10 cách bẫy chuột một phát trúng ngay

Bài viết dưới đây Ecoair Việt Nam sẽ mách bạn 10 cách bẫy chuột cực kỳ hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng ngay những cách chống chuột này để sớm đuổi chuột ra khỏi nhà nhé!

Bật mí 10 cách bẫy chuột thông minh

Bạn hoàn toàn có thể bắt chuột khi sử dụng 10 loại bẫy chuột sau đây. 

Cách bẫy chuột trong nhà

cách bẫy chuột, bẫy sập
Cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả

Một trong những cách bẫy chuột được nhiều gia đình lựa chọn là dùng bẫy sập. Ưu điểm của cách bắt chuột này là có thể tóm gọn chuột mà không gây mất vệ sinh hay gây nguy hiểm cho người. 

Hướng dẫn cách sử dụng bẫy sập: 

 • Bước 1: Chuẩn bị mồi nhử rồi đặt vào trong lồng. Bạn nên chọn các loại thức ăn chuột yêu thích như cá rán, thịt nướng, phomai,…
 • Bước 2: Đặt bẫy chuột ở những nơi chuột thường xuyên lui tới hoặc ở gần nơi chuột làm tổ. Chuột bị hấp dẫn bởi thức ăn trong bẫy nên đi vào lồng để lấy thức ăn. Khi đó, cửa lồng sẽ sập xuống.
 • Bước 3: Khi chuột đã sập bẫy, bạn chỉ việc tóm gọn và xử lý chúng mà thôi. Nếu bạn không thích sát sinh, bạn có thể tham khảo: 36+ cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất

Cách bẫy chuột bằng điện 220v

Bẫy điện hiệu quả nhất với các loại chuột cống. Cách bẫy chuột bằng điện hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần đặt bẫy điện vào nơi có nhiều chuột thường xuyên qua lại rồi cắm điện là được. 

Ưu điểm của cách bắt chuột này là mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Cùng một lúc có thể bắt được số lượng lớn chuột. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là nguy hiểm cho người và vật nuôi. Vì bẫy điện có thể tiêu diệt tất cả vật thể sống lọt bẫy điện cao thế 220v, kể cả người và vật nuôi trong nhà. Nhìn chung, Ecoair Việt Nam không khuyến khích bạn sử dụng cách bẫy chuột bằng điện. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo: 12 cách đuổi chuột bằng phương pháp tự nhiên

Bẫy keo dính chuột nhắt

cách bẫy chuột, keo dính chuột
Keo dính chuột

Keo dính chuột có độc không? Thành phần của keo dính chuột gồm có nước (2%), dầu công nghiệp (70%), keo latex (10%), colophan (18%). Những nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành hỗn hợp có màu nâu sẫm và độ bám dính cao. Chuột rất khó thoát ra nếu sa chân lọt bẫy. Ưu điểm của keo dính chuột là an toàn với người. Kể cả khi chẳng may dính trên da. 

Cách bẫy chuột bằng keo dính như sau:

 • Bước 1: Đặt keo dính chuột tại các vị trí có nhiều chuột hoặc đường chuột di chuyển.
 • Bước 2: Bạn có thể rải thêm một ít thức ăn khô mà chuột yêu thích như lạc, ngô, lương khô,…lên miếng keo dính để hấp dẫn chuột, khiến chuột dễ mắc bẫy.
 • Bước 3: Khi chuột dính vào keo dính, bạn chỉ cần cuộn lại và bỏ chúng vào thùng rác. 

Nhược điểm của phương pháp bẫy chuột này là khá tốn kém. Vì cứ sau mỗi lần sử dụng là bạn phải thay thế miếng keo dính chuột mới. Như vậy mới có hiệu quả bắt chuột cao nhất. 

Cách bẫy chuột bằng giấy bìa cứng

cách bẫy chuột
Bẫy chuột bằng thùng nước và giấy bìa cứng

Để làm bẫy chuột từ giấy bìa cứng, bạn cần chuẩn bị một chiếc xô cao, 1 tấm bìa cứng và một thanh tre. Để làm bẫy chuột tự chế từ bìa cứng, bạn thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đặt thanh tre đã được vót tròn lên trên miệng của xô nước.
 • Bước 2: Cắt tấm giấy bìa cứng nhỏ hơn so với miệng của xô nước rồi dán vào thanh tre đã đặt trước đó. 
 • Bước 3: Cho mồi nhử lên trên tấm bìa và đổ nước vào xô để chuột mắc bẫy. Chuột đứng trên tấm giấy bìa cứng sẽ bị rớt xuống. Khi rớt xuống, nước sẽ làm chuột bị chết đuối.

