Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không?

Nhiều người truyền miệng nhau sử dụng cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió. Liệu dầu gió có đuổi muỗi hiệu quả như lời đồn? Bài viết dưới đây Ecoair Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc này. Đồng thời hướng dẫn bạn cách chống muỗi tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi như mong đợi. 

Thành phần của dầu gió 

Sở dĩ nhiều người áp dụng cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió vì dầu gió là sản phẩm dễ mua với giá rất rẻ. Trong dầu gió có chứa các thành phần chính như dầu tràm, tinh dầu bạc hà và một số loại tinh dầu khác. Mỗi thành phần có một vai trò khác nhau trong việc đuổi muỗi. Cụ thể:

  • Tinh dầu bạc hà: Trong tinh dầu bạc hà có chứa menthol, hợp chất có tác dụng làm dịu các vùng da bị muỗi đốt và khiến muỗi tránh xa.
  • Dầu tràm: Tương tự như tinh dầu bạc hà, mùi hương của dầu tràm cũng có khả năng xua đuổi muỗi. 
  • Các tinh dầu khác: Tên gọi cụ thể sẽ tùy thuộc vào công thức cụ thể của dầu gió. Có thể chứa eucalyptus, cajeput hoặc dầu hương thảo. Mùi hương của những loại tinh dầu này cũng giúp đuổi muỗi.

Cơ chế xua đuổi muỗi của dầu gió

  • Tỏa ra mùi hương khiến muỗi tránh xa: Mùi hương của các thành phần có trong dầu gió làm muỗi bị giảm khả năng trong việc phát hiện ra nguồn carbon dioxide và nhiệt độ cơ thể. Trong khi đó, đây là hai yếu tố chính giúp muỗi phát hiện ra bạn để cắn đốt.
  • Tạo lớp bảo vệ trên da: Khi bạn thoa dầu gió lên da sẽ tạo một lớp màng có mùi hương mạnh mẽ để ngăn chặn muỗi đến gần.
  • Dầu gió giúp khử mùi cơ thể: Mùi cơ thế là một trong những dấu hiệu thu hút muỗi. Khi sử dụng dầu gió, mùi của dầu gió sẽ che mùi của cơ thể, khiến muỗi bị mất định hướng nên không tìm được vị trí cắn đốt.

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả như lời đồn?

Muỗi sợ mùi gì? Muỗi không thích mùi dầu gió. Nhìn chung, dầu gió là một cách đuổi muỗi tự nhiên thông qua việc phát tán mùi hương làm giảm sự hấp dẫn của con người đối với muỗi. Đồng thời khiến muỗi khó xác định được vị trí cắn đốt. Tuy nhiên phải nói rằng, hiệu quả của cách đuổi muỗi bằng dầu gió có thể khác nhau tùy thuộc vào nồng độ và cách sử dụng. Có những người sử dụng dầu gió xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Nhưng có những người thì không. 

Bị muỗi đốt có nên bôi dầu gió không? Ngoài tác dụng ngăn chặn muỗi đến gần cắn đốt thì dầu gió còn giúp giảm sưng ngứa muỗi đốt hiệu quả. Nếu bị muỗi cắn, bạn chỉ cần thoa dầu gió lên vết cắn sẽ giúp giảm sưng ngứa nhanh chóng. 

6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió

Bạn có thể áp dụng 6 cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió dưới đây để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà. 

Mẹo đuổi muỗi trong phòng bằng cách thoa dầu gió lên cánh quạt

cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió, cách chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Thoa dầu gió lên cánh quạt

Đây là cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió được nhiều người thực hiện. Bạn chỉ cần thoa dầu gió lên cánh quạt, sau đó khởi động quạt như bình thường. Khi cánh quạt quay, nó sẽ phát tán mùi dầu gió bay khắp nơi trong nhà. Mùi hương của dầu gió không chỉ giúp xua đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả mà còn tạo không gian thanh mát cho nhà bạn. 

>>>Bạn có thể xem thêm: Chống muỗi đốt bằng cách nào hiệu quả, không cần phun thuốc?

