6 cách đuổi chuột gián bạn chưa biết

Ecoair Việt Nam chia sẻ với bạn một số cách đuổi chuột gián hiệu quả. Ưu điểm của những cách đuổi chuột và gián này là các bước thực hiện đơn giản. Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn để loại bỏ chuột và gián ra khỏi nhà. Bạn tham khảo ngay nhé!

Cách đuổi chuột gián bằng xà phòng

Cách đuổi chuột gián đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là sử dụng bột giặt. 

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Cách 1: Bạn chuẩn bị bột giặt, bột hoa tiêu và một ít cơm nguội. Sau đó, bạn trộn 3 nguyên liệu trên với nhau để tạo thành hỗn hợp. Tiếp theo, bạn đặt hỗn hợp vừa trộn ở những nơi chuột hay xuất hiện. Chuột ngửi thấy mùi của hỗn hợp này sẽ tránh xa, không dám bén mảng tới gần nhà bạn nữa. Bạn xem thêm: Cách đuổi chuột bằng bột giặt có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách 2: Bạn cho vài thìa bột ớt cùng xà phòng và nước vào một chiếc bình xịt. Tiếp theo, bạn lắc nhẹ bình cho hỗn hợp hòa tan rồi xịt ở những nơi chuột thường qua lại hoặc ẩn nấp. Tương tự như cách 1, khi chuột ngửi thấy mùi của bột giặt và ớt sẽ không dám vào nhà bạn nữa. 

Cách diệt gián bằng bột giặt và đường

cách đuổi chuột và gián, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Dùng xà phòng để diệt gián
  • Bước 1: Bạn trộn bột giặt và đường lại với nhau rồi để hỗn hợp trong khay. 
  • Bước 2: Bạn đặt hỗn hợp đã trộn ở những nơi có nhiều gián hay xuất hiện. 

Gián rất thích vị ngọt của đường nên khi ngửi thấy mùi vị thơm ngọt này, chúng sẽ đến gần và dính phải bột giặt. Bột giặt sẽ khiến gián nhanh chóng bị chết. 

Lưu ý, khi áp dụng cách đuổi chuột gián này, bạn cần để hỗn hợp tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi trong nhà. Tránh trẻ em và thú cưng ăn phải hỗn hợp có bột giặt, sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra và thay mới bột giặt sau một thời gian nhất định. Vì khi ở ngoài trời, bột giặt dễ bị bay hơi và mất tác dụng. 

Cách diệt gián bằng bột giặt và nước

Cách đuổi chuột gián này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần pha bột giặt vào nước. Tiếp theo, xịt hỗn hợp đã pha trực tiếp lên gián khi thấy chúng. Gián sẽ bị chết khi tiếp xúc với nước xà phòng. Lưu ý, bạn không nên pha bột giặt trong dung dịch này quá đặc. Tránh việc bám dính gây khó khăn cho quá trình vệ sinh nhà cửa. 

Cách đuổi chuột gián bằng xịt đuổi chuột và côn trùng chuyên dụng

cách đuổi chuột và gián, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust vừa có khả năng đuổi chuột, vừa giúp diệt gián cực kỳ hiệu quả.

Để chống chuột, bạn chỉ cần xác định những nơi chuột thường xuyên ẩn nấp, xuất hiện. Ví dụ như những ngóc ngách có phân chuột, rác vụn do chuột cắn xé. Sau đó, bạn vệ sinh sạch sẽ phế thải của chuột rồi xịt Rat & Pest Oust lên. Chuột ngửi thấy mùi của Rat & Pest Oust sẽ ngay lập tức chạy trốn vì không chịu được mùi. Bởi Rat & Pest Oust tối ưu nồng độ những tinh chất tự nhiên tối kỵ với chuột đã được khoa học chứng minh. 

Để diệt gián, bạn chỉ cần xịt Rat & Pest Oust trực tiếp lên gián. Dung dịch Rat & Pest Oust sẽ làm gián chết ngay lập tức. Bạn cũng có thể xịt Rat & Pest Oust vào những khu vực thường xuyên thấy gián xuất hiện, gián sẽ không dám mò đến những nơi đó nữa. 

