Chuột có nguy hiểm không? Cách đuổi chuột an toàn

Chuột có nguy hiểm không? Nhà có chuột không chỉ phải đối diện với rất nhiều rắc rối, bất tiện, tổn hao tài sản, mà còn bị những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Bởi vậy, nếu trong nhà bạn có chuột, hãy tìm cách xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Giải đáp thắc mắc: chuột có nguy hiểm không? 

Chuột có nguy hiểm như lời đồn? Chuột cắn bao gạo ăn có sao không? Ăn thức ăn bị chuột gặm có sao không?,…Trong quan niệm từ xưa đến nay, chuột là loài gặm nhấm đáng ghét, không hề được chào đón. Thậm chí, nhiều quan điểm tâm linh còn cho rằng, chuột vào nhà mang theo vận xui, tổn hao tài sản, khiến gia chủ bị tiểu nhân quấy phá. Tuy không được ai thích, nhưng chuột lại luôn tìm cách xâm nhập vào nhà của chúng ta để tìm thức ăn và nơi trú ẩn, kéo theo rất nhiều nguy cơ rủi ro đối với gia chủ.

Chuột làm hỏng hóc thiết bị, vật dụng trong nhà

chuột có nguy hiểm không
Chuột có nguy hiểm không?

Chuột rất thích cắn, gặm những thứ xung quanh chúng, vì chúng là loài gặm nhấm, tham ăn. Đồng thời, chúng có bộ răng không ngừng mọc dài ra nên cần “mài” thường xuyên. Do đó, nhiều công trình bị chúng đục khoét. Các thiết bị, vật dụng trong nhà dễ trở thành miếng mồi ngon của chuột.

Chuột có nguy hiểm không? Chuột là thủ phạm gây ra nguy cơ cháy nổ

Dây điện có vỏ mềm là món đồ gặm nhấm ưa thích của chuột. Từ đó, gây ra không ít các vụ cháy nổ vì chập điện. Nhẹ thì bị cúp điện sinh hoạt, nổ điện gây hư hỏng các thiết bị điện. Nặng hơn còn dẫn đến các vụ hỏa hoạn. Rất nhiều vụ ô tô bị chập cháy do chuột vào khoang động cơ cắn phá dây điện.

Chuột tha, gặm thực phẩm trong nhà

chuột có nguy hiểm không

Mục đích chính của chuột khi vào nhà là để tìm kiếm thức ăn. Chúng ăn không ngừng và tha thêm về nơi trú ẩn để dự trữ. Do đó, nếu nhà bạn có chuột thì kiểu gì chúng cũng dòm ngó và tấn công “kho” lương thực khi không được che đậy kỹ. Chúng có thể ăn gạo, cơm, ngô, khoai, rau củ, trái cây, cả đồ sống lẫn đồ chín. Những đồ này khi bị chuột cắn, gặm thì đều dễ bị hỏng và nhiễm bệnh. Do đó, bạn không được ăn thức ăn bị chuột gặm để tránh các rủi ro với sức khỏe.

Ô nhiễm do rác và chất thải từ chuột

Chuột có nguy hiểm không? Chuột có thói quen lục lọi thùng rác, nên nếu rác không được dọn dẹp thường xuyên và giữ trong thùng kín, thì chắc chắn chúng sẽ tìm cách lục tung và tha rác đi khắp nơi. Đồng thời, mỗi nơi chuột đi qua, chúng đều để lại dấu chân, lông, nước tiểu và phân như một cách đánh dấu lãnh thổ. Không chỉ bẩn mất vệ sinh, mà còn vô cùng hôi hám khó chịu.

Chuột có nguy hiểm không? Nguy cơ bị chuột cắn

Một số trường hợp đã bị chuột cắn trong lúc ngủ, lúc bắt chuột hoặc do vô tình cho tay, chân vào khu vực trú ẩn của chuột. Khi bị chuột cắn, bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh hoặc nhiễm trùng máu. Thậm chí có thể dẫn đến hoại tử hoặc tử vong.

