Làm sao để chuột không vào nhà? Cách đuổi chuột tốt nhất

Làm sao để chuột không vào nhà? Dưới đây là những cách đuổi chuột được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Hãy cùng xem ưu điểm và nhược điểm của những cách đuổi chuột này. Để lựa chọn được cách đuổi chuột hiệu quả nhất nhé. 

Làm sao để chuột không vào nhà? Đuổi chuột bằng bẫy

Làm sao để chuột không vào nhà, dùng bẫy đuổi chuột
Dùng bẫy đuổi chuột

Chủ nhà dùng các loại thức ăn chuột ưa thích cho vào bẫy để làm mồi. Nếu chuột vào ăn, chúng sẽ mắc bẫy. Bạn cần dọn dẹp chuột và thức ăn thừa trước khi tiếp tục đặt bẫy vào lần sau. 

Đây là cách chống chuột truyền thống từ ngày xưa. Hiện nay, phương pháp này ít được sử dụng do việc chuẩn bị bẫy mất thời gian, sử dụng nhiều khâu đoạn. Nhưng hiệu quả lại kém do chuột rất tinh ranh nên không dễ dàng sa bẫy. Hơn nữa, chuột rất nhạy, nếu chúng thấy đồng loại bị sa bẫy một lần thì sẽ cảnh giác hơn nên không dễ bị dính bẫy. Chưa kể, mỗi con chuột lại có sở thích đồ ăn khác nhau, không con nào giống con nào. 

Đuổi chuột bằng keo dính

Làm sao để chuột không vào nhà, dùng keo dính chuột
Dùng keo dính chuột

Làm sao để chuột không vào nhà? Keo dính là sự lựa chọn của rất nhiều người khi tìm kiếm cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mua băng keo rồi đặt chúng ở khu vực có chuột hay ra vào. Khi chuột chạy qua, sẽ bị keo dính chặt lại, không chạy thoát được. 

Cách đuổi chuột bằng keo dính kém hiệu quả nếu nhà có nhiều chuột. Tệ hơn là, nhiều con chuột không bị dính cứng vào keo. Nên khi chúng tìm cách giãy giụa để thoát ra, sẽ làm dây keo ra các khu vực xung quanh, rất bẩn và khó xử lý sạch.

Nuôi mèo đuổi chuột

Làm sao để chuột không vào nhà, nuôi mèo đuổi chuột
Nuôi mèo đuổi chuột

Nếu chưa biết đuổi chuột bằng cách nào cho hết thì bạn có thể nuôi mèo. Vì hai loài vật này vốn là khắc tinh của nhau từ xưa đến nay. Tuy nhiên, để nuôi mèo cũng mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Chưa kể hiện nay, chuột gần như không còn sợ mèo nữa vì mèo quá hiền lành. Vì vậy với nhiều người, nuôi mèo đuổi chuột là một lựa chọn bất khả thi.

Làm sao để chuột không vào nhà? Dùng hóa chất diệt chuột

Làm sao để chuột không vào nhà? Một số gia chủ chọn dùng hóa chất diệt chuột thay vì đuổi chuột. Nói cụ thể, đuổi chuột thì chỉ làm chuột sợ rồi bỏ đi. Còn diệt chuột tức là sử dụng hoá chất độc hại để làm chuột chết khi ăn phải. Tuy tác dụng mạnh, sản phẩm dễ kiếm, giá thành rẻ, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro với sức khỏe. 

Cần hết sức cẩn thận khi dùng hoá chất diệt chuột

Các loại hóa chất này đều chứa chất độc nồng độ cao, khiến chuột chết nhanh chóng và dễ dàng. Vì thế, độc tố cũng có thể gây hại cho người sử dụng, rất nguy hiểm nếu tiếp xúc, ăn hoặc uống nhầm phải. Thực tế, có rất nhiều vụ ngộ độc thuốc diệt chuột nghiêm trọng đã xảy ra. Thậm chí gây hại đến cả tính mạng. Ngoài ra, dùng bả diệt chuột còn có thể làm chuột chết trong các ngóc ngách, xó xỉnh khó tìm thấy. Từ đó gây mùi khó chịu và ô nhiễm không gian sống.

Những gia đình có trẻ nhỏ, người già và mẹ bầu tuyệt đối không nên dùng thuốc diệt chuột. Thay vào đó, hãy sử dụng các cách đuổi chuột từ tinh chất thiên nhiên để đảm bảo an toàn. 

Đuổi chuột bằng nguyên liệu tự nhiên

Làm sao để chuột không vào nhà? Sử dụng một số gia vị có mùi nồng và hắc cũng có thể đuổi chuột. Bởi chuột là loài động vật có khứu giác và vị giác cực kỳ nhạy cảm. 

Làm sao để chuột không vào nhà, đuổi chuột bằng nguyên liệu tự nhiên
Một số nguyên liệu tư nhiên có vị cay nồng có khả năng đuổi chuột

Dân gian đã biết cách sử dụng các loại gia vị có mùi vị đặc trưng để đuổi chuột. Việc đuổi chuột bằng gia vị tự nhiên như tỏi, ớt, quế, dấm,…có ưu điểm là an toàn khi sử dụng. Nhưng lại có nhược điểm là cách sử dụng lích kích, tốn thời gian chuẩn bị. Cách này cũng có hiệu quả kém do nồng độ tinh chất đuổi chuột thấp, chuột dễ nhờn, không sợ.

Đuổi chuột bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Làm sao để chuột không vào nhà, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Đuổi hết chuột khỏi nhà bằng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust có khả năng đuổi chuột nhanh chóng, hiệu quả lâu dài. Sản phẩm đã được kiểm định kỹ càng về độ an toàn nên bạn yên tâm sử dụng. Dưới đây là một số ưu điểm chỉ có ở xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust:

  • Hiệu quả đuổi chuột TỐT GẤP 10 LẦN những cách khác nhờ công thức chống chuột độc quyền bằng cả mùi và vị. Lớp mùi nồng độ cao tác động mạnh mẽ vào khứu giác nhạy bén khiến chuột hoảng sợ, cảm thấy nguy hiểm và bỏ chạy ngay lập tức. Lớp vị siêu cay đắng bảo vệ đồ dùng, dây điện, các tài sản giá trị trong nhà không lo bị chuột cắn phá.
  • Phát huy TÁC DỤNG NHANH CHÓNG ngay sau khi xịt, trả lại không gian gia đình sạch bóng chuột chỉ từ sau 1 đêm.
  • Hiệu quả DUY TRÌ LÂU DÀI trong nhiều tháng nhờ khả năng lưu mùi bám vị trong thời gian dài. Chỉ cần xịt nhắc lại theo hướng dẫn, không sợ chuột quay lại.
  • Công nghệ độc quyền KẾT HỢP KHỬ KHUẨN, tiêu diệt virus; ức chế sự phát triển của mầm bệnh tại những nơi chuột hay đi lại hoặc trú ẩn.
  • Thành phần đuổi chuột chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đạt chất lượng dược – mỹ phẩm, AN TOÀN LÀNH TÍNH với cả phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và thú cưng trong nhà.

Làm sao để chuột không vào nhà? Câu trả lời là chỉ cần sử dụng xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust. Đây là cách đuổi chuột hiếm hoi hiện nay đáp ứng cùng lúc hai tiêu chí là hiệu quả và an toàn. Bạn liên hệ với Ecoair Việt Nam để được tư vấn thêm về cách đuổi chuột từ thiên nhiên nhé!

Similar Posts