Cách làm bẫy chuột bằng chai nhựa 

cách bẫy chuột bằng chai nhựa
Cách bẫy chuột bằng chai nhựa

Theo kinh nghiệm bẫy chuột của nhiều người, bạn có thể sử dụng chai nhựa để bẫy chuột. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa, dây thun, thanh tre và chốt sắt nhỏ.
 • Bước 2: Chia đều chai thành 3 phần. Đầu tiên, bạn cắt 1/3 ở phần đầu chai (lưu ý là không cắt rời) và đâm thủng. Tiếp theo, bạn cũng đâm thủng đối xứng ở vị trí 2/3 của chai. Cuối cùng là đâm thủng 1 lỗ nhỏ ở đít chai.
 • Bước 3: Dùng thanh tre xiên qua những lỗ đã đâm thủng và mắc dây thun vào để tạo lực ép. Sau đó, dùng thanh chốt đã chuẩn bị kẹp thức ăn và gắn dây thun từ đít chai lên đầu chai.
 • Bước 4: Khi chuột giật thức ăn và ăn mồi ở chốt thì dây thun ở đít chai sẽ rơi ra. Đồng thời lực ép từ dây thun sẽ đóng đầu chai đã được cắt. Lúc đó, chuột sẽ bị nhốt hoàn toàn trong chai, chờ bạn xử lý. 

Cách bẫy chuột khôn bằng thùng nước

Sử dụng xô nước kết hợp với 1 trục quay hay 1 cái lon cũ cũng là cách bẫy chuột hiệu quả tại nhà. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn tận dụng lỗ sẵn gắn quai xách trên xô để đặt trục sắt đã đâm thủng tâm của cái lon vào chiếc xô.
 • Bước 2: Bạn tạo một đường lên và đặt mồi hấp dẫn chuột ở chiếc lon. Khi chuột tới ăn, chiếc lon sẽ quay và chuột sẽ rớt xuống nước ngay lập tức.

Cách bẫy chuột bằng ống nhựa PVC

Bẫy chuột bằng ống nhựa PVC

Bẫy chuột bằng ống nhựa PVC là cách bắt chuột nhắt trong nhà cực kỳ hiệu quả. 

Với cách bắt chuột này, bạn cần chuẩn bị một ống nhựa PVC hình chữ L hoặc T có đường kính khớp với miệng can, một can nước 20L, một tấm lưới sắt, thóc và khoảng 10 dây rút nhựa. Sau đó tiến hành làm bẫy chuột theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khoét một lỗ vuông trên can nhựa đủ để chuột có thể nhìn thấy thức ăn nằm bên trong. Lưu ý, diện tích mặt khoét cần nhỏ hơn diện tích của tấm lưới sắt.
 • Bước 2: Cố định tấm lưới sắt rào xung quanh can nước bằng dây rút nhựa để ngăn chuột thoát ra ngoài.
 • Bước 3: Bỏ thóc vào làm mồi nhử, gắn ống nhựa PVC vào miệng can và dùng keo cố định lại. 

Ưu điểm của cách bẫy chuột nhắt này là có thể lừa được cả một đàn chuột sa lưới. Hơn nữa, đây cũng là cách bắt chuột an toàn với con người và vật nuôi trong nhà.

Cách bẫy chuột ăn gà 

Kết hợp sử dụng thuốc diệt chuột và bẫy lồng để bắt chuột hữu hiệu nhất. Bạn cần đặt bẫy ở góc tường, theo đường di chuyển của chuột. Với thuốc chuột, bạn đặt thuốc ở xung quanh chuồng gà và thường xuyên thay mới thuốc cùng mồi nhử tươi ngon để thu hút chuột ăn bả. Bạn có thể tham khảo: 15 loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả trong năm 2024

Để phòng tránh chuột từ phía ngoài vào trang trại ăn gà, bạn cần thường xuyên làm sạch trang trại, tránh để thức ăn thừa trong trang trại. Bạn nên nuôi thêm mèo bắt chuột hoặc đặt bẫy chuột để hạn chế chuột vào cắn gà.

Cách bẫy chuột hình nhữ nhật

Để sử dụng bẫy kẹp chuột hình chữ nhật, bạn gắn mồi chuột thích ăn vào ghim, đồng thời kéo khung kẹp ra sau để cố định, tránh bị bật ngược trở lại. Tiếp theo, bạn gắn khóa an toàn và đặt bẫy ở gần nơi chuột trú ẩn hoặc trên đường chuột di chuyển.

