. Mùi của giấm bay ra sẽ làm muỗi tránh xa.

Cách chống muỗi bằng giấm và dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn cũng là một loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả. Bạn tham khảo: 9 loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất hiện nay

Chi tiết các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn trộn 1/3 cốc giấm với 1/3 cốc rượu và khoảng 10 giọt tinh dầu bạch đàn. 
 • Bước 2: Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào những khu vực cần đuổi muỗi.

Diệt muỗi bằng giấm táo

Bẫy muỗi bằng giấm táo

Với cách đuổi muỗi bằng giấm này, bạn nên chọn giấm táo thay giấm trắng. Vì giấm táo không có hương quá nồng như giấm trắng nhưng lại có mùi ngọt, dễ dàng dụ muỗi đến gần và rơi vào bẫy. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ giấm táo vào chai hoặc ly.
 • Bước 2: Dùng giấy làm một cái phễu và đặt vào miệng chai hoặc ly. Rồi đặt chai hoặc ly ở những nơi có nhiều muỗi.
 • Bước 3: Muỗi ngửi thấy mùi thơm ngọt của giấm táo sẽ đến gần, chui vào chai hoặc ly qua phễu rồi bị kẹt lại bên trong. 

Cách đuổi muỗi bằng giấm có mang lại hiệu quả như lời đồn?

Người ta phát hiện giấm có tính axit cùng mùi hương nồng nặc. Đây chính là kẻ thù của muỗi và côn trùng. Do đó, nhiều người truyền miệng nhau áp dụng cách đuổi muỗi bằng giấm để thay thế cho các loại thuốc phun diệt muỗi độc hại. Khi muỗi ngửi thấy mùi giấm, chúng sẽ tránh xa. 

Tuy nhiên, sử dụng giấm đuổi muỗi vẫn chỉ là cách đuổi muỗi dân gian, không có tính khoa học. Hiệu quả của cách đuổi muỗi này không cao. Vì giấm có thể không có tác dụng với những loài muỗi gây bệnh. 

Nếu bạn đang cần một cách đuổi muỗi tự nhiên để thay thế cho hoá chất. Bạn nên thử dùng xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh. Sản phẩm này được đánh giá là xịt chống muỗi thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ sử dụng PMD cùng các tinh dầu thiên nhiên đầu bảng trong khả năng chống muỗi. Các Tổ chức Y tế Thế giớiCDC Hoa Kỳ khuyên sử dụng PMD để chống muỗi. Bởi PMD có khả năng đuổi muỗi vượt trội hơn hẳn những tinh dầu truyền thống. Hoạt chất này hiệu quả với hầu hết các loài muỗi gây bệnh nguy hiểm trong thời gian dài hơn. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 5 cách đuổi muỗi bằng giấm. Bạn có thể áp dụng những cách đuổi muỗi này để chống muỗi phòng bệnh nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

>>> Bạn có thể xem thêm:

Similar Posts