Cách đuổi chuột gián bằng tinh dầu bạc hà

cách đuổi chuột và gián, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột và gián

Để đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà, bạn chỉ cần nhỏ 5 – 6 giọt tinh dầu vào cục bông gòn rồi đặt vào những nơi có chuột. Ví dụ như ở góc tủ, gầm giường, gầm bàn,… Chuột ngửi thấy mùi cay nồng của tinh dầu bạc hà sẽ nhanh chóng bỏ đi. Bạn xem thêm: 5 cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Để dùng tinh dầu bạc hà đuổi gián, bạn chỉ cần pha tinh dầu bạc hà với nước rồi phun trực tiếp lên góc bếp, bồn rửa, nhà vệ sinh hoặc bất cứ nơi nào có nhiều gián là được.

Cách đuổi chuột và gián bằng tỏi

cách đuổi chuột và gián, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Chuột và gián không thích mùi cay nồng của tỏi

Tương tự như bạc hà, tỏi có mùi vị cay nồng nên cũng có thể làm chuột sợ. Chuột sẽ tránh xa những khu vực có mùi này. Để dùng tỏi đuổi chuột, bạn chỉ cần đập dập tỏi rồi đặt ở những khu vực mà chuột hay qua lại. Bạn cũng có thể dùng bông gòn thấm vào nước tỏi rồi đặt ở xung quanh nhà. Bạn tham khảo thêm: Chuột có sợ mùi tỏi không?

Để dùng tỏi đuổi gián, bạn chỉ cần rải một ít bột tỏi vào những nơi có nhiều gián xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi tỏi, gián sẽ tìm mọi cách để trốn khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, vì tỏi rất dễ bay hơi và hư hỏng trong môi trường bên ngoài. Nên khi áp dụng cách đuổi chuột và gián bằng tỏi, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay tỏi mới nếu thấy tỏi đã bị héo hoặc thối. 

Cách đuổi chuột gián bằng hành tây

cách đuổi chuột và gián, cách đuổi chuột tự nhiên, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Đuổi chuột và gián ra khỏi nhà bằng hành tây

Một cách đuổi chuột gián khác là sử dụng hành tây. 

Để đuổi chuột, bạn chỉ cần cắt hành tây và đặt vào những nơi chuột ẩn nấp hoặc hay xuất hiện là được. Chuột không chịu được mùi hăng nồng của hành tây nên sẽ nhanh chóng bỏ đi. Lưu ý, vì hành tây rất dễ bị thối, nên bạn cần kiểm tra và thay mới hành tây để duy trì tác dụng đuổi chuột lâu dài. 

Để đuổi gián ra khỏi nhà, bạn chỉ cần thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào những nơi gián hay mò tới. Ví dụ như nhà bếp, nhà tắm, bồn rửa,… Gián sẽ tránh xa những khu vực có mùi hành tây.

Cách đuổi chuột gián bằng baking soda

Diệt chuột và gián bằng baking soda

Để diệt chuột bằng baking soda, bạn cần chuẩn bị bột mì, baking soda, bột cacao. Các bước diệt chuột bằng baking soda như sau:

  • Bước 1: Trộn bột mì, baking soda, bột cacao vào một chiếc đĩa. 
  • Bước 2: Đặt đĩa hỗn hợp đã trộn ở những nơi chuột hay xuất hiện. Chuột ngửi thấy mùi thơm của bột cacao sẽ đến ăn mồi và ăn phải baking soda. Muối natri bicarbonate (NaHCO3) có trong baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột và tạo ra khí CO2. Loại khí này sẽ tích tụ lại trong cơ thể của chuột và khiến các cơ quan nội tạng bị tắc nghẽn hoặc vỡ nát. Từ đó khiến chuột bị chết. Bạn xem bài viết liên quan: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng baking soda

Để diệt gián bằng baking soda, bạn chỉ cần trộn bột baking soda với một ít bột mì. Mùi thơm của bột mì sẽ thu hút gián đến ăn mồi. Sau khi gián ăn phải hỗn hợp này, chúng sẽ bị ngộ độc và chết.

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 6 cách đuổi chuột gián hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng những cách này, để sớm loại bỏ những con vật hôi hám, bẩn thỉu ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, vui lòng liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

>>> Xem thêm:

Similar Posts