Chuột có nguy hiểm không? Các bệnh lây truyền từ chuột

chuột có nguy hiểm không
Rất nhiều căn bệnh nguy hiểm được lây truyền từ chuột

Chuột có nguy hiểm không? Chuột chính là trung gian lây truyền rất nhiều bệnh cho con người. Trong đó có những căn bệnh rất nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời như: viêm phổi, vàng da xuất huyết, dịch hạch, sốt xuất huyết kèm theo suy thận do Hantavirus,…Đây là những bệnh từ chuột lây sang người qua thực phẩm bị chúng làm ô nhiễm; từ côn trùng trung gian như bọ chét, ve; hoặc qua phân, nước tiểu, nước bọt; hay vết cào, cắn của chuột.

Cách đuổi chuột hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng xịt đuổi chuột là cách chống chuột hiệu quả nhất hiện nay. Xịt đuổi chuột chứa các tinh chất kị chuột, khiến chúng sợ hãi khi ngửi mùi, nếm vị hoặc khi bị xịt trúng. Dung dịch xịt sẽ tác động vào các cơ quan khứu giác hoặc vị giác của chuột, làm chúng bị sốc, sợ hãi, và bỏ chạy ngay lập tức theo bản năng để bảo toàn sinh mạng.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt đuổi chuột với mẫu mã, chủng loại và giá cả khác nhau. Người tiêu dùng cần thông thái lựa chọn những sản phẩm chống chuột chất lượng, hiệu quả thật. Đồng thời tìm hiểu thành phần sản phẩm xem có an toàn khi sử dụng hay không. Tránh mất tiền vào những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vừa không chống được chuột mà còn gây hại cho sức khỏe.

Rat & Pest Oust – phao cứu cánh đuổi hết chuột chỉ từ sau 1 đêm

Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust là sản phẩm duy nhất hiện nay trên thị trường đuổi chuột bằng công nghệ 2 lớp Mùi và Vị. Sau khi xịt, lớp mùi nồng độ cao sẽ làm chuột sợ và bỏ đi ngay, không dám bén mảng tới khu vực được xịt nữa. Lớp vị siêu tối kỵ bám lại sẽ ngăn chuột cắn phá dây điện, đồ dùng, thiết bị,…trong nhà.

chuột có nguy hiểm không, xịt đuổi chuột rat & pest oust
Xịt đuổi chuột hiệu quả vì tinh chất đuổi chuột có nồng độ cao nhất hiện nay

Đặc biệt, nhờ khả năng chịu nhiệt cao cùng lớp lưu vị đặc biệt, Rat & Pest Oust duy trì tác dụng ngăn chuột cắn phá từ 3 – 5 tháng. Do đó, bạn không cần lo tình huống chỉ đuổi chuột được vài hôm lại thấy chuột quay lại. 

Rat & Pest Oust có thành phần đuổi chuột bằng tinh chất thiên nhiên, không chứa hoá chất độc hại. Sản phẩm được kiểm định độ an toàn và chứng nhận đạt chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm. Bởi vậy, bạn an tâm sử dụng sản phẩm kể cả khi gia đình có người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

Chuột có nguy hiểm không? Chắc chắn là có. Ngay khi thấy dấu hiệu có chuột trong nhà, bạn nên đuổi chúng ngay, vì để lâu ngày càng khó đuổi. Hơn nữa, chuột ở trong nhà còn tiềm ẩn vô vàn nguy cơ với sức khỏe của cả gia đình. Xịt đuổi chuột Rat & Pest Oust sẽ giúp bạn đuổi hết chuột ra khỏi nhà vẫn 100% an toàn khi sử dụng. Bạn liên hệ ngay với Ecoair Việt Nam để biết thêm nhiều cách đuổi chuột hiệu quả từ thiên nhiên nhé!

Similar Posts