Cho dầu gió vào nước tắm

cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió, cách chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Cho dầu gió vào nước tắm hằng ngày

Thêm một cách đuổi muỗi bằng dầu gió khác chính là cho dầu gió vào nước tắm. Trước khi tắm, bạn cần chuẩn bị nước ấm khoảng 20 đến 40 độ. Sau đó, bạn cho vài giọt dầu gió vào nước rồi dùng nước đó tắm rửa như bình thường. 

Tinh dầu tỏa ra từ hơi nước tắm không chỉ giúp bạn thư giãn tinh thần. Mà sau khi tắm, mùi hương tinh dầu lưu lại trên da sẽ ngăn cản muỗi tấn công bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc da nhạy cảm hoặc bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong dầu gió thì không nên sử dụng cách đuổi muỗi này.

Sử dụng kết hợp nhang muỗi và dầu gió

cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió, cách chống muỗi, xịt chống muỗi thiên nhiên
Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió và nhang muỗi

Bạn chỉ nên áp dụng cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió này ở trong phòng kín mới đạt hiệu quả cao. Khi đốt nhang muỗi, bạn cho thêm vài giọt dầu gió lên vòng nhang. Dầu gió sẽ thấm vào nhang muỗi. Nên khói nhang tỏa ra mùi hương tinh dầu dịu nhẹ. Mùi này giúp xua đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả. Đồng thời khử mùi và tái tạo không khí. 

Tuy nhiên, nhang muỗi cũng khá độc hại khi sử dụng. Hầu hết các loại nhang muỗi trên thị trường hiện nay đều từ hóa chất. Có thể gây ảnh hưởng xấu cho hệ hô hấp, thần kinh, trí não,…khi sử dụng thường xuyên. Do đó, Ecoair Việt Nam không khuyến khích bạn sử dụng nhang muỗi. Bạn có thể tham khảo thêm: Nhang muỗi độc hại như thế nào? Lưu ý khi sử dụng

Đặt bông gòn thấm dầu gió ở các góc nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thấm vào dầu gió rồi đặt ở những ngóc ngách có nhiều muỗi. Ví dụ như gầm giường, góc nhà, đáy tủ,…

Xông tinh dầu đuổi muỗi

Bạn chỉ cần cho dầu gió vào máy xông tinh dầu để xông trong phòng là có thể xua đuổi muỗi hiệu quả. Máy xông tinh dầu sẽ lan toả mùi hương từ dầu gió ra khắp nhà, giúp đuổi muỗi và khử mùi trong không gian nhà ở.

>>>Bạn có thể xem thêm: Đây mới là cách chống muỗi hiệu quả nhất hiện nay 

Bôi dầu gió lên quần áo, đồ đạc

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió đơn giản nhất là bôi dầu gió lên quần áo hoặc đồ vật trong nhà. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió vào lòng bàn tay rồi xoa lên quần áo mặc hàng ngày hoặc chăn màn, là đã khiến muỗi không dám bén mảng lại gần.

Nếu bạn đã từng sử dụng dầu gió để xua đuổi muỗi nhưng không hiệu quả. Hoặc vì bạn không thích mùi của dầu gió. Bạn cần một cách chống muỗi khác an toàn như dầu gió nhưng có hiệu quả chống muỗi tốt hơn. Vậy thì bạn dùng ngay xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh của Ecoair Việt Nam nhé! Bạn có thể dùng Heroh để xịt vào không gian, xịt lên quần áo, chăn màn, đồ vật hoặc bôi trực tiếp lên da đều được. Mùi hương của xịt muỗi thiên nhiên Heroh sẽ khiến muỗi tránh xa bạn ngay lập tức, không dám lại gần cắn đốt.

Đặc biệt, kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh trong xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh không chứa DEET và hóa chất độc hại. Sản phẩm an toàn cho bà bầu, trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi, người có các vấn đề về đường hô hấp, người lớn cần chống muỗi,…

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng dầu gió có hiệu quả không? Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã giải đáp chi tiết cho bạn. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn, giúp bạn biết cách chống muỗi hiệu quả và an toàn. Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt chống muỗi thiên nhiên Heroh, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238 nhé!

Similar Posts