Cách đuổi chuột trong bếp hiệu quả, tuyệt đối an toàn

Ecoair Việt Nam hướng dẫn bạn cách đuổi chuột trong bếp. Chúng tôi đề xuất bạn nên áp dụng cách đuổi chuột này vì các bước thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Quan trọng hơn, đây là cách đuổi chuột tự nhiên, không gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khi thực hiện. 

Hướng dẫn chi tiết cách đuổi chuột trong bếp

Cách đuổi chuột trong bếp này có 3 bước đơn giản. 

cách đuổi chuột trong bếp, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
3 bước giúp đuổi chuột ra khỏi nhà bếp
  • Bước 1: Bạn tìm kiếm những ngóc ngách trong gầm bàn bếp, góc tủ bếp, góc tủ đựng gia vị, sau tủ lạnh,…xem nơi nào có phân chuột hoặc rác vụn do chuột cắn xé. 
  • Bước 2: Bạn cất hết bát đĩa, hộp đựng gia vị, thực phẩm khô,…khỏi tủ bếp. Những loại thực phẩm nào đã bị chuột cắn thì bạn nên vứt bỏ ngay. Không nên giữ lại dùng tiếp, vì có thể lây bệnh truyền nhiễm từ chuột. Khu vực nào có phế thải của chuột, bạn cũng cần lau dọn sạch sẽ. Bạn có thể kết hợp sử dụng lau chùi đa năng thiên nhiên để lau sạch vết bẩn và vi khuẩn, virus gây bệnh ở những khu vực này.
  • Bước 3: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust xịt lên các góc tủ bếp, góc tủ đựng gia vị, gầm bếp, sau tủ lạnh,…để đuổi chuột. Lưu ý, bạn nên trừ lối thoát cho chuột sau khi xịt, để chuột có đường bỏ chạy khỏi nhà. 

Những thắc mắc thường gặp khi thực hiện cách đuổi chuột trong nhà bếp

Bạn có thể có những băn khoăn này khi đuổi chuột trong nhà. 

Dấu hiệu nhận biết nơi chuột ẩn nấp là gì?

Chuột lục lọi đồ ăn trong nhà bếp

Chuột thường trú ẩn ở những ngóc ngách kín đáo, nhiều đồ và ít bị con người làm phiền. Ví dụ như gầm cầu thang chất lúa hoặc đồ đạc gia đình, góc tủ bếp có nhiều thực phẩm, góc tủ quần áo,… Nếu bạn thấy khu vực nào đó có phân chuột, rác vụn và mùi hôi khai nồng nặc. Thì đó chính là nơi ẩn nấp của chuột. 

>>> Bạn tham khảo thêm: 5 lưu ý khi đuổi chuột giúp bạn đuổi chuột thành công

Có cần thiết phải lau dọn sạch sẽ phế thải của chuột không? 

Có. Đây là bước quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của cách đuổi chuột trong bếp và cách đuổi chuột trong nhà. Bởi chuột là loài động vật hôi hám. Chúng dựa vào việc để lại mùi đồng loại và đánh hơi để xác định nơi trú ẩn, bạn tình, con cái, kẻ thù, nguồn thức ăn. Khi đến ẩn nấp ở một nơi nào đó, chúng sẽ lại mùi thông qua nước tiểu và phân. Có thể nói, đó là cách chuột đánh dấu lãnh thổ. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ phế thải của chuột để loại bỏ mùi đồng loại này. Từ đó giúp các cách đuổi chuột mà bạn sử dụng sau đó sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn. 

Ngoài ra, trong phế thải của chuột chứa một lượng lớn vi khuẩn, virus mang mầm bệnh truyền nhiễm từ chuột. Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để tránh bị lây bệnh nguy hiểm. 

Vì sao nên sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust? Có thể sử dụng loại xịt chuột giá rẻ khác được không?

cách đuổi chuột trong bếp, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là cách đuổi chuột trong nhà bếp hiệu quả

Vì hiệu quả đuổi chuột của Rat & Pest Oust đã được chứng thực bởi các nghiên cứu, thí nghiệm khoa học, cùng quá trình sử dụng thực tế của hàng triệu khách hàng trong hơn 3 năm qua. Cho đến nay, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust vẫn là sản phẩm chống chuột hiệu quả nhất thị trường. Bạn sẽ thấy chuột đi khỏi nhà chỉ sau 1 – 2 lần xịt. Duy trì xịt nhắc lại sẽ là cách đuổi chuột vĩnh viễn.

Cơ chế chung của các sản phẩm đuổi chuột là sử dụng mùi tối kỵ để tác động lên khứu giác của chuột. Khiến chuột sợ hãi và bỏ đi. Trong khi đó, các loại xịt chuột giá rẻ thường có mùi cực kỳ nhẹ. Thậm chí không có mùi gì, loãng như nước lã. Như vậy làm sao có thể ảnh hưởng lên chuột và làm chúng sợ. Đó là sự khác biệt đầu tiên giữa xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust và các sản phẩm xịt chuột giá rẻ.

Rat & Pest Oust tối ưu nồng độ những thành phần tự nhiên tối kỵ với chuột. Do đó, khi xịt, bạn sẽ cảm thấy có mùi rất nồng. Phải mùi ở nồng độ như vậy mới có thể làm chuột sợ hãi và bỏ đi ngay lập tức. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột trong bếp. Bạn áp dụng ngay cách đuổi chuột này để sớm đuổi chuột ra khỏi nhà nhé!

>>> Xem thêm:

Similar Posts