Cách bẫy chuột bằng bẫy bán nguyệt

Bẫy bán nguyệt

Bạn sử dụng bẫy bán nguyệt theo các bước sau:

 • Bước 1: Một tay thì bạn cố định thân, tay còn lại bạn gạt vành rộng của bẫy ngược lên phía trên.
 • Bước 2: Ghì chặt và chốt lại an toàn một cách cẩn thận để không làm sập kẹp tay.
 • Bước 3: Điều chỉnh quả đối trọng cách mặt đất khoảng 2cm và đặt bẫy ở gần nơi chuột di chuyển. 

Một số lưu ý để bẫy chuột hiệu quả hơn

Để những cách bẫy chuột phát huy tác dụng bắt chuột như mong muốn, bạn cần lưu ý một số điều sau. 

Loại mồi nào nhử chuột tốt nhất?

Chuột thích ăn gì nhất? Mồi nhử chuột tốt nhất là các loại trái cây có vị ngọt. Ví dụ như dưa chuột, cà rốt, cải bắp,… Hoặc côn trùng như gián, châu chấu,… Hoặc các loại hạt ngũ cốc. Hay thậm chí bạn có thể sử dụng thịt gia cầm, xác thối để thu hút chuột. Bởi chuột là loài ăn tạp nên gần như chúng có thể cắn, gặm bất cứ thứ gì. 

>>>Bạn có thể tham khảo: Con chuột sợ mùi gì nhất? Mùi duy nhất đuổi được chuột

Đặt bẫy chuột ở đâu chuột dễ sập bẫy nhất?

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu này để nhận biết nơi ở của chuột hoặc đường chuột di chuyển. Đó là nơi phát ra tiếng kêu của chuột. Hay thấy nhất là chuột ở trên trần nhà. Hoặc nơi đó có phân chuột, rác thải do chuột tha vào. Chuột ưa ẩn nấp ở những ngóc ngách kín đáo, nhiều đồ và ít có người động tới. Ví dụ như trần nhà, điều hoà, sau tủ lạnh, góc tủ bếp,… Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phân chuột ở những khu vực đó. 

Ở xung quanh nhà, thường sẽ có miệng hang rộng khoảng 30-50cm. Hoặc có các dấu hiệu như phân, vệt nhẵn, vết nhọ trên tường,…

Khi đã biết nơi ẩn nấp hoặc đường đi của chuột, bạn chỉ cần đặt bẫy ở đó là dễ đánh bẫy chuột nhất. 

>>>Bạn có thể tham khảo: 11 cách đuổi chuột trên trần nhà thạch cao nhanh chóng 

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà tốt hơn bẫy chuột

Nếu bạn đã thử nhiều cách bẫy chuột khác nhau nhưng không hiệu quả. Hoặc vì bạn cảm thấy quá trình làm bẫy, chuẩn bị mồi và đặt bẫy quá phức tạp. Hay vì bạn không muốn sát sinh mà chỉ muốn đuổi chuột đi. Vậy thì bạn chỉ cần sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust mà thôi. 

cách bẫy chuột, xịt đuổi chuột, xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust
Cách đuổi chuột bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Sau khi xác định được nơi trú ẩn của chuột trong nhà. Thông qua các dấu hiệu như khu vực đó có phân chuột, mùi hôi, rác thải,… Bạn chỉ cần dọn dẹp sạch sẽ rồi xịt Rat & Pest Oust lên khu vực đó. Mùi của Rat & Pest Oust sẽ tác động mạnh mẽ lên khứu giác của chuột. Khiến chúng không thể chịu được nên phải bỏ đi ngay lập tức. Lớp vị siêu cay đắng bám lại ngăn chuột cắn phá dây điện, vật dụng, thực phẩm,…ở trong nhà. 

Điều đặc biệt là vì xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust chiết xuất 100% từ thành phần thiên nhiên. Kiểm định chất lượng của Quacert chứng minh sản phẩm không chứa hoá chất độc hại. Nên Rat & Pest Oust an toàn với người và vật nuôi khi ngửi mùi và tiếp xúc trực tiếp. 

Bài viết trên đây Ecoair Việt Nam đã hướng dẫn bạn 10 cách bẫy chuột hiệu quả. Bạn tham khảo và lựa chọn cách bẫy chuột phù hợp với gia đình mình để đuổi chuột ra khỏi nhà nhé! Bạn quan tâm đến sản phẩm xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust, liên hệ với Ecoair Việt Nam theo hotline 0936 185 238!

Similar Posts